กินปูม้าที่น่าจะแช่ฟอร์มาลีน หากมีอาการแพ้จะแก้อย่างไรดี

ซื้อปูม้าผัดผงกะหรี่มากินอย่างอร่อย โดยกินบริเวณตัวของปูม้าก่อน

ส่วนก้ามปูแกะยากเลยกินทีหลัง ทีนี้เมื่อบีบก้ามปูด้วยอุปกรณ์ที่หนีบก้ามปู

เนื่องจากก้ามปูใหญ่มากเส้นรอบวงประมาณ 3 ซม. ปูม้าตัวใหญ่มาก

ตรงนี้แหละที่ได้กลิ่นแปลกๆ เลยดมใกล้ๆ ปรากฏว่าแสบจมูกเลย กลิ่นคล้ายๆ น้ำยาดัดผมจางๆ

ก็เลยทิ้งทั้งจานเลย แต่ว่าไอ้ที่กินเนื้อปูเข้าไปก่อนหน้านี้จะมีอาการอะไรหรือเปล่า

อันนี้กลัวๆ ขึ้นมาเลยมาถามเพื่อนๆ ในพันทิปหน่อยค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
กลิ่นแอมโมเนียเป็นกลิ่นเฉพาะของปูที่ไม่สดครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่