การทำโจ๊กกินเองที่บ้านให้อร่อย

เราจะทำยังไงให้การทำโจ๊กกินเองที่บ้านให้อร่อย มากกว่าการที่เราไปซื้อตามร้านดังๆ
หรือซื้อโจ๊กสำเร็จรูปยี่ห้อต่างๆคะ ส่วนตัวแล้วชอบทำกินเองมากกว่า
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ผมว่าทำไว้เยอะหน่อย แบ่งกินหลายๆวันคุ้มนะ

เห็นแม่ผมทำให้คือ ปั่นข้าวสวยแล้วเอาไปต้มต่อ ใส่กระป๋องเก็บไว้ตู้เย็น

ต้มน้ำซุปกระดูก ต้มเส็ดก็ใส่กระป๋องเข้าตู้เย็น

เตรียมหมูสับส่พริกไทย ใส่กระป๋องไว้ เข้าตู้เย็น

มีต้นหอม ผักชี เก็บเป็นต้นในตู้เย็นจะใช้ค่อยหักมาล้างและหั่น

ขิงอ่อน จะกินเท่าไหร่ก็ฝานมาซอยๆ


จะกินก็ต้มน้ำร้อน รวมหมูให้สุก ใส่น้ำซุปกระดูก ใส่ข้าวต้มที่ปั่น เดือดก็เทลงชาม โรยผัก โรงขิงอ่อน โรยพริกไทย

จบ


แม่ผมทำให้กินแบบนี้ หรือบางทีก็เตรียมไว้ให้ผม ผมก็ต้มกินเองประมาณนี้อ่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่