มีวิธีการหุงข้าวให้เก็บไว้กินได้หลายวันไหมครับ

กระทู้คำถาม
หุงข้าวกินเองคนเดียว   มีทั้งหม้อหุงข้าวและไมโครเวฟ   จะหุงทีละน้อย ๆก็กระไรอยู่   หุงเยอะ ๆ ใส่ตู้เย็น  เอามาอุ่นก็ไม่ได้ข้าวสุกใหม่  และไม่แน่ใจว่าเก็บได้กี่วัน   เคยได้ยิน"เขาเล่าว่า"ให้เอาข้าวหุงด้วยไมโครเวฟให้สุกครึ่งหนึ่งก่อน  แล้วจะกินเมื่อไหร่ค่อยเอามาหุงให้สุก  ข้าวที่หุงไม่สุก(สุกครึ่งเดียว)จะเก็บข้าวได้นานกว่าข้าวที่หุงสุกทีเดียว  และเวลามาหุงรอบสองใช้เวลาไม่นานก็จะได้ข้าวสุกใหม่ ๆ  น่ารับประทานกว่า   ไม่ทราบจริงเท็จแค่ไหนครับ    แล้วสุกครึ่งเดียวนี่สุกแค่ไหนครับ  ต้องใส่น้ำหรือเปล่า    ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่