ทำน้ำผึ้งมะนาวอย่างไรให้อร่อยจนขายได้จริงๆ

สวัสดีคะ อยากสอบถามผู้รู้ที่เคยทำน้ำผึ้งมะนาวขายเอง
ที่บ้านเราเปิดร้านขายอาหารค่ะ เราเลยใช้พื้นที่หน้าร้านคุณแม่ขายน้ำหารายได้เสริมไปด้วย ตอนนี้ทำน้ำผึ้งมะนาว ชามะนาว สตอเบอรี่ขายหน้าร้านแม่ค่ะ
ส่วนตัวเราเองลองทำน้ำผึ้งมะนาวดูแล้วค่ะ ลองผิดถูก จนคิดว่าได้รสชาติที่ขายได้อยู่ค่ะ
แต่ปัญหาคือ เราใช้มะนาวผงแท้แทนมะนาวสด เหตุผลเพราะราคามะนาวในตลาด คั้นยากได้น้ำน้อยราคาแพง
มะนาวผงแท้ไม่ใช่ไม่อร่อยนะคะ เราว่าใช้ได้เลยทีเดียวเพียงแต่ไม่หอมมะนาวเท่าลูกสดๆ แต่รสชาติเปลี่ยนไวค่ะ พอไปแช่ตู้เย็นคืนนึง มาลองชิมดู รสชาติจะเหมือนบ๋วยๆหน่อย ไม่ก็คล้ายๆน้ำมะขามเลยค่ะถ้าสามวัน แต่อย่างร้านแฟรนไชน์เค้าอยู่ได้ 3-4 วันใช่มั้ยค่ะ เราเคยลองถามค่ะ
** เราเคยลองใช้น้ำมะนาวคั้นสดแช่แข็งแล้วนะคะ ผลคือขมมากๆทานไม่ได้เลยค่ะ **
เราเดาเองว่าน้ำผึ้งมะนาวบางเจ้าเหมือนจะใส่ส้มอยู่จางๆ เหมือนมีกลิ่นส้มเบาๆ หรือเปล่าค่ะ ใครคิดเหมือนเรามั้ยค่ะ หรือใครมีสูตรเด็ดๆแนะนำเราได้นะคะ

แฟรนไชน์บางเจ้า เหมือนเค้าไม่ได้ใส่แค่น้ำผึ้งกับมะนาวเลยค่ะ รสชาติเหมือนมีน้ำอะไรใส่ไปอีก เพราะรสมันนัวๆ อร่อยๆบอกไม่ถูก กินทุกวันยังคัดแยกไม่ไม่ออกเลย T . T
ขอบคุณมากๆค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
วิธีคั้นมะนาวไม่ให้ขมมีเทคนิคง่ายๆ คะ คือผ่ามะนาวแช่น้ำก่อนคั้น
- ถ้าใช้อุปกรณ์ทุ่นแรงแบบที่คั้นมะนาวก็ผ่าครึ่ง


- ถ้าคั้นกับมือก็ผ่าเสี้ยว


แช่น้ำก็ไม่ได้แช่ทิ้งไว้นานคะ ผ่าแช่ไว้สักครู่ แล้วคั้นได้เลยน้ำมะนาวที่ได้จะไม่ขมผิว

เมื่อก่อนใช้วิธีปอกผิวมะนาวก็ก่อนคั้น เสียเวลามาก ไปเห็นญาติที่ทำร้านส้มตำผ่ามะนาวแช่น้ำเลยถามดู เค้าบอกแช่ไว้เวลาคั้นจะได้ไม่ขม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่