เป็นมือใหม่นะคะ^^
กระทู้นี้ตั้งใจจะบันทึกของที่ทำง่าย อร่อย เพิ่งซื้อเครื่องมา จะหัดทำและมาลงเพิ่มเรื่อยๆค่ะ
1:ผักทอด(8/12/56)
ขั้นตอน: หั่นแล้วทอดจบ หลักการคือให้แห้งที่สุดเปิดดูเรื่อยๆแต่อย่าไหม้ ใช้ความร้อน160
ผลลัพธ์: อร่อย5/10คล้ายๆย่างหน่อยๆนี่ถ้ามีน้ำพริกกะปิกับข้าวสวยให้8/10ไปเลย ส่วนเรื่องสุขภาพนี่เยี่ยมอยู่แล้วเพราะไม่ใช้น้ำมัน:3
______________________________________________________________________
2:มันฝรั่งทอด(8/12/56)
ขั้นตอน: เท(มันฝรั่งแช่แข็ง)ลงในตระแกรงเลย ตั้งเครื่อง (ความร้อน160เวลา15นาที) กินกับซอสพริกศรีราชา
ผลลัพธ์: อร่อย10/10 ผิวนอก กรอบ บางๆ ข้างใน นุ่มๆ >,</ ปล ความร้อนและเวลานี้ดีสุดแล้วตั้งแต่ลองทำมา ถ้าใช้ความร้อน200จะแข็งและแห้งไป ได้แค่3/10พอ ทำแบบนี้อร่อยมากกกก ไปทำเพิ่มอีกชาม ^^ข้อเสียคงทำง่ายไป อ้วนพอดีกินมากๆ
______________________________________________________________________
3:ไก่ทอด ปีกบน (8/12/56)
ขั้นตอน: ปรุงไก่(เอาไก่มาใส่น้ำปลากับซอสหอยที่มีติดบ้านค่ะ, เนื่องจากหิว เอาส้อมจิ้มทั่วๆคลุก ทอดเลยค่ะ) เรียงไก่ในตระแกรง ทอดที่ ความร้อน 180 เวลา 15 นาที (ที่นาทีที่7ดึงถาดออกมาซับน้ำมัน และกลับด้านค่ะ)
ผลลัพธ์: หน้าตาสวยงาม9/10, เนื้อในนุ่มข้างนอกกรุบๆตรงขอบบาง หนังล่างเหนียวๆคล้ายย่าง รสสัมผัสเอาไป10/10 แต่ที่เราทำนี่เค็มไปเลยกินกับข้าวสวยอร่อยพอดีเลย10/10ของไก่ย่างนะ(ไม่เหมือนไก่ทอดเลย555เดี๋ยวคราวหน้าลองชุบแป้งทอดดีกว่า)
ข้อเสีย:ตระแกรงท่าจะล้างยากงานนี้ในรูปมีไอเดียแช่ก่อนล้าง ลองดูจะเวิร์คไหมค่ะ และกลิ่นแรงเหมือนทอดทั่วๆไปเลยค่ะ
______________________________________________________________________
ไดอารี่อาหาร เน้นง่าย กินได้ ขั้นตอนน้อย--> ด้วย หม้อทอดด้วยลมร้อน Airfryer Phillips
กระทู้นี้ตั้งใจจะบันทึกของที่ทำง่าย อร่อย เพิ่งซื้อเครื่องมา จะหัดทำและมาลงเพิ่มเรื่อยๆค่ะ
1:ผักทอด(8/12/56)
ขั้นตอน: หั่นแล้วทอดจบ หลักการคือให้แห้งที่สุดเปิดดูเรื่อยๆแต่อย่าไหม้ ใช้ความร้อน160
ผลลัพธ์: อร่อย5/10คล้ายๆย่างหน่อยๆนี่ถ้ามีน้ำพริกกะปิกับข้าวสวยให้8/10ไปเลย ส่วนเรื่องสุขภาพนี่เยี่ยมอยู่แล้วเพราะไม่ใช้น้ำมัน:3
2:มันฝรั่งทอด(8/12/56)
ขั้นตอน: เท(มันฝรั่งแช่แข็ง)ลงในตระแกรงเลย ตั้งเครื่อง (ความร้อน160เวลา15นาที) กินกับซอสพริกศรีราชา
ผลลัพธ์: อร่อย10/10 ผิวนอก กรอบ บางๆ ข้างใน นุ่มๆ >,</ ปล ความร้อนและเวลานี้ดีสุดแล้วตั้งแต่ลองทำมา ถ้าใช้ความร้อน200จะแข็งและแห้งไป ได้แค่3/10พอ ทำแบบนี้อร่อยมากกกก ไปทำเพิ่มอีกชาม ^^ข้อเสียคงทำง่ายไป อ้วนพอดีกินมากๆ
3:ไก่ทอด ปีกบน (8/12/56)
ขั้นตอน: ปรุงไก่(เอาไก่มาใส่น้ำปลากับซอสหอยที่มีติดบ้านค่ะ, เนื่องจากหิว เอาส้อมจิ้มทั่วๆคลุก ทอดเลยค่ะ) เรียงไก่ในตระแกรง ทอดที่ ความร้อน 180 เวลา 15 นาที (ที่นาทีที่7ดึงถาดออกมาซับน้ำมัน และกลับด้านค่ะ)
ผลลัพธ์: หน้าตาสวยงาม9/10, เนื้อในนุ่มข้างนอกกรุบๆตรงขอบบาง หนังล่างเหนียวๆคล้ายย่าง รสสัมผัสเอาไป10/10 แต่ที่เราทำนี่เค็มไปเลยกินกับข้าวสวยอร่อยพอดีเลย10/10ของไก่ย่างนะ(ไม่เหมือนไก่ทอดเลย555เดี๋ยวคราวหน้าลองชุบแป้งทอดดีกว่า)
ข้อเสีย:ตระแกรงท่าจะล้างยากงานนี้ในรูปมีไอเดียแช่ก่อนล้าง ลองดูจะเวิร์คไหมค่ะ และกลิ่นแรงเหมือนทอดทั่วๆไปเลยค่ะ