~~ถั่วที่ใส่ในขนมมีกลิ่นหืน มีวิธีป้องกันหรือแก้ไขยังไงคะ??~~

จขกท. กำลังหัดอบบราวนี่ค่ะ ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบพอประมาณ กับใช้อัลมอนด์สไลด์โรยหน้า
อบออกมาสวยงามดี  อบวันอาทิตย์ เอาเข้าตู้เย็นใส่กล่อง lock&lock วันจันทร์เอามาทานยังโอเคอยู่ (เราทานเย็น ๆ ค่ะ) เอาไปให้พี่สาวเค้าก็ว่าอร่อยเหมือนคราวก่อน (ตอนนั้นไม่ได้ใส่เม็ดมะม่วงที่ว่า)
แต่พอมาวันนี้ นำออกมาอุ่นนิด ๆ ให้แฟนทาน เค้าชอบทานร้อน ปรากฎว่า ถั่วที่ใส่ในเนื้อขนมมีกลิ่นหืน ๆ ค่ะ เรากินก็ว่ารสชาติแปลก ๆ T_T
ปัญหามันเกิดจากอะไรคะ?
แล้วเวลาที่ทำขายกัน มีวิธีป้องกันหรือแก้ไขอย่างไรคะ? นี่เริ่มมีคนรู้จักสั่งทำบ้างแล้ว คราวก่อนพี่สาวเอาไปทานแล้วเค้าชอบค่ะ เผื่อในอนาคตจะทำขายจะได้ไม่เสียชื่อ
ที่เหลืออีก 3 ชิ้นตอนแรกเราจะโยนทิ้งหมดเลย เกรงใจคนกิน แต่พี่สาวขอไว้ บอกว่าพอทานได้
หมายเหตุ:
- เราซื้อเม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบและอัลมอนด์สไลด์แบบชั่งกิโลมาจากร้านขายส่งเบเกอรี่แถวสะพานหัน
- ก่อนใช้เรานำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ไปคั่วพอประมาณพอเหลืองในกระทะเทพลอนค่ะ
- ส่วนอัลมอนด์สไลด์โรยหน้าไม่ได้คั่วก่อน แต่พออบออกมาก็กรอบอร่อยดี
- ถั่วทุกชนิด เราจะเก็บในกล่อง  lock&lock เข้าตู้เย็นช่องล่าง ที่ใส่ผักค่ะ

เสียดายมาก ๆ เลยคราวนี้ทำได้ดี รู้ใจเตาอบแล้ว มาตายอีตรงถั่วที่ใส่เนี่ยค่ะ เฮ้อ.. T_T

รบกวนกูรูห้องก้นครัวด้วยนะคะอมยิ้ม08

ภาพหน้าตาบราวนี่ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่