ทำต้มยำน้ำข้น ต้องใส่กะทิตอนไหนค่ะ ใส่ยังไงไม่ให้เป็นไขสีขาวๆค่ะ

เวลาทำต้มยำน้ำข้นเราใส่กะทิกล่องตอนใกล้เสร็จอะคะ แล้วมันก็จะเป็นไขสีขาวๆลอยเป็นจุดๆก้อนๆอะคะ ทำยังไงหรือต้องเปลี่ยนไปใช้อะไรดีคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 11
เวลาต้มกะทิกับเครื่องต้มยำ ต้องคนตลอดคะ เพื่อไม่ให้กะทิเป็นลูก. แล้วพอเดือดแล้วก็ใส่เนื้อสัตว์คะ.  ทำต้มยำใส่กระทิได้คะ ทำแบบโบราณ สมัยใหม่ใช้นมสด ความหอมต่างกัน แล้วแต่คนชอบคะ คนสมัยใหม่คุ้นเคยกับการทำต้มยำใส่นมสด. แต่ดิฉันคนแก่ทำต้มยำน้ำข้นก็ใช้กระทิคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่