วันนี้มารีวิวทริปอาหารที่ฮ่องกงค่ะ ไปมาสามวันแต่เที่ยวนี้ไม่ค่อยได้ตะลุยกินเท่าไหร่ ไปกับที่บ้านด้วยและมีหลาน 4 ขวบไปด้วยค่ะ
ไปมาช่วง 8-10 พ.ย. อากาศกำลังดีค่ะ 25-27 องศา มีฝนตกเล็กน้อยโชคดีมาตกวันสุดท้าย ถ้าตกวันไปดิสนีย์แลนด์คงเซ็ง
ไปการบินไทยเที่ยว 8.05 นาที ไปถึงฮ่องกง 11.45 (เวลาฮ่องกงค่ะ) นั่ง airport express train แล้วไปต่อ shuttle bus สาย H2
ไปลง Regal hotel (โรงแรมที่พักอยู่ใกล้ๆ Regal hotel ค่ะ) กว่าจะเช็คอิน ได้ออกมากินอาหารกลางวันก็บ่ายสองแล้วค่ะ
ไปมื้อแรกกันเลยค่ะ
'Tim Ho Wan'
Address : Podium Level One, Shop 12A, IFC Mall, 8 Finance St
Opening hours: 09:00 - 21:00
Station :Hong Kong station, Central station
ไปกินสาขา IFC mall ค่ะ เพราะอยู่ฝั่งฮ่องกง กับที่อ่านรีวิวมาบอกว่าสาขานี้คิวสั้นกว่า
จากการไปหลงมาแล้วสรุปว่าทางที่ไปง่ายที่สุดคือหาว่าที่เช็คอิน airport express อยู่ที่ไหนแล้วให้กดลิฟต์ไปที่ level 1
ร้านจะอยู่หน้าลิฟต์เลยค่ะ ไปถึงหน้าร้าน เกือบๆบ่าย 3
เห็นคิวก็เพลียแล้วค่ะ แล้วที่บ้านมากัน 6 คน โอกาสได้โต๊ะใหญ่เลยน้อยไปอีก มาถึงให้เดินไปลงคิวหน้าร้าน
แล้วก็ยืนรออยู่แถวนั้นค่ะ แต่คนที่มา 2-3 คนได้โต๊ะเร็วเหมือนกันค่ะ
ช่วงระหว่างรอจะมีใบมาให้สั่ง ต้องบอกว่าขอภาษาอังกฤษค่ะ แต่อ่านแล้วก็งงๆ ไม่มีรูปให้ดูบางทีก็ไปจิ้มรูปที่ติดฝาผนังร้านแล้วถามเเอา
สั่งไป 15 เข่งค่ะ สั่งได้รอบเดียวเท่านั้น อ่านรีวิวบอกซาลาเปาหมูแดงอร่อยมาก เลยโลภสั่งไป 3 เข่ง ปรากฏเหลือค่ะ
หลังจากรอไปครึ่งชั่วโมงก็ได้โต๊ะค่ะ
เข่งแรก เป็นข้าวกับหมูนึ่ง และก็มีไข่โปะ (steamed rice with beef and pan fried egg)
หมูนึ่งไม่สุกมาก รสชาติเฉยๆค่ะ แต่เห็นโต๊ะอื่นสั่งทุกโต๊ะเลย
จานสอง ก๋วยเตี๋ยวหลอด(Steamed rice roll stuff) จานนี้อร่อยมากค่ะ ราดซอสด้วยเห็นแล้วอยากกินอีกไส้กุ้งข้างในค่ะ ให้มาเยอะมาก
จากนั้นซาลาเปาก็มาค่ะ Baked bun with BBQ pork
กินเข้าไปคำแรก หืมมมม ผิดหวังเล็กๆค่ะ คือนึกว่าจะอร่อยมากๆ (สรุปคาดหวังไว้สูง) คือตอนเอามา
เหมือนไม่ค่อยร้อนด้วย แต่หมูข้างในก็โอเคค่ะ พ่อเปรยบอกวราภรณ์อร่อยกว่า (ลูกแอบเสียใจนะ 555 )
กลายเป็นซาลาเปาเหลือค่ะ เก็บกลับไปกินต่อ
