วันนี้ได้มีโอกาสไปลิ้มลองบรรยากาศ และ อาหารที่ห้องอาหาร Up & Above ที่ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ (The Okura Prestige Bangkok) โรงแรมที่ตั้งอยู่ ภายในอาคาร ปาร์คเวนเซอร์ อีโคเพล็กซ์ ใจกลางย่านธุรกิจบนถนนวิทยุ
บอกตามตรงนี่เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสทำความรู้จักห้องอาหาร Up & Above เนื่องจากปกติ ชีวิตที่ใช้อยู่ทั่วๆไป จะท่องเที่ยวตะเวนกินอาหาร แถว ทองหล่อ เอกมัย หรือ สถานที่ทั่วๆไปซะมากกว่า เพราะว่า ห้องอาหารที่มีบรรยากาศดีดี โรแมนติก สามารถดื่มด่ำไปกับดนตรีสดแนวแจ๊สแบบนี้ ผมไม่ค่อยถนัดที่จะมาชิมและดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบคนเดียวสักเท่าไหร่
ถือซะว่าวันนี้เป็นวันดีดีที่มีโอากสอีกครั้งที่จะได้มาทำความรู้จักกับ Up & Above
การเดินทางมาที่ ห้องอาหาร Up & Above นั้นก็แสนง่ายดาย ผมกับน้องสาวอีกคนเดินทางด้วย BTS มาลงที่สถานีเพลินจิต แล้วก็เดินลัดเลาะตามทางมาจนถึง โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ แล้วเราก็มุ่งตรงขึ้นมาที่ล๊อบบี้โรงแรมซึ่งอยู่ที่ชั้น 24 พอมาถึงที่ชั้น 24 ล๊อบบี้ของโรงแรม พวกเราก็มุ่งหน้าไปที่ ห้องอาหาร Up & Above ทันทีเลย
ก้าวแรกที่ได้ สัมผัสกับห้องอาหาร Up & Above มีบริการให้เลือกอยู่ 2 Zone ได้แก่ Zone ด้านใน และ Zone ระเบียงด้านนอก สำหรับ Zone ระเบียง ผมได้เดินไปสัมผัสบรรยากาศ อยากจะบอกว่า สุดแสนรู้สึกพิเศษกับ วิวยามราตรีของ กรุงเทพฯ มาก เป็น อีกหนึ่งมุม หนึ่งบรรยากาศ ที่ผมเพิ่งเคยได้สัมผัส นี่ถ้าเป็นช่วงลมหนาวแรกของฤดูหนาวนะ ... คงเป็นช่วงเวลาที่สุดแสนโรแมนติกมากๆ ...
บรรยากาศภายในห้องอาหาร Up & Above
สำหรับวันนี้ผมและน้องสาว ได้เลือก Zone ด้านในเพราะอยากเพลิดเพลินกับอาหารและบรรยากาศแบบเต็มที ...
ก่อนที่พวกเราจะเริ่มต้นกับอาหารจานหลัก ทาง Up & Above ก็มีอาหารทานเล็กเป็น ขนมปังอบใหม่ๆ กับ ซอสวันนี้ที่ผมมีโอกาสได้ชิมหนึ่งใน 3 อย่างที่ทาง Up & Above มีให้เลือกคือ ซอสที่มีรสชาติของวาซาบิ (ตอนแรกคิดว่าเป็นมัสตาสท์) หลังจากที่ขนมปังนิ่มๆกับกลิ่นวาซิบิอ่อนๆ ได้เข้าปากมันเป็น รสชาติที่กลมกล่อมมากเลย ... และเป็นอะไรที่แปลกดีแต่ก็เข้ากันได้อย่างประหลาด (รู้สึกถึงการผสมผสานระหว่าง ตะวันออก กับ ตะวันตกเลยทีเดียว)
บรรยากาศภายในห้องอาหาร
ระหว่างที่กำลัง Enjoy กับของว่างรองท้องก่อน จานหลักจะมา เครื่องดื่มก็มาพร้อมเสริฟ เครื่องดื่ม 2 แก้ววันนี้ได้แก่ Spicy Fifty และ Fuji Sunset สำหรับ Spicy Fifty เป็นเครื่องดื่มที่ดึงเอารสชาติจี๊ดจ๊าดแซ่บๆ ของพริกสดของไทย มาผสมผสานได้รสชาติที่กล่อมกลม บวกกับกลิ่นที่เตะจมูก หอมเหมือนน้ำหอมเลยทีเดียว ...
