เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
สวัสดีวันหยุดชาวก้นครัวทุกท่านคะ วันนี้แอบย่องมาตอนค่ำ นำพาอาหารเช้าของวันทำงานวันแรก วันพรุ่งนี้มาให้ชมหน้าตากันคะ เนื่องจากมีน้องในตึกที่ทำงานอยากลองชิมมัฟฟินในแบบของคาว มาสอบถามเราว่าเคยทำไหม เราบอกไปว่าแบบคาวยังไม่เคยทำเลย หนอยแน่ มาถามไถ่แบบนี้มันทำให้คนทำเกิดอาการคันอยากจะทำ มาชมหน้าตามัฟฟินในแบบของคาวกันบ้าง "มัฟฟินผักโขม" Spinach Cheddar Muffins Spinach Chedda Muffins ส่วนผสม 1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 150 กรัม [เปลี่ยนเป็นแป้งเค้ก] 2. ผงฟู 2 ช้อนชา 3. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา 4. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา 5. ไข่ไก่เบอร์ [0] 1 ฟอง 6. นมข้นจืด 3/4 ถ้วย [ต้นตำรับใส่ Butter Milk] 7. เนยจืดละลาย 60 กรัม 8. เชดด้าชีส หรือเฟต้าชีสขูด 50 กรัม [ใส่ไป 100 กรัม] 9. พาเมซานชีสขูด 50 กรัม 10. ผักโขมจีนต้ม สับหยาบ 1 ถ้วย หมายเหตุ : จะเพิ่ม แฮม เบคอน ไส้กรอก ได้นะคะ ถ้าชอบให้มีรสหวานเล็กน้อย เติมน้ำตาลทรายไป 2 ช้อนโต๊ะ สิ่งที่ต้องเตรียม ผักโขมจีน เด็ดเอาแต่ใบอ่อน นำมาต้มให้สุก เมื่อผักสุกดีแล้วช้อนขึ้น แล้วนำมาแช่ในน้ำเย็น บีบน้ำออกให้แห้ง แล้วนำมาสับให้ละเอียด พักไว้ เตรียมพิมพ์มัฟฟิน ทาเนย โรยแป้ง ขูดชีสทั้งสองชนิดให้เป็นชิ้นฝอย ๆ อุ่นเตาอบที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส วิธีทำ ชามของแห้ง - ร่อนแป้ง + ผงฟู + ผงโซดา รวมกัน ใส่ชีสทั้งสองชนิดลงไป ชามของเปียก - ไข่ไก่ + เนยละลาย + นมข้นจืด คนผสมให้เข้ากัน ใส่ชีสทั้งสองชนิดลงไปในชามของเปียก บ่งบ๊งไม่มีเชดด้าชีสแบบแท่ง ต้องนำแบบแผ่นมาหั่นใส่แทน เทของแห้งใส่ไปในชามของเปียก คนผสมให้เข้ากันแบบเบามือไว ๆ มัฟฟินไม่ต้องคนนาน ใส่ผักโขมสับลงไป คนผสมให้เข้ากันดี เทใส่พิมพ์ นำเข้าอบ เราเริ่มอบด้วยไฟล่างก่อนที่ 200 C อบประมาณ 10 นาที จากนั้นปรับเป็นไฟบน-ล่างที่ 180 C อบต่อจนมัฟฟินสุกดี ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 25 นาที ใครจะใส่เพิ่ม แฮม เบคอน ไส้กรอบรมควัน ก็จัดกันไปนะคะ ใครชอบออกหวานก็เพิ่มน้ำตาลทรายเข้าไปสัก 2 ช้อนโต๊ะ ครั้งหน้าจะต้องจัดหนักผักโขมให้เยอะกว่านี้ มัฟฟินทำไม่ยาก ไม่ต้องใช้เครื่องผสมแป้ง ใช้แค่ตระกร้อมือและพายยางเท่านั้นนะคะ คนทำยังไม่ได้ชิม หนูทดลองชิมกลับมาพอดี งั้นขอชิมก่อน ... ยกนิ้วโป้งให้คนทำ ตามเคย มัฟฟินเป็นของว่างอีกชนิดที่วิธีการทำไม่ยุ่งยาก มากเรื่อง พรุ่งนี้บ่งบ๊งจะนำไปฝากให้คนอยากจะชิมเพื่อเป็นอาหารเช้า ส่วนเราคนทำได้ชิมไปเรียบร้อย ถูกใจมากมาย อร่อยมาก เรื่องราวการเตรียมการอาหารเช้ากับวันทำงาน จบแล้วนะคะ ขอบพระคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม ขอบพระคุณทุกกำลังใจ สำหรับคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดีนะคะ พี่น้องคนก้นครัว
