หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยแนะนำเนยขาวสำหรับทำคุ๊กกี้ค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ตามหัวข้อค่ะ จะทำไว้ทานเองค่ะ ไม่ทราบว่าใครเคยไปซื้อของพวกเบเกอรี่ที่ร้านเมืองทองบ้างค่ะราคาเป็นอย่างไรบ้างและพวกถาดอบคุ๊กกี้มีขายไหมค่ะขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากรู้ว่าเนยสดกับเนยขาวมีคุณสมบัติแตกต่างกันไหมเวลาทำคุ๊กกี้แบบต้องการให้นิ่ม
มีคำถามมาฝากผู้ชำนาญด้านเบเกอรี่ให้ช่วยตอบครับ พอดีผมกับเพื่อนจะทำคุ๊กกี้ตัวหนอนไส้สับปะรดกัน เพราะชอบกินมาก เคยกินเจ้าที่ขายอยู่แุวตึกบางกอกืแอร์เวย์ส เจ้านั่นตัวแป้งนุ่มมากละลายไปกับไส้สับปะรดเวลาเ
สมาชิกหมายเลข 1192478
คุ๊กกี้เนยสด สูตรเจ้หลี
ทำคุ๊กกี้ยเนยสด สูตรเจ้หลี ทำไมหน้าไม่เนียนเลยค่ะ เป็นเพราะ รอนานกว่าจะอบ หรือเพราะเอาไปแช่เย็นค่ะ เวลาทำจะเป็นทุกครั้งตอนท้ายๆกว่าจะอบหมดส่วนผสม พอกดออกจากพิมพ์มาเนื้อโดคุ๊กกี้ ก็ไม่เนียน แล้วค่ะ
junja_ja
คุ๊กกี้ช็อคโกแลตชิพ - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
สูตรตั้งต้นนำมาจากตำราขนมมรดกของคุณแม่ซึ่งพิมพ์ขึ้นเมื่อปี 1953 ... 2496 นำมาปรับจนได้รสชาติที่ถูกใจตัวเอง ได้ทำแจกผู้มีอุปการะคุณในวันปีใหม่ที่ผ่าน ๆ มา เครื่องปรุงมีดังนี้
tuk-tuk@korat
หัดทำคุ๊กกี้ ทำไมออกมาร่วนมากเลยคะ แก้ไขได้อย่างไรคะ
ทำคุ๊กกี้ใส่ลูกเกดและอัลมอนด์ แต่ผลออกมารสชาดใช้ได้แต่ร่วนมาก พอกัดไปก็แตกกระจาย สาเหตุจากอะไรคะ อบประมาณ 15 นาทีค่ะ ไฟ 170องศา เวลาตีเนยควรตีนานเท่าไหร่จึงจะใส่ไข่ แล้วพอใส่แป้งตีต่ออีกกี่นาทีคะ หลาน
นันทน์
คุ๊กกี้สิงคโปร์ 🍪
#365DaysMenuChallenge #Menu120 #คุ๊กกี้สิงคโปร์ “คุ๊กกี้สิงคโปร์” แป้งคุกกี้เนื้อกรอบร่วน รสออกหวานเค็มติดปลายลิ้น ทาหน้าด้วยไข่แดงเพื่อเพิ่มสีสัน มีเม็ดมะม่วงหิมพานต์อยู่ข้างหน้า รับร
สมาชิกหมายเลข 5616742
อบคุกกี้เนยสดแล้วขมค่ะ😭
เราอบคุกกี้ขายมาหลายครั้งแล้วแต่วันนี้เราอบแล้วมันขมค่ะ ส่วนผสมของเรามี เนย ไข่ไก่ แป้งสาลี แป้งข้าวโพด เบคกิ้งโซดา กลิ่นวนิลลา น้ำตาลทราย คุกกี้ไม่ได้ไหม้เลยสีทองสวยกำลังดี แต่ไม่รู้ทำไมวันนี้รสชาติข
สมาชิกหมายเลข 8437387
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
ขอความช่วยเหลือคุ๊กกี้ ไมโครเวฟ
เมื่อวานนั่งดูสูตรการทำคุ๊กกี้ไมโครเวฟทั้งวันเลย เย็นก็เลยมาลองทำ แต่เกิดปัญหาคือ 1 อบแล้วข้างนอกสวย แต่ข้างในจะคล้ำเป็นสีน้ำตาลเข้ม พอกินแล้วมันก็ไม่ได้เหม็นไหม้นะ 2 ตามสูตร แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย (
สมาชิกหมายเลข 1049680
สอบถามค่ะ
เมื่อวานลองทำคุ๊กกี้คอนแฟล็ค เนื้อมันออกเหนียวๆแฮะ หมายถึงต่างจากคุ๊กกี้เนยสูตรคุณตรี ถามผู้รู้นะคะว่า เป็นเพราะต้องอบข้าวโอ๊ตให้กรอบก่อนใช่หรือไม่ จนป่านนี้ยังใส่รูปไม่เป็น ย่อ ไม่เป็น ต้องรอลูกกลับ
คนแม่กลอง
ใครพอจะมีสูตรและวิธีทำคุ๊กกี้ตามภาพบ้างคะ
มาขอปันสูตรคุ๊กกี้ในรูปค่ะ พอดีช่วงปีใหม่ได้คุ๊กกี้เป็นของขวัญ อร่อยมากทานวันเดียวหมดกล่องเลย อยากทำทานเอง(กล่องเดียวไม่พอจริงๆ) คุ๊กกี้มีเนื้อละเอียดนวล ฟูเบาและสีขาวแบบนี้ไม่เคยเห็นในสูตรไหนมาก่อน ใ
sweet pea bean
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยแนะนำเนยขาวสำหรับทำคุ๊กกี้ค่ะ