สวัสดีค่ะ
เรื่องของเรื่องคือวันก่อน เราสัญญาน้องชายว่า เสาร์หน้าจะทำซีฟู๊ดเผาให้ทานเป็นมื้อเย็น
ที่ตั้งใจไว้คือ หมึกเผา กุ้งเผา ปลาทับทิมเผาเกลือ
เราเคยทำหมึกเผาด้วยเตาอบแล้ว เลยไม่มีปัญหา ส่วนปลาเผา พ่อจะรับผิดชอบซื้อจากตลาดแถวบ้านตอนเช้าให้ และทำตามรีวิวในเว็บเอา (เมนูนี้ไม่เคยทำ แต่ถ้าพ่ออยู่ด้วย น่าจะรอดชัวร์ๆ)
ปัญหาคือกุ้งเผาค่ะ เราว่าจะซื้อกุ้งจากตลาดวงเวียนใหญ่ ประเด็นคือ เราเลือกกุ้งไม่เป็น หลักๆคือ
1. เราไม่รู้ว่ากุ้งสำหรับเผาในเตาอบ ควรเลือกซื้อแบบไหน
2. ดูยังไงว่ากุ้งสดหรือไม่สด
เราลองหาในอากู๋ แต่หาไม่เจอว่าควรใช้กุ้งแบบไหน ยิ่งวิธีเลือกยิ่งงง บางเว็บบอกหัวสีส้มแปลว่าไม่สด แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นกับพันธ์กุ้ง (อ้าว แล้วตกลงมันต้องสัมไม่ส้ม) คืออ่านประมาณ 10 ลิงค์ ตีกันจนงง เลยคิดว่ามาขอความกรุณาเพื่อนห้องก้นครัวดีกว่า รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
ขอคำแนะนำการทำกุ้งเผาด้วยเตาอบค่ะ
เรื่องของเรื่องคือวันก่อน เราสัญญาน้องชายว่า เสาร์หน้าจะทำซีฟู๊ดเผาให้ทานเป็นมื้อเย็น
ที่ตั้งใจไว้คือ หมึกเผา กุ้งเผา ปลาทับทิมเผาเกลือ
เราเคยทำหมึกเผาด้วยเตาอบแล้ว เลยไม่มีปัญหา ส่วนปลาเผา พ่อจะรับผิดชอบซื้อจากตลาดแถวบ้านตอนเช้าให้ และทำตามรีวิวในเว็บเอา (เมนูนี้ไม่เคยทำ แต่ถ้าพ่ออยู่ด้วย น่าจะรอดชัวร์ๆ)
ปัญหาคือกุ้งเผาค่ะ เราว่าจะซื้อกุ้งจากตลาดวงเวียนใหญ่ ประเด็นคือ เราเลือกกุ้งไม่เป็น หลักๆคือ
1. เราไม่รู้ว่ากุ้งสำหรับเผาในเตาอบ ควรเลือกซื้อแบบไหน
2. ดูยังไงว่ากุ้งสดหรือไม่สด
เราลองหาในอากู๋ แต่หาไม่เจอว่าควรใช้กุ้งแบบไหน ยิ่งวิธีเลือกยิ่งงง บางเว็บบอกหัวสีส้มแปลว่าไม่สด แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นกับพันธ์กุ้ง (อ้าว แล้วตกลงมันต้องสัมไม่ส้ม) คืออ่านประมาณ 10 ลิงค์ ตีกันจนงง เลยคิดว่ามาขอความกรุณาเพื่อนห้องก้นครัวดีกว่า รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