สำหรับ Fuji Sunset เป็น Sake ที่มีส่วนผสมของ Sake และน้ำส้ม เป็นส่วนผสมหลัก จิบแรกที่ผมได้ลิ้มลอง มันสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก ถึงแม้ว่าจะเป็น สาเก แต่รสชาติกลับอ่อนนุ่ม ละมุนลิ้น ซาบซ่าอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว
หลังจากสดชื่นกับเครื่องดื่มแล้ว เมนูต่อไปที่ได้มีโอกาสลิ้มลองนั้นคือหอยนางรมสดจากฝรั่งเศสพร้อมกับ Japanese flavors และ ปอเปี๊ยะกุ้ง (Deep Fried Prawn Spring) สำหรับหอยนางรมสดจากฝรั่งเศสนั้นจานตกแต่งด้วยเกลือทะเล มีกลิ่มเกลืออ่อนๆมาเตะจมูกเบาๆ สำหรับรสชาติแตกต่างจากขอประเทศเรามาก เพราะว่ารสชาติของทะเลที่เต็มปากเต็มคำ แต่ ไม่เข้มข้นมากจนเกินไป ชวนให้นึกถึง บรรยากาศแบบ Mediterranean
สำหรับ ปอเปี๊ยะทอดกุ้ง รสชาติแบบไทย กุ้งตัวโตเต็มปากเต็มคำดีมากครับ
อาหารจากแนะนำสำหรับคนชอบรสชาติจัดจ้าน ทาง Up & Above ได้แนะนำ ยำทะเล ครั้งแรกที่เห็น ยำทะเลจานนี้ก็ประทับใจการจัดเรียงอาหาร สีสรร ที่สวยงาม ส่วนรสชาตินั้นไม่ต้องพูดถึง รสชาติจัดจ้าน ส่วนประกอบต่างๆ ก็สดใหม่ ทั้งปลาหมึก หอย กุ้ง ทุกอย่างเข้ากันได้อย่างดี ทำให้ ยำทะเลจานนี้เป็น จานที่ผมขอแนะนำในนึงจานเลย ...
อร่อยจริงๆ (ตอนที่ทานไปก็นึกอยากได้ข้าวสวยร้อนๆสักจานจริงๆ) ฮ่าๆๆ
สำหรับเมนูต่อมาเป็น เมนูจานหลักเลย ประกอบด้วย 2 เมนูได้แก่ ปลาหิมะกับผงกระหรี่ และ เนื้อแกะย่างกับส้มตำ (Snow fish in fresh herb broth, flavored turmeric Lamb rack at low temperature / Salad inspired by the flavors of Thailand's "Som Tam") สำหรับอาหารจากหนักจานแรก ที่ได้ลองชิม ได้แก่เนื้อแกะ คำแรกที่ได้ชิม ผมรู้สึกได้เลยว่า เนื้อแกะอ่อนนุ่นกำลังดิ รสชาติที่กลมกล่อมความหอมหวานจากเนื้อ และ ซอสที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้จานนี้เป็น หนึ่งในดวงใจผมเลย สำหรับ ปลาหิมะกับผงกระหรี่ นั้น เนื้อปลาหิมะเข้ากับ ผงกระหรี่ชั้นดีได้อย่างลงตัว กลิ่นผงกระหรี่เร่งให้อยากอาหารมากๆ ... ทำเอาตั้งแต่ที่ดมกลิ่นนั้น น้ำลายก็สอทันทีเลย ยิ่งพอได้สัมผัสลิ้ม รสชาติของปลาหิมะนั้น นุ่นละมุน เป็นรสชาติที่ได้รับการผสมผสานอย่างดีมากๆ เป็นอีกจานที่อยากแนะนำเลยทีเดียว
ตบท้ายด้วย Potted Passion fruit Cheese Cake เป็นของหวานที่ผมว่าน่าจะติดใจใครหลายๆคนเลยทีเดียว เมนูนี้ประกอบด้วย ไอศครีมรสวนิลา กับ เครปกรอบ ที่เสริฟมาพร้อมๆกับ Passion fruit cheese cake สำหรับคนที่ชื่นชอบ Cheese Cake นั้น ผมว่าจานนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะ ตัวของ Passion fruit cheese cake นั้น เข้ากับไอศครีมวนิลาได้เป็น อย่างดี รสชาติของชีสหอมวานอบอวลในปาก กับไอศครีมเย็นๆ เป็นอะไรที่ เรียกว่าได้ ของหวานจานนี้ ปิดฉากม่านอาหาร ของวันนี้ได้อย่างสวยงาม
