ทำไมหมูยอ ต้องห่อไปตองหนาๆ จนดูอันใหญ่มาก พอเปิดมาอันเท่าเนี๊ยะ?

คือสงสัยมานานแล้วทำไมต้องหอใบตองอะไรกันให้มันดูหนาให้มันดูใหญ่
พอเปิดมาเล็กนิดเดียว เท่า.....แมว  อย่างนี้เข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภคหรือเปล่าครับ


     หรือมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์อะไรรองรับหรือเปล่าครับ ว่าต้องห่อให้หนาเพื่อให้มีการ
ฟอร์มตัวให้จุลลินทรีย์ในใบตองทำปฏิกิริยา ผมสงสัยมาก?

หมายเหตุ รูปจากอินเตอร์เน็ตไม่ใช่อันที่ได้มาครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ก็ไม่ได้มีเจตนาหลอกลวงอะไรหรอกครับ  เพราะวิธีการพื้นบ้านตั้งแต่โบราณของการทำหมูยอ

จะต้องห่อใบตองหนาหลายชั้น  เพื่อให้หอม  รักษาสภาพได้หลายวันโดยไม่ต้องแช่เย็น

และเพื่อการกันน้ำเข้ากรณีบางสูตรที่นำไปต้มครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่