ผมเป็นคนชอบกินป๊อปคอร์นมากครับ เคยกินป๊อปคอร์นของเมเจอร์ รสชีส อร่อยมากเลย แต่กินบ่อยๆ กระเป๋าตังค์มันจะแฟบเอา เลยอยาก
ลองทำเองดู ตอนนี้ผมทำป๊อปคอร์นรสคาราเมลได้แล้ว รสชาติอร่อยใช้ได้เลย( ไม่รู้อร่อยอยู่คนเดียวป่าวก็ไม่รู้ อิอิ )
เป็นสูตรของคุณทอรุ้งน่ะครับ เลยอยากได้สูตรชีสแบบเมเจอร์บ้างน่ะครับ ผมเคยลองทำป๊อปคอร์นรสชีสกินดู โดยใช้ผงปรุงรส รสชีส (ไม่แน่ใจว่าใช่ผงชีสหรือเปล่า มันสีส้มๆน่ะครับ) แต่ทำออกมาไม่อร่อยครับ มันจืดๆยังไงไม่รู้ แล้วผงชีสมันก็ไม่เคลือบเม็ดข้าวโพดเท่าไหร่ ผมเห็นในคลิปนี้ ชีสเขามีลักษณะเป็นของเหลว คิดว่าถ้าทำตามในคลิปนี้น่าจะเคลือบเม็ดข้าวโพดได้ดี และน่าจะอร่อยเหมือนที่เมเจอร์ แต่ผมไม่รู้ส่วนผสมของสูตรนี้ ว่าทำอย่างไร เลยอยากขอสูตรนี้จาก กูรู ที่น่ารัก ทุกท่าน ว่ามันทำอย่างไร(ชนิดเหลว) เพราะถ้าทำแล้วอร่อย ต้นทุนไม่สูง ผมอาจจะทำเป็นอาชีพเสริมครับ หรือถ้าทำแล้วรุ่ง ก็อาจจะเป็นอาชีพหลักไปเลยก็ได้ครับ (ฝัน ฝัน ฝัน 555 )
ขอบพระคุณทุกท่านล่วงหน้ามากครับ
ถาม "กูรู" แห่งชีส (cheese) หน่อยครับ สูตรในคลิปนี้ มีวิธีทำอย่างไรครับ
ลองทำเองดู ตอนนี้ผมทำป๊อปคอร์นรสคาราเมลได้แล้ว รสชาติอร่อยใช้ได้เลย( ไม่รู้อร่อยอยู่คนเดียวป่าวก็ไม่รู้ อิอิ ) เป็นสูตรของคุณทอรุ้งน่ะครับ เลยอยากได้สูตรชีสแบบเมเจอร์บ้างน่ะครับ ผมเคยลองทำป๊อปคอร์นรสชีสกินดู โดยใช้ผงปรุงรส รสชีส (ไม่แน่ใจว่าใช่ผงชีสหรือเปล่า มันสีส้มๆน่ะครับ) แต่ทำออกมาไม่อร่อยครับ มันจืดๆยังไงไม่รู้ แล้วผงชีสมันก็ไม่เคลือบเม็ดข้าวโพดเท่าไหร่ ผมเห็นในคลิปนี้ ชีสเขามีลักษณะเป็นของเหลว คิดว่าถ้าทำตามในคลิปนี้น่าจะเคลือบเม็ดข้าวโพดได้ดี และน่าจะอร่อยเหมือนที่เมเจอร์ แต่ผมไม่รู้ส่วนผสมของสูตรนี้ ว่าทำอย่างไร เลยอยากขอสูตรนี้จาก กูรู ที่น่ารัก ทุกท่าน ว่ามันทำอย่างไร(ชนิดเหลว) เพราะถ้าทำแล้วอร่อย ต้นทุนไม่สูง ผมอาจจะทำเป็นอาชีพเสริมครับ หรือถ้าทำแล้วรุ่ง ก็อาจจะเป็นอาชีพหลักไปเลยก็ได้ครับ (ฝัน ฝัน ฝัน 555 ) ขอบพระคุณทุกท่านล่วงหน้ามากครับ