สรุปวันนี้เป็น วันแห่งความสุขมากๆ ... สำหรับ อาหารจานต่างๆที่ผมได้ลิ้มลอง ลองชิม ... ทุกอย่างทั้งบรรยายกาศ ทั้งรสชาติอาหาร ลงตัวอย่างที่สุด ... ผมให้ร้านอาหาร Up & Above เป็นร้านอาหาร 1 ในดวงใจ สำหรับพาคนพิเศษ ครอบครัว เพื่อนฝูง คุยงาน ติดต่อ Business ตอบโจทย์ได้ทุกๆ Life Style ผมรับรองว่าร้านอาหาร Up & Above จะเป็น ร้านนึงที่ไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวังอย่างแน่นอน
สำหรับ รายละเอียดของร้าน Up & Above
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่ง 02-687-9000 หรือทาง อีเมล์ upandabove@okurabangkok.com
Address: 57 Wireless Road, Bangkok 10330 Thailand.
http://www.okurabangkok.com
[SR] ห้องอาหาร Up & Above เปลี่ยนมุมมองรสชาติ อิ่มเอมวิวใจกลาง กรุงเทพมหานคร
บอกตามตรงนี่เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสทำความรู้จักห้องอาหาร Up & Above เนื่องจากปกติ ชีวิตที่ใช้อยู่ทั่วๆไป จะท่องเที่ยวตะเวนกินอาหาร แถว ทองหล่อ เอกมัย หรือ สถานที่ทั่วๆไปซะมากกว่า เพราะว่า ห้องอาหารที่มีบรรยากาศดีดี โรแมนติก สามารถดื่มด่ำไปกับดนตรีสดแนวแจ๊สแบบนี้ ผมไม่ค่อยถนัดที่จะมาชิมและดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบคนเดียวสักเท่าไหร่
ถือซะว่าวันนี้เป็นวันดีดีที่มีโอากสอีกครั้งที่จะได้มาทำความรู้จักกับ Up & Above
การเดินทางมาที่ ห้องอาหาร Up & Above นั้นก็แสนง่ายดาย ผมกับน้องสาวอีกคนเดินทางด้วย BTS มาลงที่สถานีเพลินจิต แล้วก็เดินลัดเลาะตามทางมาจนถึง โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ แล้วเราก็มุ่งตรงขึ้นมาที่ล๊อบบี้โรงแรมซึ่งอยู่ที่ชั้น 24 พอมาถึงที่ชั้น 24 ล๊อบบี้ของโรงแรม พวกเราก็มุ่งหน้าไปที่ ห้องอาหาร Up & Above ทันทีเลย
ก้าวแรกที่ได้ สัมผัสกับห้องอาหาร Up & Above มีบริการให้เลือกอยู่ 2 Zone ได้แก่ Zone ด้านใน และ Zone ระเบียงด้านนอก สำหรับ Zone ระเบียง ผมได้เดินไปสัมผัสบรรยากาศ อยากจะบอกว่า สุดแสนรู้สึกพิเศษกับ วิวยามราตรีของ กรุงเทพฯ มาก เป็น อีกหนึ่งมุม หนึ่งบรรยากาศ ที่ผมเพิ่งเคยได้สัมผัส นี่ถ้าเป็นช่วงลมหนาวแรกของฤดูหนาวนะ ... คงเป็นช่วงเวลาที่สุดแสนโรแมนติกมากๆ ...
