วันนี้ อยากกินปิ้งๆ ย่างๆ ประจวบกับแวะมาเดินเล่นที่ Terminal 21 แล้วก็บังเอิญเห็นร้านนี้เข้า รูปหน้าร้านยั่วยวนเหลือเกิน ขาสองข้างทนไม่ไหว เดินปรี่เข้าไปในร้านเลยจ้าาา... 55 มามะ มาชิมกัน!
ร้านนี้มีชื่อว่า "Tohkai Yakiniku" อยู่มุมๆ ชั้น 5 ของห้าง Terminal 21 จ้า
เข้ามาในร้านก็จะเห็นบรรยากาศร้านแบบไหน ร้านใหญ่เหมือนกันแหะ มีหลายโต๊ะอยู่
ตกแต่งโทนสีดำเข้ม ตัดกับโคมไฟสีส้ม ที่นั่งเป็นโซพากว้างขวาง สบายๆ โต๊ะก็ใหญ่ มีพื้นที่ให้วางอาหารได้เยอะดีนะ
ร้านนี้มีให้เลือกสั่งแบบบุฟเฟ่ต์ หรือสั่งแยกเป็นจานเดี่ยวๆ ก็ได้จ้า --- อันนี้ คือ เมนูสำหรับ Buffet VIP 489++ บาท
อีกด้านนึงจะเป็นเมนูเนื้อประเภทต่างๆ ในบุฟเฟ่ต์ที่สามารถสั่งได้ รวมถึงพวกข้าว เครื่องดื่ม ของหวาน
แต่วันนี้ เรากะว่าจะกินไม่เยอะเท่าไหร่ เลยสั่งแบบ A La Carte จ้า
เริ่มต้นหน้าแรกด้วย "เนื้อย่าง" มีหลายแบบตามแต่ใจปรารถนา ฮ่าๆ
หน้านี้ก็ยังคงเป็นเนื้อ แต่เป็น US แองกัส
ส่วนใครไม่ทานเนื้อ ต้องหน้านี้จ้า "หมู ไก่ เป็ด"
ส่วนเมนูหน้านี้เป็น "ซีฟู้ด"
มีพวกเครืองในด้วยอ่ะ
สั่งอาหารกันไปเรียบร้อย ก็มาดูอุปกรณ์ของเรากัน ครบดี พร้อม! --- พูดเรื่องน้ำจิ้มก่อนเลย รสไม่เข้มข้น ขาดเปรี้ยว ขาดความกลมกล่อม ไม่อร่อยเลย เสียดายจัง!
พนักงานก็เอาเตาถ่านมาให้ที่โต๊ะ ไฟร้อนจี๋ๆ
จานแรกมาเสิร์ฟแล้วจ้า "หมูคารูบิ" เหมือนจะแบ่งมาครึ่งๆ มันเยอะ กับ มันน้อย -- ไม่ได้ถ่ายรูปตอนย่างเสร็จมาให้ดูอ่ะ ^^" เก๊าขอโทดนะ! --- ชิมแล้ว เนื้อหมูคุณภาพใช้ได้เลยนะ
อีกหนึ่งจาน "สันคอหมู" --- เนื้อจะหนากว่าหมูคารูบิ เหนียวและมีมันกว่า ถ้าให้ชอบเวลาเคี้ยวแล้วให้ความรู้สึกหนึบๆ น่าจะชอบกัน
ส่วนจานนี้ก็คือ "เบอร์เกอร์เนื้อ" แปลกดี ต้องลองสั่ง -- กินแล้ว เหมือนกินเบอร์เกอร์เนื้อยังไงยังงั้น ก็อร่อยดีเหมือนกันนะ
มาที่เนื้ออีกสักจานกับ "เนื้อคารูบิ" สีเข้มมาเลย --- ปิ้งๆ ย่างๆ หอมๆ คุณภาพเนื้อใช้ได้เลย ไม่เหนียว นุ่มลิ้นใช้ได้
อาหารทะเลสักจานกับ "ปลาแซลมอน" แค่เห็นก็อยากกินละ --- ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น สด อร่อย!
ผักๆ สักจานกับ "เห็ดออริจิ และ เห็ดเข็มทอง" --- ก็คือห็ดอ่ะนะ น้ำซอสที่ราดมาออกหวานๆ ปิ้งๆ ร้อนๆ ก็อร่อยดี แต่ว่า.. มันน้อยไปมั๊ย?
กลัวไม่อิ่มเลยสั่ง "ข้าวผัดกระเทียม" มาสักถ้วย --- ข้าวผัดได้พอดี ไม่ร่วนเกิน เวลากินรู้สึกถึง texture อะไรสักอย่าง ที่ไม่ใช่แค่ข้าวผัดกับไข่ แต่ไม่รู้คืออะไร 55 สรุป อร่อย!
มาสรุปปิดท้ายกัน..
1. รสชาติ --- คุณภาพทั้งเนื้อและหมูอยู่ในระดับใช้ได้ดีเลยนะ แต่เสียดายตรงน้ำจิ้มเนี่ยแหละ มันยังไม่ใช่อ่ะ
2. บรรยากาศ --- ก็ตกแต่งโทนเข้มขรึม ที่นั่งกว้างดี แต่ละโต๊ะห่างกันได้สัดส่วน ได้ความรู้สึกส่วนตัวดี ไม่อึดอัด...
