พอดีก่อนจะได้ไปร้านนี้ ได้ลองหารีวิวดู ปรากฏว่าไม่ค่อยจะมีเท่าไร ก็เลยอยากแบ่งปันในชาวพันทิปครับ
Yamazato ถือเป็น 1 ในร้านอาหารญี่ปุ่นระดับ super premium ในกทม.ที่มีอยู่เพียงไม่กี่แห่ง ถ้าวัดกันในเชิงความแรงของราคาแล้ว ผมคิดว่าร้านนี้เป็นอันดับ 2 เป็นรองเพียง Maru เท่านั้นครับ
สำหรับอาหารที่ตั้งใจมาทานวันนี้ เป็น Yamazato Kaiseiki ราคาอยู่ที่ 4,500++ ครับ จะมีอะไรบ้าง คุ้มหรือไม่ ไปดูกันครับ
เสิร์ฟน้ำส้มกันก่อน
ผ้าร้อนตามธรรมเนียม
อุปกรณ์ครับ หน้าเบลอ หลังชัด ถ่ายไงเนี่ย
Kaiseiki#1 appetiser - ประกอบไปด้วย 3 ส่วนคือ
1. ปู+เห็ด ในครีมซอสงา อร่อย หวาน ๆ เข้ากัน
2. ซุปลูกชิ้น hotate + เห็ด ตัวซุปทำมาจากเก๊กฮวยกับ citron เป็นซุปที่รสชาติซับซ้อนมากครับ แต่ก็คล่องคอทีเดียว
3. Sashimi 3 อย่างคือ Aburi Salmon, Otoro และก็ Sea Snail ครับ แต่ในรูปมองไม่เห็น เพราะโดนปลาบัง
zoom ปลา
zoom ปู
A-la-carte#1: เป็ดย่างเกลือและ Yamazato salad รสชาติธรรมดา ๆ
A-la-carte#2: Gindara Saikyouyaki หรือปลาหิมะย่างมิโซะขาว เมนูที่ผมโปรดปรานมาก จานนี้เขี่ย Grill Tokyo ซึ่งผมยกให้เป็นที่ 1 ทิ้งไปได้เลยครับ เนื้อปลาหนา ทำให้รสซอสไม่เข้มมาก กะลังดี ๆ กด like 100 ครั้งครับ
A-la-carte#3: สามชั้นตุ๋นซอสหวาน จานนี้ผมว่าทำได้ดีกว่าพวกร้านฮ่องกงอีกอะ นุ่มเว่ออออ
Kaiseiki#2 Grill - Kinmedai กับเป็ด (อีกแล้ว
) ปลาซ่อนหลังเป็ดอีกละครับ อิอิ
Kaiseiki#3 Simmer - ปลาซาบะเป็นปลาที่แนะนำในฤดูใบไม้ร่วง ก็เลยมาโผล่ในจานนี้ ซึ่งทำออกมาได้ดีมากกกก ปลาไม่คาวเลยสักนิด ทำปลาราคาถูก(ในความรู้สึก) ให้อร่อยได้ขนาดนี้ เยี่ยมครับ
Kaiseiki#4 Deep fry - ผักรวมทอด+กุ้ง+hotate รสชาติเฉย ๆ มาก
Kaiseiki#5 Rice - ข้าวต้มไข่ใส่หอยนางรม มาได้ถูกจังหวะมาก ๆ เพราะว่ารสจะค่อนข้างจืด ล้างปากก่อนเข้าสู่ของหวาน
Kaiseiki#6 dessert - มี 3 ส่วนคือ
1. พุดดิ้งลูกพลับและทับทิม ซึ่งเนื้อไม่ค่อยเนียนเท่าไร
2. วุ้น yuzu นุ่มนิ่ม ติดขมเล็ก ๆ
3. ผลไม้
เสริ์ฟพร้อมชาเขียวเป็นอันจบพิธี
แต่เดี๋ยวก่อนนน!!!
