คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
กำลังจะตอบแบบน้า Low Batt เลยครับ
เอาเครื่องในไก่ ไปต้มเสียก่อน โดยน้ำต้มเครื่องใน ใส่ข่าแก่บุบ ๆ ลงไปสักแง่ง ใส่เกลือสมุทรสักช้อนชา ซี่อิ๊วขาวหรือซี่อิ๊วดำเค็มสัก 2 ช้อนโต๊ะ ต้มให้เครื่องในสุก เสร็จแล้วตักออกมาผึ่งลม จะแข็งนิดนึง (กินแล้วออกมัน มัน) แล้วค่อยเอาไปผัดกะเพราต่อ แบบนี้ไม่เหม็นคาวครับ
ลองอีกเมนู เครื่องในไก่ผัดผงกะหรี่ ใส่พริกขี้หนู กระเทียม เยอะ ๆ ผัด ๆ ใกล้จบใส่หัวหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยเกลือสมุทร น้ำตาลทราย อร่อยดีคับ
เอาเครื่องในไก่ ไปต้มเสียก่อน โดยน้ำต้มเครื่องใน ใส่ข่าแก่บุบ ๆ ลงไปสักแง่ง ใส่เกลือสมุทรสักช้อนชา ซี่อิ๊วขาวหรือซี่อิ๊วดำเค็มสัก 2 ช้อนโต๊ะ ต้มให้เครื่องในสุก เสร็จแล้วตักออกมาผึ่งลม จะแข็งนิดนึง (กินแล้วออกมัน มัน) แล้วค่อยเอาไปผัดกะเพราต่อ แบบนี้ไม่เหม็นคาวครับ
ลองอีกเมนู เครื่องในไก่ผัดผงกะหรี่ ใส่พริกขี้หนู กระเทียม เยอะ ๆ ผัด ๆ ใกล้จบใส่หัวหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยเกลือสมุทร น้ำตาลทราย อร่อยดีคับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
มีเคล็ดลับอะไรทำให้ กะเพราเครื่องไก่ไม่คาวบ้างครับ
ร้านแถวๆ ที่อยู่ ไม่ได้เรื่องเลยครับ ปกติอยู่คนเดียว ก้อฝากท้องตามร้านเอา
แต่พอย้ายที่ทำงานแล้ว หากินยาก มีที่กิน ก้อไม่อร่อย ไม่อร่อยแถมแพงเกินไป
วันนี้นึกอยากทำกระเพราเครื่องไก่+เนื้อไก่
เคยกินบางร้าน แล้วคาวกินไม่ได้เลย
ใครพอมีเคล็ดลับทำให้มันไม่คาวบ้างครับ