คือวันนี้ลองทำทานดู ใช้ถั่วเหลือง 500 กรัม กับ น้ำเปล่า 2 ลิตร ปั่นรวมกัน กรอง แล้วก็นำไปต้ม
ต้มจนเดือน แล้วก็เบาไฟลง รอจนมีฟองเต้าหู้ขึ้นมาแล้วก็ปิดไฟ
พอลองชิมดูรสชาติมันไม่เข้มข้นเลย ไม่หอม เหมือนกับน้ำเต้าหู้ขวดละ 20 ในเซเว่นเลย
ปกติที่ซื้อกิน จะมีกลิ่นหอม กลิ่นถั่วชัดเจน แล้วจะมีความรู้สึกแบบ มันๆ ติดลิ้น
แต่ของผมคือคล่องคอ เจือจาง เหมือนแลคตาซอยเลย
เลยอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ? หรือเป็นเพราะว่าไม่ได้ใส่ถั่วลิสง? ไม่ได้ใส่นมผง?
ทำน้ำเต้าหู้ทาน รสชาติไม่เข้มข้น ไม่มัน เหมือนเวลาซื้อเลยครับ
ต้มจนเดือน แล้วก็เบาไฟลง รอจนมีฟองเต้าหู้ขึ้นมาแล้วก็ปิดไฟ
พอลองชิมดูรสชาติมันไม่เข้มข้นเลย ไม่หอม เหมือนกับน้ำเต้าหู้ขวดละ 20 ในเซเว่นเลย
ปกติที่ซื้อกิน จะมีกลิ่นหอม กลิ่นถั่วชัดเจน แล้วจะมีความรู้สึกแบบ มันๆ ติดลิ้น
แต่ของผมคือคล่องคอ เจือจาง เหมือนแลคตาซอยเลย
เลยอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ? หรือเป็นเพราะว่าไม่ได้ใส่ถั่วลิสง? ไม่ได้ใส่นมผง?