ถามคนที่ทำข้าวไปทานที่ทำงานหน่อยค่า

กระทู้คำถาม
ตอนนี้ร้านอาหารแพงมาก จนสิ้นเดือน เงินเริ่มไม่พอ จะกินแต่มาม่าก็กลัวขาดสารอาหาร

แต่ถ้าทำอาหารไปกินเอง มันจะไม่เย็นชืดเหรอคะ สำหรับออฟฟิตที่ไม่มีไมโครเวฟ คือเรากลัวท้องเสียอ่ะค่ะ
เพื่อนๆมีแนวทางข้าวกล่องแบบไหนบ้างที่เก็บไว้ทานได้นาน

via Pantip Talk
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 17
หลังจากที่บริษัทย้ายที่ทำการใหม่ ในฐานะภารโรงก็เลยคุยกับเจ้านายของบประมาณซื้อของใช้ในออฟฟิศเพิ่มดังนี้

ตู้เย็น ขนาดกลาง 1/ เครื่องทำน้ำเย็น 1 / กาน้ำร้อน 1 / เตาหุงต้มไฟฟ้า 1 / ไมโครเวฟ 1 /หม้อหุงข้าว 1
ข้าวสาร อย่างดี 50 Kg. 1 กระสอบต่อ 2-3 เดือน  สรุป..เจ้านายอนุมัติ  เพราะผมบอกว่า มื้อเที่ยงพนักงานหาของทานยาก  ร้านข้าวมีนิดเดียวแต่คนซื้อต่อคิวต่อแถวกันยาวมาก บางคนก็ไม่ค่อยจะเหลือตังค์เยอะ ก็ได้แต่กินมาม่า (หารู้ไม่ว่า นั่นของชอบของเขา55)

ผลจากการดำเนินการในเรื่องนี้คือ  พนักงานประหยัดค่าอาหารได้เยอะขึ้น และไม่ต้องกังวลว่าร้านข้าวจะมีอะไรเหลือขายให้มั้ย
เพราะ ข้าวเปล่ามีหุงไว้ให้กินฟรี เหลือก็เอาไปทานที่ห้องตอนเย็นได้หรือจะทานตอนเย็นอีกมื้อที่ ที่ทำงานก็ได้ ข้าวกล่อง40บาท ก็เปลี่ยนมาเป็นซื้อแกงเป็นถุงมาจากแถวๆที่พักมาทาน   หรือสั่งกับอย่างเดียวตามร้านตามสั่งมาก็ดี กินอิ่มได้เยอะขึ้น...อย่างน้อยก็ประหยัดต่อคนได้ วันล่ะ 20-30 บาท (25บาทx26 วัน=650 บาทเชียวน่ะครับ ) แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเหลือเพราะเอาเงินที่เหลือไปอุดหนุนสปอนเซอร์แมนยูเชลซีกันแทนซะงั้น....
แถมเจ้านาย...ยังได้ใจพนักงานอีกด้วย


แฮ่ๆที่เล่ามาอาจจะไม่เกี่ยวกับกระทู้มากนัก แต่ก็น่าจะใกล้เคียงความประหยัดอ่ะน่ะครับ...อิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่