สงสัยน่ะค่ะ ว่าสมัยนี้ มีคนเอาข้าวกล่องไปกินที่ทำงานออฟฟิศเยอะมากเลยเหรอคะ

จากกระทู้ที่มีการพูดเรื่องข้าวกล่อง เท่าที่เราอ่าน เห็นส่วนใหญ่ 80-90% พูดว่าเอาข้าวกล่องไปกินเองที่ออฟฟิศ เราเลยสงสัยน่ะค่ะ ว่าเดี๋ยวนี้คนเอาข้าวกล่องไปกินที่ออฟฟิศเยอะขนาดนี้เลยเหรอคะ เพราะจากประสบการณ์ที่เคยทำงานมาเกือบ 10 ปี (ตอนนี้ลาออกมาเกือบ 10 ปีแล้วเหมือนกัน) เราทำงานธนาคารแถวสาธร ก่อนย้ายมาธนาคารตรงสุขุมวิท ในแผนกเรา (จบปริญญาโทเกือบทุกคน) มีเพื่อนร่วมงานประมาณ 4-50 คน เราก็เห็นมีพี่ที่รู้จักเอาข้าวกล่องมากินแค่คนเดียว ทุกคนก็เฉย ๆ ไม่มีใครว่า ใครแซวพี่เค้า อาจเป็นเพราะถึงเวลากลางวันก็ออกกันหมดเหลือพีเค้าคนเดียว (พี่เค้าเป็น admin ของแผนก) เพื่อนเรา รุ่นน้อง รุ่นพี่ ทุกคน ออกไปกินข้าวนอกออฟฟิศกันหมด  เราก็ชอบไปกินข้างนอก เพราะเปลี่ยนอาหารได้เรื่อย ๆ ได้กินอาหารอุ่น ๆ เสร็จแล้วเดินดูของต่ออะไรพวกนี้   ก็เลยเป็นที่มาของการสงสัยน่ะค่ะ ว่าเดี๋ยวนี้คนเอาข้าวกล่องไปกินที่ออฟฟิศกันเยอะมากเลยเหรอคะ (ขอเฉพาะคนทำงานออฟฟิศนะคะ)

ไม่ต้องการจะดรามาหรืออะไร แค่สงสัยเฉย ๆ ค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 17


เอามาทุกวันเลยค่ะ
ขอบเราเนี่ย ไม่เรียกกล่องข้าวแล้วล่ะค่ะ เรียกปิ่นโตเลย ใส่กระเป๋าผ้าหิ้วมาค่ะ
ซ้ายหิ้ว Notebook ขวาหิ้วปิ่นโต เดินเมื่อยเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 25
ผมก็เอามาทานที่ทำงาน ด้วยเหตุผลหลายข้อ...
-ไม่ต้องแย่งที่นั่ง
-กว่าจะเดินไปถึงร้าน ผมนั่งทานที่โต๊ะทำงานอิ่มแล้ว
เสร็จแล้วก็ไปเดินเล่นในห้าง เพื่อนผมไปทานที่ร้านยังทานไม่เสร็จเลย
-เรื่องความสะอาด ก็มีส่วน ทำเองมันมีความมั่นใจมากกว่า
-ที่ทำงานมีเตาไมโครเวฟ อุ่นอาหารได้
-ทำอาหารมาทานเอง ต้องการมากน้อยเท่าไหร่ก็ได้
-ราคา...ทำเองถูกกว่าแน่ๆ...ไข่เป็ดต้มแถวที่ทำงานผมขายฟองละ10บาท ต้มเองได้2ฟอง
การทำอาหารเองไม่ได้ยุ่งยากอะไร ถ้าเราตระเตรียมให้พร้อมไว้ก่อน พวกผัดผักต่างๆนี่ไม่นานเลย
อย่างไข่ต้มก็ไม่เกินสิบนาที พวกต้มตุ๋น(ไม่ใช่มิจฉาชีพนะ)นี่เราก็ทำไว้ตอนเย็น
พอหายร้อนตักใส่ถุงเอาเข้าช่องฟรีสเลย ตอนเช้าก็เอามา พอถึงที่ทำงานก็แช่ตู้เย็น(ช่องธรรมดา)
ตอนเที่ยงก็เอามาอุ่นให้ร้อนด้วยไมโครเวฟ พวกข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวขาหมู มักจะทานวันจันทร์
เพราะทั้งข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดงและข้าวขาหมู ผมจะทำในตอนเย็นวันอาทิตย์
ความคิดเห็นที่ 8
ผมทำแซนด์วิชมากินเองทุกเช้า ถ้ามีเวลามากกว่านี้จะทำมื้อกลางวันมาทานเองด้วย
ที่ทำอาหารมาทานเองเพราะ
1.มั่นใจว่าสะอาดแน่นอน
2.เราควบคุมปริมาณ คุณภาพ ของวัตถุดิบที่ใช้ทำได้
3. คุ้มกว่าซื้อข้างนอกกิน ซึ่งต้องเสี่ยงกับอาหารที่ไม่สะอาด ผงชูรส
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่