เรื่องราวที่จะกล่าวถึงเป็นของบริษัทนึงที่ทำธุรกิจ
เกี่ยวกับอาหารสัตว์ อาหารแช่แข็ง และอื่นๆในสายงานนี้
เริ่มต้นจากที่ทำงานอยู่ในเครือนี้เกือบ10ปี แต่ได้ย้ายเข้ามาทำงานที่แผนกA เมื่อไม่กี่ปีที่แล้ว
แผนกA จะมีหน้าที่ขึ้นอาหารสัตว์ให้ลูกค้าที่นำรถมารับสินค้า
โดยบริษัทนี้จะมีพนักงาน3ระดับดังนี้
1.Staff(พนักงาน)
2.Worker(คนงาน)
3.Sub contact(ผู้รับเหมา มีทั้งรับประจำและรับเป็นงาน)
โดยเริ่มแรกจะมีพนักงานคอยคีย์ใบสั่งซื้อลูกค้าในออฟฟิศ
ส่งมาให้พนักงาน(เช็คเกอร์)ที่คอยเช็คอาหารนอกห้อง
ผู้รับเหมามีหน้าที่ดึงอาหารลงสายพาน และคอยเรียงอาหารบนรถสิบล้อ ลงวัตถุดิบอื่นๆ
คนงานมีหน้าที่ ขับรถโฟล์คลิฟท์ตักพาเลทอาหารบ้าง
กวาดพื้นบ้าง จัดการลำดับการจ่ายในโกดังบ้าง
ทีนี้ปัญหาที่เริ่มคือ ทุกเช้าจะเริ่มขึ้นอาหารไม่เกิน 8.30น แต่ผู้รับเหมาไม่มาขึ้นตามเวลา มา9โมงกว่าบ้าง บางครั้ง10โมงโดยอ้างว่าคนไม่พอ
บางครั้งมาขึ้นตรงเวลาแต่ขึ้นอาหารแค่2สาย จาก4สาย โดยขึ้นวนๆกันไป
บางครั้งขึ้นเสร็จ1คันดึงคนไปลงวัตถุดิบครึ่งชั่วโมง
ถึงจะกลับมาขึ้นอาหารต่อ
เป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน โดยที่ผจก.ก็ไม่ทำอะไร ซึ่งจะเฉลยในภายหลัง
แฉความเน่าเฟะของแผนกหนึ่งในบริษัท...
เกี่ยวกับอาหารสัตว์ อาหารแช่แข็ง และอื่นๆในสายงานนี้
เริ่มต้นจากที่ทำงานอยู่ในเครือนี้เกือบ10ปี แต่ได้ย้ายเข้ามาทำงานที่แผนกA เมื่อไม่กี่ปีที่แล้ว
แผนกA จะมีหน้าที่ขึ้นอาหารสัตว์ให้ลูกค้าที่นำรถมารับสินค้า
โดยบริษัทนี้จะมีพนักงาน3ระดับดังนี้
1.Staff(พนักงาน)
2.Worker(คนงาน)
3.Sub contact(ผู้รับเหมา มีทั้งรับประจำและรับเป็นงาน)
โดยเริ่มแรกจะมีพนักงานคอยคีย์ใบสั่งซื้อลูกค้าในออฟฟิศ
ส่งมาให้พนักงาน(เช็คเกอร์)ที่คอยเช็คอาหารนอกห้อง
ผู้รับเหมามีหน้าที่ดึงอาหารลงสายพาน และคอยเรียงอาหารบนรถสิบล้อ ลงวัตถุดิบอื่นๆ
คนงานมีหน้าที่ ขับรถโฟล์คลิฟท์ตักพาเลทอาหารบ้าง
กวาดพื้นบ้าง จัดการลำดับการจ่ายในโกดังบ้าง
ทีนี้ปัญหาที่เริ่มคือ ทุกเช้าจะเริ่มขึ้นอาหารไม่เกิน 8.30น แต่ผู้รับเหมาไม่มาขึ้นตามเวลา มา9โมงกว่าบ้าง บางครั้ง10โมงโดยอ้างว่าคนไม่พอ
บางครั้งมาขึ้นตรงเวลาแต่ขึ้นอาหารแค่2สาย จาก4สาย โดยขึ้นวนๆกันไป
บางครั้งขึ้นเสร็จ1คันดึงคนไปลงวัตถุดิบครึ่งชั่วโมง
ถึงจะกลับมาขึ้นอาหารต่อ
เป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน โดยที่ผจก.ก็ไม่ทำอะไร ซึ่งจะเฉลยในภายหลัง