ขนมเปียกปูน บางเจ้าทำผิวสีเขียวด้านๆมัวๆไม่ใสไม่วาว บางเจ้าทำผิวสีเขียวใสๆเงาๆลื่นๆ เค้าใส่อะไรลงไปเหรอครับ

กระทู้คำถาม
รบกวนสอบถามหน่อยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าเป็นเปียกปูน ใช้แป้งข้าวเจ้า กวนกับน้ำตาล ใส่ใบเตย กวนให้เหนียว ผิวหน้าจะด้านๆ ไม่เรียบสวย
แต่ถ้าเป็นเปียกปูน สูตรด้านบน เพิ่มแป้งท้าวยาวหม่อม จะลื่นๆ ผิวหน้าเรียบ เหนืยวหนืดๆ

ถ้าเปียกปุนใส่กะทิ เราเรียกว่า ขนมเปียกอ่อน ผิวหน้าเรียบ ลื่นคอเพราะกะทิ และไม่โรยมะพร้าวขูดฝอยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่