สอบถามนะค้ะ คือสนใจอยากทำธุรกิจการเปิดร้านอาหารซึ่งร้านที่สนใจมีเป็นร้านชาบู ชาบู หรือ ร้านข้าวแกง โดยตอนนี้ดิฉันได้กำลังหาข้อมูลดังนี้
1.ทำเลที่สนใจคือเส้นเอกชัย-บางบอนค่ะ หรือละแวกใกล้เคียง
2.กำลังศึกษาข้อมูลระหว่างการซัอแฟรนไชน์กับทำแบรนด์ของตัวเอง(ในส่วนของชาบู ชาบู)
3.ร้านที่เปิดอยากให้มีขนาดเป็นพื้นที่ ที่รองรับลูกค้าได้ประมาน 20 แต่ไม่เกิน 30 ท่าน เพื่อที่จะสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง
4.ในกรณีร้านข้าวแกงดิฉันมองโดยการเปิดเป็นช่วงเวลาเพื่อที่จะได้มีการเตรียมอาหารให้สดและใหม่เสมอ โดยกับข้าวที่ทำจะทำประมานวันละ 5-6 อย่าง ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ก็จะมีการเวียนการทำอาหารเพื่อให้เกิดความหลากหลาย
สอบถามนะค้ะ คือสนใจอยากทำธุรกิจการเปิดร้านอาหารซึ่งร้านที่สนใจมีเป็นร้านชาบู ชาบู หรือ ร้านข้าวแกง โดยตอนนี้ดิฉันได้กำลังหาข้อมูลดังนี้
1.ทำเลที่สนใจคือเส้นเอกชัย-บางบอนค่ะ หรือละแวกใกล้เคียง
2.กำลังศึกษาข้อมูลระหว่างการซัอแฟรนไชน์กับทำแบรนด์ของตัวเอง(ในส่วนของชาบู ชาบู)
3.ร้านที่เปิดอยากให้มีขนาดเป็นพื้นที่ ที่รองรับลูกค้าได้ประมาน 20 แต่ไม่เกิน 30 ท่าน เพื่อที่จะสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง
4.ในกรณีร้านข้าวแกงดิฉันมองโดยการเปิดเป็นช่วงเวลาเพื่อที่จะได้มีการเตรียมอาหารให้สดและใหม่เสมอ โดยกับข้าวที่ทำจะทำประมานวันละ 5-6 อย่าง ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ก็จะมีการเวียนการทำอาหารเพื่อให้เกิดความหลากหลาย
5.การที่ จขกท ตั้งหัวข้อนี้ขึ้นมาทาง จขกท ก็ได้เตรียมกาข้อมูลสำหรับตัวเองเหมือนกัน แต่ที่มาตั้งกระทู้ ก็เพื่ออยากได้ประสบการณ์จากท่านผู้รู้ในหลายๆด้านเพื่อมาเป็นการบ้านในการสร้างร้านอาหารของตัวเองค่ะ
จากเนื้อความข้างต้นดิฉันอยากสอบถามและขอคำแนะนำสมาชิกpantip ทุกท่านสำหรับการทำธุรกิจเล็กๆนี้ค่ะ
เนื้อความนี้เป้นการตั้งกระทู้ครั้งแรกอาจจะเขียนสับสนวกวนไปบ้างนะค้ะ
อยากได้ประสบการณ์จากท่านๆทั้งหลายในการเปิดร้านอาหารและขอข้อแนะนำจากหัวข้อที่ได้ตั้งไว้ด้วยนะค้ะ
1.ทำเลที่สนใจคือเส้นเอกชัย-บางบอนค่ะ หรือละแวกใกล้เคียง
2.กำลังศึกษาข้อมูลระหว่างการซัอแฟรนไชน์กับทำแบรนด์ของตัวเอง(ในส่วนของชาบู ชาบู)
3.ร้านที่เปิดอยากให้มีขนาดเป็นพื้นที่ ที่รองรับลูกค้าได้ประมาน 20 แต่ไม่เกิน 30 ท่าน เพื่อที่จะสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง
4.ในกรณีร้านข้าวแกงดิฉันมองโดยการเปิดเป็นช่วงเวลาเพื่อที่จะได้มีการเตรียมอาหารให้สดและใหม่เสมอ โดยกับข้าวที่ทำจะทำประมานวันละ 5-6 อย่าง ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ก็จะมีการเวียนการทำอาหารเพื่อให้เกิดความหลากหลาย
สอบถามนะค้ะ คือสนใจอยากทำธุรกิจการเปิดร้านอาหารซึ่งร้านที่สนใจมีเป็นร้านชาบู ชาบู หรือ ร้านข้าวแกง โดยตอนนี้ดิฉันได้กำลังหาข้อมูลดังนี้
1.ทำเลที่สนใจคือเส้นเอกชัย-บางบอนค่ะ หรือละแวกใกล้เคียง
2.กำลังศึกษาข้อมูลระหว่างการซัอแฟรนไชน์กับทำแบรนด์ของตัวเอง(ในส่วนของชาบู ชาบู)
3.ร้านที่เปิดอยากให้มีขนาดเป็นพื้นที่ ที่รองรับลูกค้าได้ประมาน 20 แต่ไม่เกิน 30 ท่าน เพื่อที่จะสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง
4.ในกรณีร้านข้าวแกงดิฉันมองโดยการเปิดเป็นช่วงเวลาเพื่อที่จะได้มีการเตรียมอาหารให้สดและใหม่เสมอ โดยกับข้าวที่ทำจะทำประมานวันละ 5-6 อย่าง ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ก็จะมีการเวียนการทำอาหารเพื่อให้เกิดความหลากหลาย
5.การที่ จขกท ตั้งหัวข้อนี้ขึ้นมาทาง จขกท ก็ได้เตรียมกาข้อมูลสำหรับตัวเองเหมือนกัน แต่ที่มาตั้งกระทู้ ก็เพื่ออยากได้ประสบการณ์จากท่านผู้รู้ในหลายๆด้านเพื่อมาเป็นการบ้านในการสร้างร้านอาหารของตัวเองค่ะ
จากเนื้อความข้างต้นดิฉันอยากสอบถามและขอคำแนะนำสมาชิกpantip ทุกท่านสำหรับการทำธุรกิจเล็กๆนี้ค่ะ
เนื้อความนี้เป้นการตั้งกระทู้ครั้งแรกอาจจะเขียนสับสนวกวนไปบ้างนะค้ะ