คำถามอาจจะดูไรสาระไปนิด แต่ก็ดสงสัยไม่ได้ครับ ยังไงแบ่งปัน กันได้นะครับ
คือผมสงสัยว่า เวลาเราชง นมผง หรือ พวกโปรตีนชนิดผง
เราใส่น้ำลงไปผสม แล้วก็คนให้ละลาย หรือจะเขย่าก็แล้วแต่
นม ผง ส่วนหนึ่งประมาณ 90 เปอร์เซนต์ จะละลายไปกับน้ำ
แต่ผมสังเกตุว่าจะมี นมผง อีกส่วน ประมาณ 5-10 เปอร์เซนต์ ที่ไม่สามารถละลายน้ำได้
คือ จับตัวกันเป็นก้อนหรือเม็ดกลมๆ ลอยอยู่ในภาชนะ
และไม่สามารถ ที่จะละลายมันได้อีกต่อไป ต้องช้อนทิ้ง หรือเอาช้อนบี้ให้แตก
สรุป จะถามว่า อะไรเป็นปัจจัยขัดขวางการทำละลายของ นมผง ครับ
ช่วงเสี๊ยววินาที ที่เราเอาช้อนคน ในภาชนะ มันเกิดอะไรขึ้น
อะไรเป็นปัจจัยในการขัดขวาง การทำละลายของ นมผง ครับ
คือผมสงสัยว่า เวลาเราชง นมผง หรือ พวกโปรตีนชนิดผง
เราใส่น้ำลงไปผสม แล้วก็คนให้ละลาย หรือจะเขย่าก็แล้วแต่
นม ผง ส่วนหนึ่งประมาณ 90 เปอร์เซนต์ จะละลายไปกับน้ำ
แต่ผมสังเกตุว่าจะมี นมผง อีกส่วน ประมาณ 5-10 เปอร์เซนต์ ที่ไม่สามารถละลายน้ำได้
คือ จับตัวกันเป็นก้อนหรือเม็ดกลมๆ ลอยอยู่ในภาชนะ
และไม่สามารถ ที่จะละลายมันได้อีกต่อไป ต้องช้อนทิ้ง หรือเอาช้อนบี้ให้แตก
สรุป จะถามว่า อะไรเป็นปัจจัยขัดขวางการทำละลายของ นมผง ครับ
ช่วงเสี๊ยววินาที ที่เราเอาช้อนคน ในภาชนะ มันเกิดอะไรขึ้น