ผมเดินสำรวจปลากระป๋องในเซเว่น พบว่าแต่ละยี่ห้อโปรตีนต่างงกันมาก บางยี่ห้อมากถึง 27g บางยี่ห้อแค่ 11g ก็เลยสงสัยว่าฉลากที่บอกคุณค่าทางโภชนาการนั้นเขื่อถือได้มากน้อยขนาดไหน และค่าโปรตีนที่ต่างกันเป็นเพราะอะไร เพราะปริมาณเนื้อปลาหรือคุณภาพ ชนิดของปลา ขอความรู้ด้วยครับ ขอบคุณครับ
ทำไมปลากระป๋องแต่ละยี่ห้อถึงมีโปรตีนแตกต่างกันและฉลากน่าเชื่อถือได้มากขนาดไหน