มีเคล็ดลับอะไรทำให้ กะเพราเครื่องไก่ไม่คาวบ้างครับ

กระทู้คำถาม
ตอนนี้ นึกอยากทำกับข้าวกินเองแล้วครับ
ร้านแถวๆ ที่อยู่ ไม่ได้เรื่องเลยครับ ปกติอยู่คนเดียว ก้อฝากท้องตามร้านเอา
แต่พอย้ายที่ทำงานแล้ว หากินยาก มีที่กิน ก้อไม่อร่อย  ไม่อร่อยแถมแพงเกินไป

วันนี้นึกอยากทำกระเพราเครื่องไก่+เนื้อไก่

เคยกินบางร้าน แล้วคาวกินไม่ได้เลย

ใครพอมีเคล็ดลับทำให้มันไม่คาวบ้างครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
กำลังจะตอบแบบน้า Low Batt เลยครับ

เอาเครื่องในไก่ ไปต้มเสียก่อน  โดยน้ำต้มเครื่องใน ใส่ข่าแก่บุบ ๆ ลงไปสักแง่ง  ใส่เกลือสมุทรสักช้อนชา ซี่อิ๊วขาวหรือซี่อิ๊วดำเค็มสัก 2 ช้อนโต๊ะ ต้มให้เครื่องในสุก เสร็จแล้วตักออกมาผึ่งลม จะแข็งนิดนึง (กินแล้วออกมัน มัน)   แล้วค่อยเอาไปผัดกะเพราต่อ แบบนี้ไม่เหม็นคาวครับ

ลองอีกเมนู เครื่องในไก่ผัดผงกะหรี่ ใส่พริกขี้หนู กระเทียม เยอะ ๆ ผัด ๆ ใกล้จบใส่หัวหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยเกลือสมุทร น้ำตาลทราย อร่อยดีคับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่