สั่งข้าวหมูนึ่งมาอีกจาน ตอนเลือกนี่ตาลายไปหน่อย
ขนมจีบกุ้ง อร่อยตามมาตรฐานค่ะ แต่พวกไส้นี่เค้าให้มาเต็มจริงๆค่ะ
จานถัดมา Steam egg cake
เนื้อนุ่มเบาๆดีค่ะ อารมณ์เหมือนกินสาลี่
pork dumpling จานนี้อร่อยดีค่ะ หนุบหนับเนื้อแน่น
ฮะเก๋า อย่างที่บอกพวกไส้กุ้งนี่ใส่เต็มที่ จานนี้อร่อยค่ะ
Steamed spare ribs with black bean sauce จานนี้อร่อยค่ะ แทะมันเลย
สรุปคือ อาหารโอเค แต่ไม่ได้ถึงกับอร่อยมาก (แอบผิดหวังกับซาลาเปาหมูแดงด้วยค่ะ )
ค่าอาหารค่ะ รวมๆแล้วไม่แพงค่ะ แต่รอบหน้าคงไปกินร้านอื่นแทน
กินเสร็จตามแผนเดิมที่วางไว้จะไป The Peak ค่ะ
แต่ตอนเดินไปถึง peak tram เห็นคิวแล้วคิวยาวมากๆค่ะ ตอนที่เดินไปถึงประมาณเกือบห้าโมงได้คิวนี่น่าจะรอเป็นชั่วโมง
แล้วดูอึดอัดมาก ทุกคนเลยเปลี่ยนใจนั่งเรือข้ามฟากไปเกาลูนแทนค่ะ
นี่ท่าเรือค่ะ
ตามเลนไปลง Tsim sha tsui
คนแน่นเลยค่ะ
ถึงฝั่งเกาลูนแล้วค่ะ
มานั่งแถว Avenue of star แทนค่ะ แถวนี้บรรยากาศดี
ไม่ได้รอดู symphony of light เพราะเป้าหมายมื้อเย็นวันนี้จะไปกินอาหารทะเลที่ Sai Kung
ค่ะ ต้องนั่งรถออกไปอีกไกลเลยเดินเล่นอยู่สักพัก
เดี๋ยวมาต่อมื้อเย็นกันค่ะ
[CR] HONG KONG TRIP : MINI FOODIE
ไปมาช่วง 8-10 พ.ย. อากาศกำลังดีค่ะ 25-27 องศา มีฝนตกเล็กน้อยโชคดีมาตกวันสุดท้าย ถ้าตกวันไปดิสนีย์แลนด์คงเซ็ง
ไปการบินไทยเที่ยว 8.05 นาที ไปถึงฮ่องกง 11.45 (เวลาฮ่องกงค่ะ) นั่ง airport express train แล้วไปต่อ shuttle bus สาย H2
ไปลง Regal hotel (โรงแรมที่พักอยู่ใกล้ๆ Regal hotel ค่ะ) กว่าจะเช็คอิน ได้ออกมากินอาหารกลางวันก็บ่ายสองแล้วค่ะ
ไปมื้อแรกกันเลยค่ะ
'Tim Ho Wan'
Address : Podium Level One, Shop 12A, IFC Mall, 8 Finance St
Opening hours: 09:00 - 21:00
Station :Hong Kong station, Central station
ไปกินสาขา IFC mall ค่ะ เพราะอยู่ฝั่งฮ่องกง กับที่อ่านรีวิวมาบอกว่าสาขานี้คิวสั้นกว่า
จากการไปหลงมาแล้วสรุปว่าทางที่ไปง่ายที่สุดคือหาว่าที่เช็คอิน airport express อยู่ที่ไหนแล้วให้กดลิฟต์ไปที่ level 1
ร้านจะอยู่หน้าลิฟต์เลยค่ะ ไปถึงหน้าร้าน เกือบๆบ่าย 3
เห็นคิวก็เพลียแล้วค่ะ แล้วที่บ้านมากัน 6 คน โอกาสได้โต๊ะใหญ่เลยน้อยไปอีก มาถึงให้เดินไปลงคิวหน้าร้าน
