ทำน้ำเต้าหู้ทาน รสชาติไม่เข้มข้น ไม่มัน เหมือนเวลาซื้อเลยครับ

คือวันนี้ลองทำทานดู  ใช้ถั่วเหลือง 500 กรัม กับ น้ำเปล่า 2 ลิตร ปั่นรวมกัน กรอง แล้วก็นำไปต้ม
ต้มจนเดือน แล้วก็เบาไฟลง รอจนมีฟองเต้าหู้ขึ้นมาแล้วก็ปิดไฟ
พอลองชิมดูรสชาติมันไม่เข้มข้นเลย ไม่หอม เหมือนกับน้ำเต้าหู้ขวดละ 20 ในเซเว่นเลย

ปกติที่ซื้อกิน จะมีกลิ่นหอม กลิ่นถั่วชัดเจน แล้วจะมีความรู้สึกแบบ มันๆ ติดลิ้น

แต่ของผมคือคล่องคอ เจือจาง เหมือนแลคตาซอยเลย

เลยอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ?  หรือเป็นเพราะว่าไม่ได้ใส่ถั่วลิสง? ไม่ได้ใส่นมผง?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่