ถาม "กูรู" แห่งชีส (cheese) หน่อยครับ สูตรในคลิปนี้ มีวิธีทำอย่างไรครับ

ผมเป็นคนชอบกินป๊อปคอร์นมากครับ  เคยกินป๊อปคอร์นของเมเจอร์ รสชีส อร่อยมากเลย  แต่กินบ่อยๆ กระเป๋าตังค์มันจะแฟบเอา เลยอยาก
ลองทำเองดู  ตอนนี้ผมทำป๊อปคอร์นรสคาราเมลได้แล้ว  รสชาติอร่อยใช้ได้เลย( ไม่รู้อร่อยอยู่คนเดียวป่าวก็ไม่รู้ อิอิ )หัวเราะ เป็นสูตรของคุณทอรุ้งน่ะครับ  เลยอยากได้สูตรชีสแบบเมเจอร์บ้างน่ะครับ  ผมเคยลองทำป๊อปคอร์นรสชีสกินดู  โดยใช้ผงปรุงรส รสชีส (ไม่แน่ใจว่าใช่ผงชีสหรือเปล่า  มันสีส้มๆน่ะครับ)  แต่ทำออกมาไม่อร่อยครับ  มันจืดๆยังไงไม่รู้  แล้วผงชีสมันก็ไม่เคลือบเม็ดข้าวโพดเท่าไหร่  ผมเห็นในคลิปนี้ ชีสเขามีลักษณะเป็นของเหลว  คิดว่าถ้าทำตามในคลิปนี้น่าจะเคลือบเม็ดข้าวโพดได้ดี   และน่าจะอร่อยเหมือนที่เมเจอร์  แต่ผมไม่รู้ส่วนผสมของสูตรนี้  ว่าทำอย่างไร  เลยอยากขอสูตรนี้จาก กูรู ที่น่ารัก ทุกท่าน ว่ามันทำอย่างไร(ชนิดเหลว)  เพราะถ้าทำแล้วอร่อย ต้นทุนไม่สูง ผมอาจจะทำเป็นอาชีพเสริมครับ  หรือถ้าทำแล้วรุ่ง  ก็อาจจะเป็นอาชีพหลักไปเลยก็ได้ครับ  (ฝัน ฝัน ฝัน 555 ) ยิ้ม  ขอบพระคุณทุกท่านล่วงหน้ามากครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่