อยากทำปลาเค็มสำหรับคนเป็นความดันครับ

คนทั้งหมู่บ้านเป็นความดันโลหิตสูงทั้งหมู่บ้านเลยครับ (มีไม่เป็นอยู่สามบ้านจากห้าสิบกว่าบ้าน)
ลงไปถามมาทุกครัวเรือนแล้ว กินปลาเค็มกันทุกบ้าน กินทุกมื้อ ซื้อมาวางไว้แต่เช้ากินทั้งวัน
บางคนก็คุมได้ดี เพราะมีออกกำลังกายบ้าง บางคนก็กินยาสม่ำเสมอ มาไม่เคยขาดนัด
แต่บางคนทำทุกอย่างก็แล้วยังคุมไม่ได้ เพราะเลิกกินปลาเค็มไม่ได้ กินมาตั้งแต่เกิด

อยากทราบวิธีทำอย่างไรให้ปลาเค็ม ดีต่อสุขภาพคนเป็นความดันครับ
>> ผสมเกลือหนึ่งช้อนโต๊ะกับน้ำ เอาปลาเค็มมาแช่ไว้ เกลือจะออสโมซิสออกมา ทำให้เค็มน้อยลง จากนั้นเอาไปล้างน้ำเปล่า แล้วค่อยนำไปปรุงทานตามปกติ
ผม search จนหมด google แล้วครับมีวิธีแค่นี้
มีเกลือเทียมที่ไม่มีโซเดียมไหมครับ หรือมีวิธีอื่นอีกไหม แล้ววิธีข้างต้นใครเคยใช้บ้างครับ ได้ผลไหม
ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่