[CR] Review ร้าน Le Beaulieu : Saturday A La Carte Brunch ครับ

พอดีวันก่อนผมกับเพื่อนอีก 2 คนได้ไปลอง Saturday Brunch Set ของ Le Beaulieu ที่อยู่ใน Athenee Residence  มา
3 Courses @ 1,250++
4 Courses @ 1,750++
ส่วนตัวผมถือว่ายังพอกัดฟันจ่ายไหวอยู่นานๆครั้งสำหรับมื้อดีๆ จัดเต็มกันไป 4 Courses = 1,750B++
จงใจสั่งกันคนละอย่าง ให้ไม่ซ่ำกัน เอามาแชร์กันจะได้ลองกินหลายๆอย่าง



มีครัวซองค์ชิ้นจิ๋วเป็น complimentary ให้คนละชิ้น หอมเนยดีนะ แต่เนื้อมันนุ่ม+ชื้นไปหน่อย
เคยชินกับครัวซองค์ที่ข้างนอกกรอบนิดๆมากกว่า





เริ่มต้นมื้อสายอย่างเป้นทางการด้วย Les Entrées จานแรก
Burrata D.O.C, Heirloom Tomatoes, Citrus Vinaigrette

เป็นชีส Burrata (คือชีส mozzarella แผ่บางแล้วรวบเป็นรูปถุง ยัดไส้ด้วยmozzarella ผสมครีมสด)
ทานกับมะเขือป่า Heirloom Tomatoes (เป็นมะเขือที่ไม่ได้ดัดแปลงสายพันธ์ สีสันเลยไม่แดงสวยเสมอกันทั้งลูก)
อร่อยนะจานนี้ แต่แอบรู้สึกว่า Citrus Vinaigrette มันจื๊ดจ๊าดเกินไปหน่อย



Les Entrées จานสองเป็น Alaskan Crab Risotto, Saffron Sauce

หอมปูมากๆ รสชาติก็เข้มข้นกำลังดี ข้าวเป็นไตพอดีเป๊ะ อร่อยเลยครับจานนี้




จานนี้เป็น Les Entrées ที่ผมชอบที่สุด
Terrine of Foie Gras Soulard, Apple Chutney

ปกติผมไม่ค่อยนิยมฟัวกราส์เท่าไรหรอก พอดีทานของมันๆไม่เป็น
แต่ที่นี่ทำออกมาได้ลงตัวมากๆ ตัว terrine เนื้อfirmมาก และอัดแน่นด้วยฟัวกราส์ที่ยังเป็นชิ้นๆ
ไม่ได้มีแต่ฟัวกราส์บดจนเนียนอย่างเดียว
ถ้าใครไม่ชอบรสเค็มจัดอาจจะคิดว่าจานนี้เค็มไปหน่อย แต่ผมชอบนะ



หมดของว่างก่อนอาหารก็มาถึง Les Poissons หรืออาหารจานปลา
John Dory, Green Puree, Warm Vinaigrette

จานนี้อร่อยแบบเฉยๆ ปลาก็สด เนื้อแน่น แล้วก็หวานดี cook มาสุกพอดี
ตัวGreen Pureeผมกินแล้วไม่รู้เหมือนกันว่าทำมาจากอะไร
หวานๆผักแต่จับกลิ่นไม่ได้ว่าอะไรเป็นส่วนประกอบหลัก -..-



Dover Sole, Meuniere Sauce

ตอนสั่งจานนี้ไม่ได้คิดว่ามันจะอร่อยอะไรมากมาย
(คือพอดีผมเป็นมนุษย์ชอบกินเนื้อแดงประเภทเนื้อวัวไม่ค่อยผูกสมัครรักใคร่อาหารแนวปลาเท่าไร)
แต่พอกินดูเท่านั้นแหละ มันอร่อยเหาะได้เลยครับ ไม่เคยกิน Dover Sole เนื้อแน่นและหวานขนาดนี้
แถมมี caper ดอกโตๆที่เคี่ยวมาในซอสมันช่วยชูรสได้ดีมาก (เป็นคนชอบกิน caper เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว)




ปลาจานสุดท้าย
Scottish Salmon Fillet, Lentils Stew, Bearnaise Sauce

ก็ชอบมากกว่าJohn Doryหรอกนะ แต่ผมอยากให้เนื้อข้างในมันดิบ+ฉ่ำกว่านี้อีกหน่อย
ชอบไอเดียที่ลอกเอาเฉพาะหนังไปจี่ในกระทะจนกรอบ รสเข้มข้นดี



มาถึง Les Viandes หรือาหารจานเนื้อที่ผมรอคอย
Duck Leg Confit, Roasted Potatoes

ผมว่ามันแห้งไปนิดนะ แต่รสชาติโอเค อร่อยกว่าหลายๆร้าน



Angus Tenderloin, Shallots Red Wine Reduction

จานนี้ชอบมาก เนื้อนุ่มหอม



สั่งสุกแบบ meduim rare ก็ได้มาแบบฉ่ำเลือดสะใจ





จานเด็ดที่สุดในอาหารเนื้อ3จานเห็นจะเป็น
Australian Lamb Rack, Garden Beans

เนื้อมันฉ่ำได้ใจมาก คาดว่าคง sous vide มาทั้ง rack
แล้วเอามา brown ผิวนอกทีหลังก่อนตัดเสิร์ฟ



เคยได้ยินว่าของหวานที่นี่อร่อยฟินไม่แพ้ของคาว
Millefeuille, Tahitian Vanilla Ice Cream

ผมเฉยๆกับจานนี้แฮะ แป้งพายกรอบแต่ก็ไม่ได้ flakky หรือหอมเนยสะใจอย่างของ Calin Cafe
แต่ครีมเค้าอร่อยกว่า Calin นะ เพราะเป็น Pastry Cream ไม่ได้เป็นครีมสดเฉยๆ




จานที่ผมคิดว่าอร่อยฟินสมคำร่ำลือได้แก่ Hazelnat Soufflé, Raspberry Sorbet

อบมา perfect สุดๆ ฟูฟ่อง หน้ากรอบ ข้างในฉ่ำแบบเป๊ะๆ
รสHazelnat ก็เข้มข้น แถมยังเข้ากับ sorbet ได้อย่างไม่น่าเชื่อ


จานเดียวที่ไม่ประทับใจเห็นจะเป็น Apricot Tart, Vanilla Ice Cream

แป้งทาร์ตด้านล่างเป็น layer หลายๆชั้น เหมือนพวก pastry ที่กินๆมาในมื้อนี้
แต่ไม่รู้ว่าเพราะอบแล้วทิ้งไว้นานหรือยังไง แป้งมันนิ่มมาก แถมตัวApricotก็รสฝาดๆ ไม่หวานเท่าไร



โดยรวมแล้วก็เป็นมื้อที่ประทับใจมากครับ โดยเฉพาะอาหารจานเนื้อกับstarter
ราคาสูงนิด แต่นานๆกินทีก็พอไหว และปริมาณที่ให้มาแต่ละจานก็ไม่น้อยเลย
คิดว่าคราวหน้าถ้าไปอีกจะสั่งแบบ 3 คอร์สก็พอ ตอนกินเสร็จนี่อิ่มมาก แทบกลิ้งออกจากร้านเลยทีเดียว

ชื่อสินค้า:   Alaskan Crab Risotto, Foie Gras Terrine, Dover Sole, Scottish Salmon Fillet, Duck Leg Confit, Angus Tenderloin, Australian Lamb Rack, Millefeuille, Hazelnat Soufflé
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่