เนื่องจากมากินในโอกาสวันเกิด ทางร้านมี Complementary cake มอบให้ลูกค้าด้วยครับ พร้อมกับพนักงานในร้านจะมาร่วมร้องเพลง Haapii batsu day (HBD สำเนียงญี่ปุ่น
) ก็เป็นอีกความประทับใจเล็ก ๆ ครับผม
ปิดท้ายด้วยภาพจากร้าน Elements ครับ ถ้า Central Embassy สร้างเสร็จบรรยากาศน่าจะดีมากทีเดียว แล้วค่อยมาใหม่เมื่อถึงวันนั้น
[CR] Yamazato @ The Okura Prestige Bangkok
Yamazato ถือเป็น 1 ในร้านอาหารญี่ปุ่นระดับ super premium ในกทม.ที่มีอยู่เพียงไม่กี่แห่ง ถ้าวัดกันในเชิงความแรงของราคาแล้ว ผมคิดว่าร้านนี้เป็นอันดับ 2 เป็นรองเพียง Maru เท่านั้นครับ
สำหรับอาหารที่ตั้งใจมาทานวันนี้ เป็น Yamazato Kaiseiki ราคาอยู่ที่ 4,500++ ครับ จะมีอะไรบ้าง คุ้มหรือไม่ ไปดูกันครับ
เสิร์ฟน้ำส้มกันก่อน
ผ้าร้อนตามธรรมเนียม
อุปกรณ์ครับ หน้าเบลอ หลังชัด ถ่ายไงเนี่ย
Kaiseiki#1 appetiser - ประกอบไปด้วย 3 ส่วนคือ
1. ปู+เห็ด ในครีมซอสงา อร่อย หวาน ๆ เข้ากัน
2. ซุปลูกชิ้น hotate + เห็ด ตัวซุปทำมาจากเก๊กฮวยกับ citron เป็นซุปที่รสชาติซับซ้อนมากครับ แต่ก็คล่องคอทีเดียว
3. Sashimi 3 อย่างคือ Aburi Salmon, Otoro และก็ Sea Snail ครับ แต่ในรูปมองไม่เห็น เพราะโดนปลาบัง
zoom ปลา
zoom ปู
A-la-carte#1: เป็ดย่างเกลือและ Yamazato salad รสชาติธรรมดา ๆ
A-la-carte#2: Gindara Saikyouyaki หรือปลาหิมะย่างมิโซะขาว เมนูที่ผมโปรดปรานมาก จานนี้เขี่ย Grill Tokyo ซึ่งผมยกให้เป็นที่ 1 ทิ้งไปได้เลยครับ เนื้อปลาหนา ทำให้รสซอสไม่เข้มมาก กะลังดี ๆ กด like 100 ครั้งครับ
A-la-carte#3: สามชั้นตุ๋นซอสหวาน จานนี้ผมว่าทำได้ดีกว่าพวกร้านฮ่องกงอีกอะ นุ่มเว่ออออ
Kaiseiki#2 Grill - Kinmedai กับเป็ด (อีกแล้ว ) ปลาซ่อนหลังเป็ดอีกละครับ อิอิ
Kaiseiki#3 Simmer - ปลาซาบะเป็นปลาที่แนะนำในฤดูใบไม้ร่วง ก็เลยมาโผล่ในจานนี้ ซึ่งทำออกมาได้ดีมากกกก ปลาไม่คาวเลยสักนิด ทำปลาราคาถูก(ในความรู้สึก) ให้อร่อยได้ขนาดนี้ เยี่ยมครับ
Kaiseiki#4 Deep fry - ผักรวมทอด+กุ้ง+hotate รสชาติเฉย ๆ มาก
Kaiseiki#5 Rice - ข้าวต้มไข่ใส่หอยนางรม มาได้ถูกจังหวะมาก ๆ เพราะว่ารสจะค่อนข้างจืด ล้างปากก่อนเข้าสู่ของหวาน
Kaiseiki#6 dessert - มี 3 ส่วนคือ
1. พุดดิ้งลูกพลับและทับทิม ซึ่งเนื้อไม่ค่อยเนียนเท่าไร
2. วุ้น yuzu นุ่มนิ่ม ติดขมเล็ก ๆ
3. ผลไม้
เสริ์ฟพร้อมชาเขียวเป็นอันจบพิธี
แต่เดี๋ยวก่อนนน!!!
เนื่องจากมากินในโอกาสวันเกิด ทางร้านมี Complementary cake มอบให้ลูกค้าด้วยครับ พร้อมกับพนักงานในร้านจะมาร่วมร้องเพลง Haapii batsu day (HBD สำเนียงญี่ปุ่น ) ก็เป็นอีกความประทับใจเล็ก ๆ ครับผม
ปิดท้ายด้วยภาพจากร้าน Elements ครับ ถ้า Central Embassy สร้างเสร็จบรรยากาศน่าจะดีมากทีเดียว แล้วค่อยมาใหม่เมื่อถึงวันนั้น