บรรยากาศภายในห้องอาหาร Up & Above
สำหรับวันนี้ผมและน้องสาว ได้เลือก Zone ด้านในเพราะอยากเพลิดเพลินกับอาหารและบรรยากาศแบบเต็มที ...
ก่อนที่พวกเราจะเริ่มต้นกับอาหารจานหลัก ทาง Up & Above ก็มีอาหารทานเล็กเป็น ขนมปังอบใหม่ๆ กับ ซอสวันนี้ที่ผมมีโอกาสได้ชิมหนึ่งใน 3 อย่างที่ทาง Up & Above มีให้เลือกคือ ซอสที่มีรสชาติของวาซาบิ (ตอนแรกคิดว่าเป็นมัสตาสท์) หลังจากที่ขนมปังนิ่มๆกับกลิ่นวาซิบิอ่อนๆ ได้เข้าปากมันเป็น รสชาติที่กลมกล่อมมากเลย ... และเป็นอะไรที่แปลกดีแต่ก็เข้ากันได้อย่างประหลาด (รู้สึกถึงการผสมผสานระหว่าง ตะวันออก กับ ตะวันตกเลยทีเดียว)
บรรยากาศภายในห้องอาหาร
ระหว่างที่กำลัง Enjoy กับของว่างรองท้องก่อน จานหลักจะมา เครื่องดื่มก็มาพร้อมเสริฟ เครื่องดื่ม 2 แก้ววันนี้ได้แก่ Spicy Fifty และ Fuji Sunset สำหรับ Spicy Fifty เป็นเครื่องดื่มที่ดึงเอารสชาติจี๊ดจ๊าดแซ่บๆ ของพริกสดของไทย มาผสมผสานได้รสชาติที่กล่อมกลม บวกกับกลิ่นที่เตะจมูก หอมเหมือนน้ำหอมเลยทีเดียว ...
สำหรับ Fuji Sunset เป็น Sake ที่มีส่วนผสมของ Sake และน้ำส้ม เป็นส่วนผสมหลัก จิบแรกที่ผมได้ลิ้มลอง มันสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก ถึงแม้ว่าจะเป็น สาเก แต่รสชาติกลับอ่อนนุ่ม ละมุนลิ้น ซาบซ่าอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว
หลังจากสดชื่นกับเครื่องดื่มแล้ว เมนูต่อไปที่ได้มีโอกาสลิ้มลองนั้นคือหอยนางรมสดจากฝรั่งเศสพร้อมกับ Japanese flavors และ ปอเปี๊ยะกุ้ง (Deep Fried Prawn Spring) สำหรับหอยนางรมสดจากฝรั่งเศสนั้นจานตกแต่งด้วยเกลือทะเล มีกลิ่มเกลืออ่อนๆมาเตะจมูกเบาๆ สำหรับรสชาติแตกต่างจากขอประเทศเรามาก เพราะว่ารสชาติของทะเลที่เต็มปากเต็มคำ แต่ ไม่เข้มข้นมากจนเกินไป ชวนให้นึกถึง บรรยากาศแบบ Mediterranean
สำหรับ ปอเปี๊ยะทอดกุ้ง รสชาติแบบไทย กุ้งตัวโตเต็มปากเต็มคำดีมากครับ
อาหารจากแนะนำสำหรับคนชอบรสชาติจัดจ้าน ทาง Up & Above ได้แนะนำ ยำทะเล ครั้งแรกที่เห็น ยำทะเลจานนี้ก็ประทับใจการจัดเรียงอาหาร สีสรร ที่สวยงาม ส่วนรสชาตินั้นไม่ต้องพูดถึง รสชาติจัดจ้าน ส่วนประกอบต่างๆ ก็สดใหม่ ทั้งปลาหมึก หอย กุ้ง ทุกอย่างเข้ากันได้อย่างดี ทำให้ ยำทะเลจานนี้เป็น จานที่ผมขอแนะนำในนึงจานเลย ...
