คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ผมว่าทำไว้เยอะหน่อย แบ่งกินหลายๆวันคุ้มนะ
เห็นแม่ผมทำให้คือ ปั่นข้าวสวยแล้วเอาไปต้มต่อ ใส่กระป๋องเก็บไว้ตู้เย็น
ต้มน้ำซุปกระดูก ต้มเส็ดก็ใส่กระป๋องเข้าตู้เย็น
เตรียมหมูสับส่พริกไทย ใส่กระป๋องไว้ เข้าตู้เย็น
มีต้นหอม ผักชี เก็บเป็นต้นในตู้เย็นจะใช้ค่อยหักมาล้างและหั่น
ขิงอ่อน จะกินเท่าไหร่ก็ฝานมาซอยๆ
จะกินก็ต้มน้ำร้อน รวมหมูให้สุก ใส่น้ำซุปกระดูก ใส่ข้าวต้มที่ปั่น เดือดก็เทลงชาม โรยผัก โรงขิงอ่อน โรยพริกไทย
จบ
แม่ผมทำให้กินแบบนี้ หรือบางทีก็เตรียมไว้ให้ผม ผมก็ต้มกินเองประมาณนี้อ่ะครับ
เห็นแม่ผมทำให้คือ ปั่นข้าวสวยแล้วเอาไปต้มต่อ ใส่กระป๋องเก็บไว้ตู้เย็น
ต้มน้ำซุปกระดูก ต้มเส็ดก็ใส่กระป๋องเข้าตู้เย็น
เตรียมหมูสับส่พริกไทย ใส่กระป๋องไว้ เข้าตู้เย็น
มีต้นหอม ผักชี เก็บเป็นต้นในตู้เย็นจะใช้ค่อยหักมาล้างและหั่น
ขิงอ่อน จะกินเท่าไหร่ก็ฝานมาซอยๆ
จะกินก็ต้มน้ำร้อน รวมหมูให้สุก ใส่น้ำซุปกระดูก ใส่ข้าวต้มที่ปั่น เดือดก็เทลงชาม โรยผัก โรงขิงอ่อน โรยพริกไทย
จบ
แม่ผมทำให้กินแบบนี้ หรือบางทีก็เตรียมไว้ให้ผม ผมก็ต้มกินเองประมาณนี้อ่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
การทำโจ๊กกินเองที่บ้านให้อร่อย
หรือซื้อโจ๊กสำเร็จรูปยี่ห้อต่างๆคะ ส่วนตัวแล้วชอบทำกินเองมากกว่า