ผมชอบทานหมูยอครับ ยิ่งเป็นจากทางอีสานแท้ๆ จะ"มัก"เป็นพิเศษ
แต่บางทีหาทานไม่ได้ เจอวางขายที่ไหนก็จะซื้อมาติดตู้เย็น บางที
ก็ทานเปล่าๆ แต่ที่ชอบคือไปทอดแล้วจิ้มน้ำซอสทานกับข้าวสวย ...
อิ่มแถมยังอร่อย
แต่ .... พระเจ้าช่วยกล้วยทอด ร้อยทั้งร้อย ห่อหมูยอแต่ละดุ้น ( อัน )
ทำไมต้องห่อใบตองหลายต่อหลายชั้น จากดุ้นหนาๆ กว่าจะแงะถึง
ตัวหมูยอ จึงเหลือแค่หมูยออันน้อยเดียว
ด้วยเหตุผลกลใด ทำไมต้องห่อใบตองให้หนาเข้าไว้ ท่านใดพอทราบ
สาเหตุช่วยตอบให้ข้าพเจ้ากระจ่างแจ้งด้วยเถิด จะเป็นพระคุณ
กว่าจะเจอหมูยอ ต้องผ่านด่านใบตองเป็นชั้นๆ
แต่บางทีหาทานไม่ได้ เจอวางขายที่ไหนก็จะซื้อมาติดตู้เย็น บางที
ก็ทานเปล่าๆ แต่ที่ชอบคือไปทอดแล้วจิ้มน้ำซอสทานกับข้าวสวย ...
อิ่มแถมยังอร่อย
แต่ .... พระเจ้าช่วยกล้วยทอด ร้อยทั้งร้อย ห่อหมูยอแต่ละดุ้น ( อัน )
ทำไมต้องห่อใบตองหลายต่อหลายชั้น จากดุ้นหนาๆ กว่าจะแงะถึง
ตัวหมูยอ จึงเหลือแค่หมูยออันน้อยเดียว
ด้วยเหตุผลกลใด ทำไมต้องห่อใบตองให้หนาเข้าไว้ ท่านใดพอทราบ
สาเหตุช่วยตอบให้ข้าพเจ้ากระจ่างแจ้งด้วยเถิด จะเป็นพระคุณ