[CR] +*""*+ บ่งบ๊งชวนทำ > spinach cheddar muffins - มัฟฟินผักโขม < ทำเองจริง ๆ น๊ะ +*""*+

Mr.H ทำอาหาร

สวัสดีวันหยุดชาวก้นครัวทุกท่านคะ วันนี้แอบย่องมาตอนค่ำ
นำพาอาหารเช้าของวันทำงานวันแรก วันพรุ่งนี้มาให้ชมหน้าตากันคะ
เนื่องจากมีน้องในตึกที่ทำงานอยากลองชิมมัฟฟินในแบบของคาว
มาสอบถามเราว่าเคยทำไหม เราบอกไปว่าแบบคาวยังไม่เคยทำเลย
หนอยแน่ มาถามไถ่แบบนี้มันทำให้คนทำเกิดอาการคันอยากจะทำ

มาชมหน้าตามัฟฟินในแบบของคาวกันบ้าง "มัฟฟินผักโขม"




Spinach Cheddar Muffins



Spinach Chedda Muffins

ส่วนผสม

1.  แป้งสาลีเอนกประสงค์ 150  กรัม [เปลี่ยนเป็นแป้งเค้ก]
2.  ผงฟู  2 ช้อนชา
3.  เบกกิ้งโซดา  1 ช้อนชา
4.  เกลือป่น  1/4 ช้อนชา
5.  ไข่ไก่เบอร์ [0]  1 ฟอง
6.  นมข้นจืด  3/4 ถ้วย  [ต้นตำรับใส่ Butter Milk]
7.  เนยจืดละลาย  60 กรัม
8.  เชดด้าชีส หรือเฟต้าชีสขูด 50 กรัม [ใส่ไป 100 กรัม]
9.  พาเมซานชีสขูด 50 กรัม
10.  ผักโขมจีนต้ม สับหยาบ  1 ถ้วย

หมายเหตุ : จะเพิ่ม แฮม เบคอน ไส้กรอก ได้นะคะ
ถ้าชอบให้มีรสหวานเล็กน้อย เติมน้ำตาลทรายไป 2 ช้อนโต๊ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

ผักโขมจีน เด็ดเอาแต่ใบอ่อน นำมาต้มให้สุก
เมื่อผักสุกดีแล้วช้อนขึ้น แล้วนำมาแช่ในน้ำเย็น
บีบน้ำออกให้แห้ง แล้วนำมาสับให้ละเอียด พักไว้




เตรียมพิมพ์มัฟฟิน ทาเนย โรยแป้ง
ขูดชีสทั้งสองชนิดให้เป็นชิ้นฝอย ๆ  

อุ่นเตาอบที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส




วิธีทำ

ชามของแห้ง  - ร่อนแป้ง + ผงฟู + ผงโซดา รวมกัน ใส่ชีสทั้งสองชนิดลงไป
ชามของเปียก - ไข่ไก่ + เนยละลาย + นมข้นจืด  คนผสมให้เข้ากัน







ใส่ชีสทั้งสองชนิดลงไปในชามของเปียก
บ่งบ๊งไม่มีเชดด้าชีสแบบแท่ง ต้องนำแบบแผ่นมาหั่นใส่แทน




เทของแห้งใส่ไปในชามของเปียก คนผสมให้เข้ากันแบบเบามือไว ๆ




มัฟฟินไม่ต้องคนนาน ใส่ผักโขมสับลงไป คนผสมให้เข้ากันดี




เทใส่พิมพ์ นำเข้าอบ  เราเริ่มอบด้วยไฟล่างก่อนที่ 200 C
อบประมาณ 10 นาที จากนั้นปรับเป็นไฟบน-ล่างที่ 180 C




อบต่อจนมัฟฟินสุกดี ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 25 นาที




ใครจะใส่เพิ่ม แฮม เบคอน ไส้กรอบรมควัน ก็จัดกันไปนะคะ




ใครชอบออกหวานก็เพิ่มน้ำตาลทรายเข้าไปสัก 2 ช้อนโต๊ะ




ครั้งหน้าจะต้องจัดหนักผักโขมให้เยอะกว่านี้




Mr.H ทำอาหาร  
มัฟฟินทำไม่ยาก ไม่ต้องใช้เครื่องผสมแป้ง
ใช้แค่ตระกร้อมือและพายยางเท่านั้นนะคะ




Mr.H คิดว่าเยี่ยม
คนทำยังไม่ได้ชิม หนูทดลองชิมกลับมาพอดี
งั้นขอชิมก่อน ... ยกนิ้วโป้งให้คนทำ ตามเคย




มัฟฟินเป็นของว่างอีกชนิดที่วิธีการทำไม่ยุ่งยาก มากเรื่อง
พรุ่งนี้บ่งบ๊งจะนำไปฝากให้คนอยากจะชิมเพื่อเป็นอาหารเช้า
ส่วนเราคนทำได้ชิมไปเรียบร้อย ถูกใจมากมาย อร่อยมาก





Mr.H อยากกิน
เรื่องราวการเตรียมการอาหารเช้ากับวันทำงาน จบแล้วนะคะ
ขอบพระคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม ขอบพระคุณทุกกำลังใจ
สำหรับคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดีนะคะ พี่น้องคนก้นครัว

ชื่อสินค้า:   มัฟฟินผักโขม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่