=รบกวน เพื่อนๆที่เคยทำธุรกิจจัดเลี้ยง Catering หรือร้านข้าวแกง ช่วยมือใหม่คำนวณปริมาณอาหารด้วยค่า^___^

พอดีเป็นมือใหม่จะรับทำธุรกิจจัดเลี้ยงให้กับพนักงานเข้าใหม่ของบริษัทนึง โดยคิดเหมาเป็นบุฟเฟ่หัวละ 100 บาทค่ะ เริ่มนับหนึ่งใหม่ทุกๆอย่างเลยค่ะ
จึงอยากจะรบกวนสอบถามผู้มีประสบการณ์ ถึงการคำนวณปริมาณวัตถุดิบและรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ขออนุญาตแยกเป็นข้อๆ ดังนี้นะคะ
- การคำนวณปริมาณเนื้อสัตว์ในอาหารต่อ 1 คนควรจะประมาณกี่กรัม
- ปริมาณข้าวต่อ 1 คน
- ควรใช้ข้าวประเภทไหน พันธุ์อะไร แล้วข้าวประเภทนั้นหุง1ถ้วย ตักได้ประมาณกี่จาน
- อยากให้ช่วยแชร์เมนูที่นิยมทำต้นทุนไม่สูงด้วยนะคะ
==ปล.ถามมาซะเยอะเลย สุดท้ายนี้ขอขอบคุณพี่ป้าน้าอาและเพื่อนไว้ล่วงหน้าเลยนะคะสำหรับคำตอบ==
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่