การสร้างสังคมการดื่มEspressoกับไทย

กระทู้สนทนา
พอดีคุยกับบาริสต้าท่านหนึ่งทำให้รู้ว่า
ปัจจุบันคนไทยมีรสนิยมการดื่มกาแฟที่เปลี่ยนไปจากเดิม
จากกาแฟโบราณ กาแฟสำเร็จรูป สู่ Espresso Bar

การสร้างรูปแบบการดื่มกาแฟแบบ Italian Bar ในไทยตอนนี้ยังมีน้อย
โดยร้านส่วยใหญ่จะทำแบบ Seattle Bar ต้นแบบมาจาก Starbucks นั่นเอง

จนปัจจุบัน บาริสต้ามีส่วนอย่างมากในการสร้างสังคมการดื่ม Espresso
ผมเห็นร้านบางร้าน ใช้เครื่องดีๆ เบล็นดีๆมานำเสนอให้ลูกค้าเพียงเพื่อespressoที่บนป้ายราคาถูกที่สุด
ผมเพิ่งไปโรงคั่วFlow คั่วเอง ใช้ la marzocco แต่ขายespresso 30บาทเอง

เราพอจะมีวิธีไหนบ้างในการสร้างสังคมการดื่ม Espresso ให้มากขึ้น

ขอคำแนะนำด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่