สาหร่ายในการทำชูชิเหี่ยวทำยังไง

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ สมาชิกทุกท่าน

เพิ่งจะเคยตั้งกระทู้ครั้งแรก ยังไง แนะนำด้วยนะคะ  หากผิดทำพลาดตรงไหน แนะนำด้วยนะคะ

     อยากให้เพื่อนที่ทราบ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

>>>  พอดีได้ทำชูชิ  แล้ว  ครั้งแรก ทำสาหร่ายห่อข้าว  มันโอเคมาก เพราะใช้ข้าวสารญี่ปุ่นอย่างดี  (ข้าว 2 ถ้วย น้ำ 2 ถ้วยครึ่ง  ผสมน้ำปรุง 1/4 ถ้วย)          ข้าวอย่างดีซื้อในห้าง  1 กิโล 75 บาท

>>> แต่พอทำครั้งที่สอง ใช้ข้าวสาร อีกแบบ  ปรากฏว่า  ตอนเอาสาหร่ายมาวางบนเสื่อ ไม้ แล้วเอาข้าว วาง ทำยังไม่ทันเสร็จทั่วแผ่นเลย

สาหร่ายเหี่ยวซะแล้ว  เป็นเพราะอะไรหรอคะ  พัดลมก็ปิดนะ ทำอยู่ในบ้านไม่มีลม หรือเป็นเพราะข้าว  (ข้าว 1 ถ้วย น้ำ 1 1/2 ถ้วย ผสมน้ำปรุง ครึ่งถ้วยของ 1/4 ถ้วย)    ข้าวถุงที่สอง 5 กิโล สองร้อยแปดสิบกว่าบาท

เกรดต่างกัน  เป็นเพราะข้าวหรือเปล่าคะ  แล้วมีทางแก้มั๊ยคะ  แล้วถ้าเป็นเพราะข้าว ถุงที่สอง จะแก้ยังไงได้บ้างคะ


ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เอาสาหร่ายย่างไฟก่อนค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่