คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เอาสาหร่ายย่างไฟก่อนค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
สาหร่ายในการทำชูชิเหี่ยวทำยังไง
เพิ่งจะเคยตั้งกระทู้ครั้งแรก ยังไง แนะนำด้วยนะคะ หากผิดทำพลาดตรงไหน แนะนำด้วยนะคะ
อยากให้เพื่อนที่ทราบ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
>>> พอดีได้ทำชูชิ แล้ว ครั้งแรก ทำสาหร่ายห่อข้าว มันโอเคมาก เพราะใช้ข้าวสารญี่ปุ่นอย่างดี (ข้าว 2 ถ้วย น้ำ 2 ถ้วยครึ่ง ผสมน้ำปรุง 1/4 ถ้วย) ข้าวอย่างดีซื้อในห้าง 1 กิโล 75 บาท
>>> แต่พอทำครั้งที่สอง ใช้ข้าวสาร อีกแบบ ปรากฏว่า ตอนเอาสาหร่ายมาวางบนเสื่อ ไม้ แล้วเอาข้าว วาง ทำยังไม่ทันเสร็จทั่วแผ่นเลย
สาหร่ายเหี่ยวซะแล้ว เป็นเพราะอะไรหรอคะ พัดลมก็ปิดนะ ทำอยู่ในบ้านไม่มีลม หรือเป็นเพราะข้าว (ข้าว 1 ถ้วย น้ำ 1 1/2 ถ้วย ผสมน้ำปรุง ครึ่งถ้วยของ 1/4 ถ้วย) ข้าวถุงที่สอง 5 กิโล สองร้อยแปดสิบกว่าบาท
เกรดต่างกัน เป็นเพราะข้าวหรือเปล่าคะ แล้วมีทางแก้มั๊ยคะ แล้วถ้าเป็นเพราะข้าว ถุงที่สอง จะแก้ยังไงได้บ้างคะ
ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