คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าเป็นเปียกปูน ใช้แป้งข้าวเจ้า กวนกับน้ำตาล ใส่ใบเตย กวนให้เหนียว ผิวหน้าจะด้านๆ ไม่เรียบสวย
แต่ถ้าเป็นเปียกปูน สูตรด้านบน เพิ่มแป้งท้าวยาวหม่อม จะลื่นๆ ผิวหน้าเรียบ เหนืยวหนืดๆ
ถ้าเปียกปุนใส่กะทิ เราเรียกว่า ขนมเปียกอ่อน ผิวหน้าเรียบ ลื่นคอเพราะกะทิ และไม่โรยมะพร้าวขูดฝอยค่ะ
แต่ถ้าเป็นเปียกปูน สูตรด้านบน เพิ่มแป้งท้าวยาวหม่อม จะลื่นๆ ผิวหน้าเรียบ เหนืยวหนืดๆ
ถ้าเปียกปุนใส่กะทิ เราเรียกว่า ขนมเปียกอ่อน ผิวหน้าเรียบ ลื่นคอเพราะกะทิ และไม่โรยมะพร้าวขูดฝอยค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ขนมเปียกปูน บางเจ้าทำผิวสีเขียวด้านๆมัวๆไม่ใสไม่วาว บางเจ้าทำผิวสีเขียวใสๆเงาๆลื่นๆ เค้าใส่อะไรลงไปเหรอครับ