แล้วก็ยืนรออยู่แถวนั้นค่ะ แต่คนที่มา 2-3 คนได้โต๊ะเร็วเหมือนกันค่ะ
ช่วงระหว่างรอจะมีใบมาให้สั่ง ต้องบอกว่าขอภาษาอังกฤษค่ะ แต่อ่านแล้วก็งงๆ ไม่มีรูปให้ดูบางทีก็ไปจิ้มรูปที่ติดฝาผนังร้านแล้วถามเเอา
สั่งไป 15 เข่งค่ะ สั่งได้รอบเดียวเท่านั้น อ่านรีวิวบอกซาลาเปาหมูแดงอร่อยมาก เลยโลภสั่งไป 3 เข่ง ปรากฏเหลือค่ะ
หลังจากรอไปครึ่งชั่วโมงก็ได้โต๊ะค่ะ
เข่งแรก เป็นข้าวกับหมูนึ่ง และก็มีไข่โปะ (steamed rice with beef and pan fried egg)
หมูนึ่งไม่สุกมาก รสชาติเฉยๆค่ะ แต่เห็นโต๊ะอื่นสั่งทุกโต๊ะเลย
จานสอง ก๋วยเตี๋ยวหลอด(Steamed rice roll stuff) จานนี้อร่อยมากค่ะ ราดซอสด้วยเห็นแล้วอยากกินอีกไส้กุ้งข้างในค่ะ ให้มาเยอะมาก
จากนั้นซาลาเปาก็มาค่ะ Baked bun with BBQ pork
กินเข้าไปคำแรก หืมมมม ผิดหวังเล็กๆค่ะ คือนึกว่าจะอร่อยมากๆ (สรุปคาดหวังไว้สูง) คือตอนเอามา
เหมือนไม่ค่อยร้อนด้วย แต่หมูข้างในก็โอเคค่ะ พ่อเปรยบอกวราภรณ์อร่อยกว่า (ลูกแอบเสียใจนะ 555 )
กลายเป็นซาลาเปาเหลือค่ะ เก็บกลับไปกินต่อ
สั่งข้าวหมูนึ่งมาอีกจาน ตอนเลือกนี่ตาลายไปหน่อย
ขนมจีบกุ้ง อร่อยตามมาตรฐานค่ะ แต่พวกไส้นี่เค้าให้มาเต็มจริงๆค่ะ
จานถัดมา Steam egg cake
เนื้อนุ่มเบาๆดีค่ะ อารมณ์เหมือนกินสาลี่
pork dumpling จานนี้อร่อยดีค่ะ หนุบหนับเนื้อแน่น
ฮะเก๋า อย่างที่บอกพวกไส้กุ้งนี่ใส่เต็มที่ จานนี้อร่อยค่ะ
Steamed spare ribs with black bean sauce จานนี้อร่อยค่ะ แทะมันเลย
สรุปคือ อาหารโอเค แต่ไม่ได้ถึงกับอร่อยมาก (แอบผิดหวังกับซาลาเปาหมูแดงด้วยค่ะ )
ค่าอาหารค่ะ รวมๆแล้วไม่แพงค่ะ แต่รอบหน้าคงไปกินร้านอื่นแทน
กินเสร็จตามแผนเดิมที่วางไว้จะไป The Peak ค่ะ
แต่ตอนเดินไปถึง peak tram เห็นคิวแล้วคิวยาวมากๆค่ะ ตอนที่เดินไปถึงประมาณเกือบห้าโมงได้คิวนี่น่าจะรอเป็นชั่วโมง
แล้วดูอึดอัดมาก ทุกคนเลยเปลี่ยนใจนั่งเรือข้ามฟากไปเกาลูนแทนค่ะ
นี่ท่าเรือค่ะ
ตามเลนไปลง Tsim sha tsui
คนแน่นเลยค่ะ
ถึงฝั่งเกาลูนแล้วค่ะ
มานั่งแถว Avenue of star แทนค่ะ แถวนี้บรรยากาศดี
ไม่ได้รอดู symphony of light เพราะเป้าหมายมื้อเย็นวันนี้จะไปกินอาหารทะเลที่ Sai Kung
ค่ะ ต้องนั่งรถออกไปอีกไกลเลยเดินเล่นอยู่สักพัก
เดี๋ยวมาต่อมื้อเย็นกันค่ะ