[CR] +*""*+ บ่งบ๊งชวนทำ > spinach cheddar muffins - มัฟฟินผักโขม < ทำเองจริง ๆ น๊ะ +*""*+
สวัสดีวันหยุดชาวก้นครัวทุกท่านคะ วันนี้แอบย่องมาตอนค่ำ
นำพาอาหารเช้าของวันทำงานวันแรก วันพรุ่งนี้มาให้ชมหน้าตากันคะ
เนื่องจากมีน้องในตึกที่ทำงานอยากลองชิมมัฟฟินในแบบของคาว
มาสอบถามเราว่าเคยทำไหม เราบอกไปว่าแบบคาวยังไม่เคยทำเลย
หนอยแน่ มาถามไถ่แบบนี้มันทำให้คนทำเกิดอาการคันอยากจะทำ
มาชมหน้าตามัฟฟินในแบบของคาวกันบ้าง "มัฟฟินผักโขม"
Spinach Cheddar Muffins
Spinach Chedda Muffins
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 150 กรัม [เปลี่ยนเป็นแป้งเค้ก]
2. ผงฟู 2 ช้อนชา
3. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
4. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
5. ไข่ไก่เบอร์ [0] 1 ฟอง
6. นมข้นจืด 3/4 ถ้วย [ต้นตำรับใส่ Butter Milk]
7. เนยจืดละลาย 60 กรัม
8. เชดด้าชีส หรือเฟต้าชีสขูด 50 กรัม [ใส่ไป 100 กรัม]
9. พาเมซานชีสขูด 50 กรัม
10. ผักโขมจีนต้ม สับหยาบ 1 ถ้วย
หมายเหตุ : จะเพิ่ม แฮม เบคอน ไส้กรอก ได้นะคะ
ถ้าชอบให้มีรสหวานเล็กน้อย เติมน้ำตาลทรายไป 2 ช้อนโต๊ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
ผักโขมจีน เด็ดเอาแต่ใบอ่อน นำมาต้มให้สุก
เมื่อผักสุกดีแล้วช้อนขึ้น แล้วนำมาแช่ในน้ำเย็น
บีบน้ำออกให้แห้ง แล้วนำมาสับให้ละเอียด พักไว้
เตรียมพิมพ์มัฟฟิน ทาเนย โรยแป้ง
ขูดชีสทั้งสองชนิดให้เป็นชิ้นฝอย ๆ
อุ่นเตาอบที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส
วิธีทำ
ชามของแห้ง - ร่อนแป้ง + ผงฟู + ผงโซดา รวมกัน ใส่ชีสทั้งสองชนิดลงไป
ชามของเปียก - ไข่ไก่ + เนยละลาย + นมข้นจืด คนผสมให้เข้ากัน
ใส่ชีสทั้งสองชนิดลงไปในชามของเปียก
บ่งบ๊งไม่มีเชดด้าชีสแบบแท่ง ต้องนำแบบแผ่นมาหั่นใส่แทน
เทของแห้งใส่ไปในชามของเปียก คนผสมให้เข้ากันแบบเบามือไว ๆ
มัฟฟินไม่ต้องคนนาน ใส่ผักโขมสับลงไป คนผสมให้เข้ากันดี
เทใส่พิมพ์ นำเข้าอบ เราเริ่มอบด้วยไฟล่างก่อนที่ 200 C
อบประมาณ 10 นาที จากนั้นปรับเป็นไฟบน-ล่างที่ 180 C
อบต่อจนมัฟฟินสุกดี ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 25 นาที
ใครจะใส่เพิ่ม แฮม เบคอน ไส้กรอบรมควัน ก็จัดกันไปนะคะ
ใครชอบออกหวานก็เพิ่มน้ำตาลทรายเข้าไปสัก 2 ช้อนโต๊ะ
ครั้งหน้าจะต้องจัดหนักผักโขมให้เยอะกว่านี้
มัฟฟินทำไม่ยาก ไม่ต้องใช้เครื่องผสมแป้ง
ใช้แค่ตระกร้อมือและพายยางเท่านั้นนะคะ
คนทำยังไม่ได้ชิม หนูทดลองชิมกลับมาพอดี
งั้นขอชิมก่อน ... ยกนิ้วโป้งให้คนทำ ตามเคย
มัฟฟินเป็นของว่างอีกชนิดที่วิธีการทำไม่ยุ่งยาก มากเรื่อง
พรุ่งนี้บ่งบ๊งจะนำไปฝากให้คนอยากจะชิมเพื่อเป็นอาหารเช้า
ส่วนเราคนทำได้ชิมไปเรียบร้อย ถูกใจมากมาย อร่อยมาก
เรื่องราวการเตรียมการอาหารเช้ากับวันทำงาน จบแล้วนะคะ
ขอบพระคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม ขอบพระคุณทุกกำลังใจ
สำหรับคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดีนะคะ พี่น้องคนก้นครัว