หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เคล็ดการทำขนมกลีบลำดวน
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนผู้รู้ ขนมกลีบลำดวนคะ
คุณแม่ เริ่มทำขนมกลีบลำดวนขายคะ แล้วออเดอร์เริ่มเยอะ ทำไม่ทัน ตอนนี้เลยอยากหาเครื่องที่สามารถปั้นแป้งเป็นวงกลมได้ มีใครมีเครื่องแนะนำมั้ยคะ ตอนนี้ไปดูเครื่องที่ใช้ปั้นบัวลอยมา แต่แป้งของกลีบลำดวนไม่สา
สมาชิกหมายเลข 883888
🪙 ทองเสน่หา... สีนวลตา รสชาติตรึงใจ 💚
สวัสดีค่ะ (= ลูกชายอาอี๊ข้างบ้าน ถือขนมมาฝากกระปุกนึง... สีสันแปลกตา... มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มองตอนแรก... เอ... นูกัตหรือเปล่านะ ?!? หน้าตาดูคล้าย ๆ แต่มีความแป้ง ๆ ผง ๆ คงไม่ใช่ล่ะ... ก็เลยลอ
KU1978
ขอสูตรทำขนมกลีบลำดวน
อยากได้สูตรทำขนมกลีบลำดวน
บุปผาจันทรา
วันนี้ป้าทำ"ขนมกลีบลำดวน" ส่วนผสมไม่เยอะ ทำง่ายมากๆ อร่อยด้วยค่ะ
กลีบลำดวน ส่วนผสม 1.แป้งสาลีเนอกประสงค์(แป้งว่าว) 100 กรัม 2.แป้งบัวแดง 100 กรัม 3.น้ำตาลป่น 120 กรัม 4.เกลือป่น 3/4 ช.ช. 5.น้ำมันพืช 70 กรัม (สามารถเพิ่มหรือลด น้ำมันได้ค่ะ ถ้าแป้งแห้งไปก็สามาร
ป้ามารายห์
ขนมกลีบลำดวน กับ คุกกี้สิงคโปร์ รสชาติเหมือนกันมั้ย หรือเราคิดไปเองคนเดียว
ค่ะ ตามหัวข้อกระทู้เลย เรากินๆแล้วก็เหมือนๆกันเลยอยากรู้ว่ามีคนคิดแบบเรามั้ย
สมาชิกหมายเลข 3559549
เทียนสำหรับอบรมควันขนม
สอบถามข้อมูลและขอคำแนะนำหน่อยนะคะ🙏😊 อยากทำขนมกลีบลำดวนค่ะ แต่ไม่เคยใช้เทียนอบเลย อยากทราบว่ามียี่ห้อไหนที่กลิ่นหอม หรือใครเคยใช้ตัวไหนแล้วคุณภาพดีถูกใจพอจะแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3433960
กลีบลำดวน
ก่อนอื่น ต้องขอออกตัวก่อน ไม่ได้เก่งกาจอะไร แค่อย่างแบ่งปัน เป็นทางเลือก สำหรับคนที่คิดอยากทำขนมกินเอง ว่า สามารถทำได้ กลีบลำดวน อุปกรณ์ไม่มาก ลองดูค่ะ แป้งเค้กอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง น้ำตาล 1/2 ถ้ว
usagi1518
อยากทราบประวัติขนมกลีบลำดวนค่ะ
เป็นขนมโปรดของเดี๊ยนเลย แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้กินแล้ว ที่มาที่ไปเป็นอย่างไรคะ
อวัยวะชิ้นนั้น
ขนมกลีบลำดวนเกิดในช่วงไหน
ใครพอทราบต้นกำเนิดของขนมกลีบลำดวน ว่าอยู่ในยุคไหนช่วงไหนบ้างคะ เกิดขึ้นได้ยังไง พอดีหาข้อมูลแล้วไม่เจอค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2860352
ทำขนมอะไรอีกดีคะ ขอคำแนะนำค่ะ
อนาคตอยากเปิดคาเฟ่เล็กๆ มีขนมที่ทำเองหลายๆ อย่าง ตอนนี้ที่ทำเป็นก็ กลีบลำดวน บราวนี่ ขนมเนื้อนวลไข่เค็ม แคชชิวนัทเรซิ่นคุกกี้ และอยากเพิ่มเมนูอีกเรื่อยๆ ค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่า เมนูที่ไม่ยุ่งยากเกินไป&n
สมาชิกหมายเลข 7328919
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เคล็ดการทำขนมกลีบลำดวน