หุงข้างยังไงดีให้ข้าวไม่แฉะ

จะหุงข้างกับคนประมาณ 400 คน  ข้าว 30 กิโล (สามสิบกิโล)  อาจจะแบ่งหุง 2 รอบ

ขนาดหม้อประมาณ  ปากหม้อกว้างเมตร นึงได้  (พอจะเห็นภาพมั้ยคะ)  หุงด้วยถ่าน  และสามเส้า

ไม่สามารถหุงแบบเช็ดน้ำได้  (เพราะมันหนักมาก  TToTT)

ถ้าใส่น้ำข้อนิ้วครึ่งตามหลักหม้อหุงข้าวไฟฟ้า  มันจะไปรอดมั้ยคะ

ปล.  คือจะไปค่ายค่ะ  ไม่มีไฟฟ้าใช้  มันจะกันดารไปไหนเนี่ย  

ปล.   ปีก่อนๆเค้าหุงข้าวต้มกันหมด  ปีนี้อยากหุงข้าวสวยบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่