3. การบริการ --- พนักงานบริการดีนะ เอาใจใส่ดูแล ไม่ขาดตกบกพร่องอะไรจ้า
4. ราคา --- เนื่องจากเราไม่สั่งแบบบุฟเฟ่ต์ ราคาก็เลยเป็นแบบนี้ ดูกันเอาเองจ้าาาา... แหะๆๆ
มาติดตามการรีวิวอาหารอร่อยๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/shimpa.food นะจ้ะ
[CR] Review ร้าน "TOHKAI" @Terminal 21 (By Shim-pa)
ร้านนี้มีชื่อว่า "Tohkai Yakiniku" อยู่มุมๆ ชั้น 5 ของห้าง Terminal 21 จ้า
เข้ามาในร้านก็จะเห็นบรรยากาศร้านแบบไหน ร้านใหญ่เหมือนกันแหะ มีหลายโต๊ะอยู่
ตกแต่งโทนสีดำเข้ม ตัดกับโคมไฟสีส้ม ที่นั่งเป็นโซพากว้างขวาง สบายๆ โต๊ะก็ใหญ่ มีพื้นที่ให้วางอาหารได้เยอะดีนะ
ร้านนี้มีให้เลือกสั่งแบบบุฟเฟ่ต์ หรือสั่งแยกเป็นจานเดี่ยวๆ ก็ได้จ้า --- อันนี้ คือ เมนูสำหรับ Buffet VIP 489++ บาท
อีกด้านนึงจะเป็นเมนูเนื้อประเภทต่างๆ ในบุฟเฟ่ต์ที่สามารถสั่งได้ รวมถึงพวกข้าว เครื่องดื่ม ของหวาน
แต่วันนี้ เรากะว่าจะกินไม่เยอะเท่าไหร่ เลยสั่งแบบ A La Carte จ้า
เริ่มต้นหน้าแรกด้วย "เนื้อย่าง" มีหลายแบบตามแต่ใจปรารถนา ฮ่าๆ
หน้านี้ก็ยังคงเป็นเนื้อ แต่เป็น US แองกัส
ส่วนใครไม่ทานเนื้อ ต้องหน้านี้จ้า "หมู ไก่ เป็ด"
ส่วนเมนูหน้านี้เป็น "ซีฟู้ด"
มีพวกเครืองในด้วยอ่ะ
สั่งอาหารกันไปเรียบร้อย ก็มาดูอุปกรณ์ของเรากัน ครบดี พร้อม! --- พูดเรื่องน้ำจิ้มก่อนเลย รสไม่เข้มข้น ขาดเปรี้ยว ขาดความกลมกล่อม ไม่อร่อยเลย เสียดายจัง!
พนักงานก็เอาเตาถ่านมาให้ที่โต๊ะ ไฟร้อนจี๋ๆ
จานแรกมาเสิร์ฟแล้วจ้า "หมูคารูบิ" เหมือนจะแบ่งมาครึ่งๆ มันเยอะ กับ มันน้อย -- ไม่ได้ถ่ายรูปตอนย่างเสร็จมาให้ดูอ่ะ ^^" เก๊าขอโทดนะ! --- ชิมแล้ว เนื้อหมูคุณภาพใช้ได้เลยนะ
อีกหนึ่งจาน "สันคอหมู" --- เนื้อจะหนากว่าหมูคารูบิ เหนียวและมีมันกว่า ถ้าให้ชอบเวลาเคี้ยวแล้วให้ความรู้สึกหนึบๆ น่าจะชอบกัน
ส่วนจานนี้ก็คือ "เบอร์เกอร์เนื้อ" แปลกดี ต้องลองสั่ง -- กินแล้ว เหมือนกินเบอร์เกอร์เนื้อยังไงยังงั้น ก็อร่อยดีเหมือนกันนะ
มาที่เนื้ออีกสักจานกับ "เนื้อคารูบิ" สีเข้มมาเลย --- ปิ้งๆ ย่างๆ หอมๆ คุณภาพเนื้อใช้ได้เลย ไม่เหนียว นุ่มลิ้นใช้ได้
อาหารทะเลสักจานกับ "ปลาแซลมอน" แค่เห็นก็อยากกินละ --- ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น สด อร่อย!
ผักๆ สักจานกับ "เห็ดออริจิ และ เห็ดเข็มทอง" --- ก็คือห็ดอ่ะนะ น้ำซอสที่ราดมาออกหวานๆ ปิ้งๆ ร้อนๆ ก็อร่อยดี แต่ว่า.. มันน้อยไปมั๊ย?
กลัวไม่อิ่มเลยสั่ง "ข้าวผัดกระเทียม" มาสักถ้วย --- ข้าวผัดได้พอดี ไม่ร่วนเกิน เวลากินรู้สึกถึง texture อะไรสักอย่าง ที่ไม่ใช่แค่ข้าวผัดกับไข่ แต่ไม่รู้คืออะไร 55 สรุป อร่อย!
มาสรุปปิดท้ายกัน..
1. รสชาติ --- คุณภาพทั้งเนื้อและหมูอยู่ในระดับใช้ได้ดีเลยนะ แต่เสียดายตรงน้ำจิ้มเนี่ยแหละ มันยังไม่ใช่อ่ะ
2. บรรยากาศ --- ก็ตกแต่งโทนเข้มขรึม ที่นั่งกว้างดี แต่ละโต๊ะห่างกันได้สัดส่วน ได้ความรู้สึกส่วนตัวดี ไม่อึดอัด...
3. การบริการ --- พนักงานบริการดีนะ เอาใจใส่ดูแล ไม่ขาดตกบกพร่องอะไรจ้า
4. ราคา --- เนื่องจากเราไม่สั่งแบบบุฟเฟ่ต์ ราคาก็เลยเป็นแบบนี้ ดูกันเอาเองจ้าาาา... แหะๆๆ
มาติดตามการรีวิวอาหารอร่อยๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/shimpa.food นะจ้ะ