กลางเดือน ตค. ที่ผ่านมาได้ไปทำงานที่ซัปโปโร ฮอกไกโด มีรุ่นน้องพาไปร้านซูชิ น้องโฆษณาว่าร้านนี้ผมชอบมากกก ได้ 2 ดาวมิชลินสตาร์ มีวิธีปรุงที่เก๋กู๊ดหลายอย่าง ต้องไปดูเอาเองว่าแบบไหน เราก็เลยตกลงเดินฝ่าลมหนาวไปที่ร้านซูชิเซนกัน[img]เริ่มจากหน้าร้านเล็กๆ เงียบๆ ไม่มีคนมาเชิญชวน ไม่มีป้ายใหญ่โตอลังการอะไรตามสไตล์ญี่ปุ่น เท่าที่ทราบร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 1971
เปิดประตูเข้าไปเจอแต่เคาน์เตอร์ ก็ยังไม่มีพนักงานต้อนรับ เราต้องกดกริ่งเรียก ซักพักพนักงานในชุดกิโมโนก็กุลีกุจอพาเราขึ้นไปชั้นบน
http://f.ptcdn.info/822/011/000/1383739688-2013102422-o.jpg[/img]
ด้านบนมีที่นั่งแบบเป็นเคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะเล็กๆ และห้องส่วนตัว เราเลือกนั่งที่เคาน์เตอร์ เห็นเชฟชัดดี พนักงานอีกคนก็จะมาเอาเสื้อโค๊ตไปแขวน และเสิร์ฟน้ำชา ตู้ที่เห็นคือใส่เครื่องปรุงซูชิไว้ เชฟบอกที่นิยมมากคือไส้ปลาที่เห็นขาวๆ ด้านบน แต่เราไม่กล้าสั่งอ่ะ
และเราก็เจอเชฟ Mr Tarou Kohira ยิ้มต้อนรับอยู่หลังเคาน์เตอร์ (รูปนี้เอามาจากเว็บ เพราะไม่ได้ถ่ายหน้าตรงไว้เลย)
[CR] CR ซูชิ 2* มิชลินสตาร์ ที่ Sushizen ซัปโปโร ฮอกไกโด
เปิดประตูเข้าไปเจอแต่เคาน์เตอร์ ก็ยังไม่มีพนักงานต้อนรับ เราต้องกดกริ่งเรียก ซักพักพนักงานในชุดกิโมโนก็กุลีกุจอพาเราขึ้นไปชั้นบน
http://f.ptcdn.info/822/011/000/1383739688-2013102422-o.jpg[/img]
ด้านบนมีที่นั่งแบบเป็นเคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะเล็กๆ และห้องส่วนตัว เราเลือกนั่งที่เคาน์เตอร์ เห็นเชฟชัดดี พนักงานอีกคนก็จะมาเอาเสื้อโค๊ตไปแขวน และเสิร์ฟน้ำชา ตู้ที่เห็นคือใส่เครื่องปรุงซูชิไว้ เชฟบอกที่นิยมมากคือไส้ปลาที่เห็นขาวๆ ด้านบน แต่เราไม่กล้าสั่งอ่ะ
และเราก็เจอเชฟ Mr Tarou Kohira ยิ้มต้อนรับอยู่หลังเคาน์เตอร์ (รูปนี้เอามาจากเว็บ เพราะไม่ได้ถ่ายหน้าตรงไว้เลย)
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น