อร่อยจริงๆ (ตอนที่ทานไปก็นึกอยากได้ข้าวสวยร้อนๆสักจานจริงๆ) ฮ่าๆๆ
สำหรับเมนูต่อมาเป็น เมนูจานหลักเลย ประกอบด้วย 2 เมนูได้แก่ ปลาหิมะกับผงกระหรี่ และ เนื้อแกะย่างกับส้มตำ (Snow fish in fresh herb broth, flavored turmeric Lamb rack at low temperature / Salad inspired by the flavors of Thailand's "Som Tam") สำหรับอาหารจากหนักจานแรก ที่ได้ลองชิม ได้แก่เนื้อแกะ คำแรกที่ได้ชิม ผมรู้สึกได้เลยว่า เนื้อแกะอ่อนนุ่นกำลังดิ รสชาติที่กลมกล่อมความหอมหวานจากเนื้อ และ ซอสที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้จานนี้เป็น หนึ่งในดวงใจผมเลย สำหรับ ปลาหิมะกับผงกระหรี่ นั้น เนื้อปลาหิมะเข้ากับ ผงกระหรี่ชั้นดีได้อย่างลงตัว กลิ่นผงกระหรี่เร่งให้อยากอาหารมากๆ ... ทำเอาตั้งแต่ที่ดมกลิ่นนั้น น้ำลายก็สอทันทีเลย ยิ่งพอได้สัมผัสลิ้ม รสชาติของปลาหิมะนั้น นุ่นละมุน เป็นรสชาติที่ได้รับการผสมผสานอย่างดีมากๆ เป็นอีกจานที่อยากแนะนำเลยทีเดียว
ตบท้ายด้วย Potted Passion fruit Cheese Cake เป็นของหวานที่ผมว่าน่าจะติดใจใครหลายๆคนเลยทีเดียว เมนูนี้ประกอบด้วย ไอศครีมรสวนิลา กับ เครปกรอบ ที่เสริฟมาพร้อมๆกับ Passion fruit cheese cake สำหรับคนที่ชื่นชอบ Cheese Cake นั้น ผมว่าจานนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะ ตัวของ Passion fruit cheese cake นั้น เข้ากับไอศครีมวนิลาได้เป็น อย่างดี รสชาติของชีสหอมวานอบอวลในปาก กับไอศครีมเย็นๆ เป็นอะไรที่ เรียกว่าได้ ของหวานจานนี้ ปิดฉากม่านอาหาร ของวันนี้ได้อย่างสวยงาม
สรุปวันนี้เป็น วันแห่งความสุขมากๆ ... สำหรับ อาหารจานต่างๆที่ผมได้ลิ้มลอง ลองชิม ... ทุกอย่างทั้งบรรยายกาศ ทั้งรสชาติอาหาร ลงตัวอย่างที่สุด ... ผมให้ร้านอาหาร Up & Above เป็นร้านอาหาร 1 ในดวงใจ สำหรับพาคนพิเศษ ครอบครัว เพื่อนฝูง คุยงาน ติดต่อ Business ตอบโจทย์ได้ทุกๆ Life Style ผมรับรองว่าร้านอาหาร Up & Above จะเป็น ร้านนึงที่ไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวังอย่างแน่นอน
สำหรับ รายละเอียดของร้าน Up & Above
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่ง 02-687-9000 หรือทาง อีเมล์ upandabove@okurabangkok.com
Address: 57 Wireless Road, Bangkok 10330 Thailand.
http://www.okurabangkok.com
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น