กว่าจะเจอหมูยอ ต้องผ่านด่านใบตองเป็นชั้นๆ

กระทู้สนทนา
ผมชอบทานหมูยอครับ  ยิ่งเป็นจากทางอีสานแท้ๆ จะ"มัก"เป็นพิเศษ
แต่บางทีหาทานไม่ได้  เจอวางขายที่ไหนก็จะซื้อมาติดตู้เย็น   บางที
ก็ทานเปล่าๆ  แต่ที่ชอบคือไปทอดแล้วจิ้มน้ำซอสทานกับข้าวสวย  ...
อิ่มแถมยังอร่อย

แต่ .... พระเจ้าช่วยกล้วยทอด  ร้อยทั้งร้อย ห่อหมูยอแต่ละดุ้น ( อัน )
ทำไมต้องห่อใบตองหลายต่อหลายชั้น     จากดุ้นหนาๆ กว่าจะแงะถึง
ตัวหมูยอ  จึงเหลือแค่หมูยออันน้อยเดียว

ด้วยเหตุผลกลใด ทำไมต้องห่อใบตองให้หนาเข้าไว้  ท่านใดพอทราบ
สาเหตุช่วยตอบให้ข้าพเจ้ากระจ่างแจ้งด้วยเถิด  จะเป็นพระคุณ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่