หุงข้าวกินเองคนเดียว มีทั้งหม้อหุงข้าวและไมโครเวฟ จะหุงทีละน้อย ๆก็กระไรอยู่ หุงเยอะ ๆ ใส่ตู้เย็น เอามาอุ่นก็ไม่ได้ข้าวสุกใหม่ และไม่แน่ใจว่าเก็บได้กี่วัน เคยได้ยิน"เขาเล่าว่า"ให้เอาข้าวหุงด้วยไมโครเวฟให้สุกครึ่งหนึ่งก่อน แล้วจะกินเมื่อไหร่ค่อยเอามาหุงให้สุก ข้าวที่หุงไม่สุก(สุกครึ่งเดียว)จะเก็บข้าวได้นานกว่าข้าวที่หุงสุกทีเดียว และเวลามาหุงรอบสองใช้เวลาไม่นานก็จะได้ข้าวสุกใหม่ ๆ น่ารับประทานกว่า ไม่ทราบจริงเท็จแค่ไหนครับ แล้วสุกครึ่งเดียวนี่สุกแค่ไหนครับ ต้องใส่น้ำหรือเปล่า ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าครับ
มีวิธีการหุงข้าวให้เก็บไว้กินได้หลายวันไหมครับ