สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
น้ำมะนาวคั้น ถึงจะใส่ขวดแช่ตู้เย็นก็เสียเร็วค่ะ แต่มีวิธี คือ
ให้เทน้ำมะนาวใส่ถาดน้ำแข็ง ( ที่เป็นช่องสี่เหลี่ยม ๆ แบบที่แช่แล้วออกมาเป็นน้ำแข็งก้อนน่ะค่ะ )
แล้วจับแช่แข็งไปเลย หลังจากที่น้ำมะนาวแข็งเป็นก้อนแล้วก็ให้กระเทาะออกจากถาดแล้วนำมาห่อ
ด้วยพาสติกแรปอาหาร และก็แช่ไว้ในช่องแช่แข็งนั้นแหละค่ะ จะใช้เมื่อไหร่ก็หยิบออกมาใช้ได้ที่ล่ะ
ก้อนสองก้อน วิธีนี้สามารถเก็บได้นานเป็นปี บ้านเราทำประจำช่วงมะนาวถูก ๆ รสชาติมะนาวไม่เปลี่ยน
ด้วยนะคะ
ให้เทน้ำมะนาวใส่ถาดน้ำแข็ง ( ที่เป็นช่องสี่เหลี่ยม ๆ แบบที่แช่แล้วออกมาเป็นน้ำแข็งก้อนน่ะค่ะ )
แล้วจับแช่แข็งไปเลย หลังจากที่น้ำมะนาวแข็งเป็นก้อนแล้วก็ให้กระเทาะออกจากถาดแล้วนำมาห่อ
ด้วยพาสติกแรปอาหาร และก็แช่ไว้ในช่องแช่แข็งนั้นแหละค่ะ จะใช้เมื่อไหร่ก็หยิบออกมาใช้ได้ที่ล่ะ
ก้อนสองก้อน วิธีนี้สามารถเก็บได้นานเป็นปี บ้านเราทำประจำช่วงมะนาวถูก ๆ รสชาติมะนาวไม่เปลี่ยน
ด้วยนะคะ
สมาชิกหมายเลข 6080969 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 7040241 ถูกใจ, unnoi ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1368990 ถูกใจ, เกาะแน่นแน่นนะน้องนะ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1664659 ถูกใจ, BeeZ ถูกใจ, จิ๊จิบิ ถูกใจ, Sweet Twitty ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3160357 ถูกใจรวมถึงอีก 8 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
น้ำมะนาวคั้นจากลูกสดๆ เก็บไว้จะเสียไหม
- น้ำมะนาวคั้นจากลูก กับ กรดซิตริก สามารถใช้แทนกันได้ไหม
ขอบคุณครับ