คือเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบทานน้ำพริกต่างๆ แต่ครั้งหนึ่งลองชิมน้ำพริกหนุ่มของร้านดำรงค์ของเชียงใหม่ แล้วทำให้เปลี่ยนใจเลยค่ะ เพราะรู้สึกว่ามันอร่อย..แต่หลังจากนั้นพอไปซื้อร้านอื่นๆ กลับรู้สึกว่ารสชาดไม่เหมือนและไม่อร่อยเหมือนของดำรงค์...เนื่องจากอยู่กทม. โอกาสจะไปซื้อที่ร้านดำรงค์ก็เลยมีน้อยมากๆ ก็เลยตัดสินใจว่าจำทำขึ้นมาทานเอง แต่จากการที่ค้นหาข้อมูลอยู่หลายสูตร ก็พบว่าเครื่องปรุงหลักๆ ของน้ำพริกนี้ ก็มีแค่ พริกหนุ่ม กระเทียม หัวหอม เกลือ น้ำปลา บ้างจะมีมะเขือเทศ และมะนาว แต่ดูๆ แล้ว ก็ไม่น่าจะใช่รสชาดที่ทำออกมาแล้วเหมือนดำรงค์ มันเหมือนกับมีอีกรสหนึ่งที่ไม่ใช่รสชาดของพวกเครื่องปรุงเหล่านี้ค่ะ ก็เลยอยากจะถามกูรู และนักชิมทั้งหลาย ว่าพอจะทราบกันหรือเปล่าคะ..... คงไม่ใช่ ปลาร้านะคะ ^-^
ขอบคุณค่ะ
น้ำพริกหนุ่มร้านดำรงค์ - ส่วนผสมอะไรที่ทำให้อร่อย และไม่เหมือนร้านอื่น
ขอบคุณค่ะ