หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตอนนี้ มีแต่ ข้าวขาว 5%
กระทู้สนทนา
รัฐบาล
ข้าวเจ้าจากเดิมเคยซื้อขายข้าวสารกัน ตามสายพันธ์ ซึ่งจะมีทั้งข้าวที่อ่อนนุ่ม และข้าวแข็งขึ้นหม้อ
แต่ในปัจจุบันนี้ เมื่อข้าวเอาเข้าไปจำนำ เวลาขายออกมาก็ใช้แค่ การซื้อขายข้าว 5% ซึ่งไม่สามารถจะแยกคุณภาพได้เหมือนเก่า ในบางกระสอบจะมีทั้งอ่อนและแข็ง ทำให้เสียตลาดไปได้
http://www.thairicemillers.com/images/stories/News2556/August2556/26%20august%202556(1).pdf
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
@@ รีวิว ข้าวกล้องไก่ป่า....ชื่อข้าวน่ารักๆ จากโครงการหลวง ครับ ^^ @@
ข้าวกล้องไก่ป่าจากชนเผ่าปกาเกอะญอเป็นพันธุ์ข้าวเจ้า เรียกว่า ข้าวไก่ป่า หรือ บือซอมี ในภาษาชนเผ่าลักษณะเมล็ดเรียวยาว คล้ายข้าวหอมมะลิ ข้าวนิ่ม หุงขึ้นหม้อ มีกลิ่นหอมผลิตด้วยความเอาใจใส่ในระบบที่ปลอดภั
เซเว่นหน้าหอใน
หาทันไหม 90000 ล้าน
จากข่าวนี้ ต้องหาเงินคืนให้ ธกส จำนวน 90000ล้านบาท จะต้องขายข้าวได้เท่าไร ดูแล้วเหนื่อยแน่ http://www.thairicemillers.com/images/stories/News2556/September2556/11%20september%202556(1).pdf
รู้ไปหมด
ข้าวใหม่ๆ นานเท่าไหร่ถึงจะกลายเป็นข้าวเก่าคะ
ข้าวที่เพิ่งเกี่ยวแล้วเอาไปสี เก็บไว้นานเท่าไหร่ ถึงจะกลายเป็นข้าวเก่า(ที่เขาเรียกๆกัน) ได้ข้าวมาตั้งแต่ประมาณ พย ธค ปีที่แล้ว เดือนนี้หุงกิน ข้าวเหนียวยังนิ่มอยู่ ข้าวเจ้าหอมมะลิหมดไปหลายเดือนแล้ว&nb
สมาชิกหมายเลข 6402994
การเปิดประมูลข้าวสารในสต๊อกของรัฐ
ในวันที่ 26 กรกฎาคม รัฐบาลจะเปิดให้มีการประมูลข้าวสองชนิด คือข้าวขาว 5% ประมูลเพื่อส่งออกไปต่างประเทศ กับ ปลายข้าวเอวันเลิศ เพื่อขายในประเทศหรือส่งออกต่างประเทศ โดยเป็นการประมูลแบบยกคลัง คือมีการระบุ
Lpg_Horse
เคล็ดลับหุงข้าวมัน ให้นุ่มหอมอร่อย ใน“ข้าวมันไก่” น้ำจิ้มข้าวมันไก่
แนะนำสูตรการทำ “ข้าวมันไก่” น้ำจิ้มข้าวมันไก่ และเคล็ดลับหุงข้าวมัน ให้นุ่มหอมอร่อย สูตรอาหารไทย และทั่วโลก ..... *วิธีทำ 1. ต้มไก่ให้พอสุก(ใส่เกลือนิดหน่อยค่
weiweija
แมวอึไม่ออก อ่อนแรง ซึม คอตกเหมือนตะตาย ไม่มีเงินไปคลีนิค
เราได้รับเลี้ยงน้องแมวจร อายุประมาณ1เดือนกว่า วันที่น้องมามีอาการปกติ แต่เราดันเอาอาหารเม็ดผสมเปียกให้น้องกิน และน้องก็ถ่ายเริ่มแข็ง จนเมื่อวานน้องถ่ายแข็งถ่ายไม่ออก น้องเบ่งอึจนหมดแรง ไม่กินข้าว น้อง
สมาชิกหมายเลข 8390698
คนส่วนใหญ่เขาชอบกินข้าวแข็งๆร่วนๆแบบข้าวเสาไห้ ไม่ชอบกินข้าวหอมมะลิ ที่นุ่มๆ หอมๆกันเหรอคะ?
ขอไม่ดราม่านะคะ อันนี้คือสงสัยมานานมากกกกก ตอนแรกว่าจะปล่อยผ่าน แต่ด้วยนิสัย จขกท. ไม่เคยปล่อยผ่าน อะไรที่สงสัย และไม่เคลีร์ยได้ ตามหัวกท.เลยค่ะ สงสัยว่าจริงๆแล้ว คนส่วนใหญ่ เขาชอบกินข้าวร่วนๆ แข็งๆ
สมาชิกหมายเลข 929079
เรชั่นเหยินบอกว่า ข้าวชนิดไหนก็จำนำราคา 15000 ทั้งหมด ไม่ใช่บิดเบือน แต่เรียกว่าไม่รู้เรื่อง
http://ppantip.com/topic/34823459/comment21-6 สืบเนื่องจากเรชั่นเหยิน ได้พยายามบิดเบือนเพื่อดิสเครดิตเรา ในกรณีที่เราบอกว่า ต้องการระบุว่า ข้าวเจ้าเปลือก 100% ที่มีราคา 15000 และแนบเอกสารการคิดราคาใ
สมาชิกหมายเลข 2953769
ข้าวเก่า 10 ปี ยังกินได้ รัฐจัดการโกดังอย่างไร? ไม่ให้เสื่อมคุณภาพ
ข้าวจำนำ 10 ปี ยังคุณภาพดี รัฐพิสูจน์ ย้ำความเชื่อมั่นเกษตรกรและประชาชน โครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลที่ดำเนินการมาอย่างยาวนาน แม้จะมีเจตนารมณ์ดีในการช่วยเหลือและพยุงราคาข้
สมาชิกหมายเลข 7833315
กลิ่นหึ่ง! รับจำนำข้าว กำลังเน่าในโกดัง
ข้าวเน่าส่งกลิ่นเหม็น เต็มโกดังพนมสารคาม กลิ่นหึ่ง!รับจำนำข้าวเน่าทุกเมล็ด ปล่อยทิ้งมอดชอนไชนับล้านกระสอบ โรงเก็บข้าวสารในโกดังกลางพนมสารคาม เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.2556 ผู้สื่อข่าวรายงาน
สมาชิกหมายเลข 837102
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
รัฐบาล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตอนนี้ มีแต่ ข้าวขาว 5%
แต่ในปัจจุบันนี้ เมื่อข้าวเอาเข้าไปจำนำ เวลาขายออกมาก็ใช้แค่ การซื้อขายข้าว 5% ซึ่งไม่สามารถจะแยกคุณภาพได้เหมือนเก่า ในบางกระสอบจะมีทั้งอ่อนและแข็ง ทำให้เสียตลาดไปได้
http://www.thairicemillers.com/images/stories/News2556/August2556/26%20august%202556(1).pdf