สุกี้น้ำ สุกี้แห้ง ทำเองแบบง่ายๆค่ะ

สวัสดีค่ะชาวก้นครัวทุกคน อมยิ้ม17
วันนี้มีเมนูสุกี้มาแบ่งปันค่ะ ทำไว้นานแล้ว เพิ่งมีเวลาเอามาลง มารับชมกันเลยค่ะ


มาเริ่มต้นที่น้ำซุปกันก่อน เราใช้ซุปก้อน หัวไชเท้า แครอท หอมหัวใหญ่ หัวผักกาดขาวค่ะ




ต้มน้ำให้เดือด ใส่ซุปก้อนลงไป ตามด้วยผักที่เตรียมไว้
เคียวไปเรื่อยๆใช้ไฟอ่อน 30 นาทีค่ะ (เราใช้เวลาเคี่ยวไม่นานค่ะ หิว!)




มาเตรียมส่วนประกอบกันต่อ กุ้ง หมึก หมู ไก่ ชอบอะไรมากน้อย จัดเต็มที่จ้า
เราเอาหมูไปหมักกับน้ำมันหอย,น้ำตาลนิดหน่อยค่ะ เนื้อหมูจะได้นุ่มๆ มีรสชาติเพิ่มขึ้น




มีเนื้อสัตว์แล้วก็ต้องมีผัก หลักๆที่ขาดไม่ได้สำหรับเมนูสุกี้คือ ผักกาดขาว ผักบุ้ง
และขึ้นฉ่าย (ลืมซื้อค่ะ แหะๆ) ไข่ไก่ 1 ฟอง และวุ้นเส้นค่ะ




น้ำจิ้มสุกี้ เลือกยี่ห้อที่ชอบเลยค่ะ เราเอามาใส่ผักชี กระเทียมสับ พริก เพิ่มความแซ่บ!




มาเริ่มกันที่สุกี้น้ำค่ะ ต้มน้ำซุปให้เดือด ใส่เนื้อสัตว์ลงไป ตามด้วยผัก วุ้นเส้น ปิดท้ายด้วยไข่ไก่ที่ตีแล้ว



เทใส่ชาม ตักน้ำจิ้มราดเลยค่าา พร้อมกิน ลุยโลดดด!! อมยิ้ม05




เครื่องกลบวุ้นเส้นมิดเลย อมยิ้ม07




ไหน... หาวุ้นเส้นสิ คลุกให้เข้ากันอีกที เส้นอืดเลย!! มัวแต่สนุกสนานกับการถ่ายรูป Facepalm




มาต่อกันที่สุกี้แห้งค่ะ กินสุกี้น้ำเบื่อๆ ก็เปลี่ยนรสชาติมากินแบบแห้งกันบ้าง อร่อยไปอีกแบบ อมยิ้ม01
ไม้ได้ถ่ายขั้นตอนการทำนะคะ เกรงว่าผัดไปถ่ายไป มันจะทำให้ไหม้เสียก่อนแล้วจะอดกิน 555

ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เอากระเทียมสับลงไปผัด ตามด้วยเนื้อสัตว์ ไข่ไก่ ใกล้สุกแล้วก็ใส่ผักลงไป
เติมน้ำซุปนิดหน่อย แล้วใส่วุ้นเส้น ตามด้วยน้ำจิ้มสุกี้ค่ะ ผัดให้เข้ากัน

เสร็จแล้วออกมาเป็นแบบนี้ น่ากินมั๊ยคะ อมยิ้ม04






ขอบคุณที่เข้ามารับชมค่าาา พาพันขอบคุณ
// โปรยยิ้ม โบกมือบ๊ายบายรอบวง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่