คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ปลาหมึกแดดเดียว จะเป็นหมึกที่เอาไปตากแดดประมาณ 2 ชม. พอให้หนังด้านนอกตึงๆ ส่วนด้านในยังนุ่มอยู่
เวลาเก็บต้องใส่ช่องฟรีสเท่านั้น ไม่งั้นเน่า เพราะข้างในมันยังดิบ ไม่แก้ง 100%
การทอด จะทิ้งให้ละลายก่อนแล้วซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้น หรือบั้ง แล้วทอดจนเหลือง มาจิ้มซอสพริกกิน...อร่อย
ส่วนวิธีที่ใช้ประจำคือ เอาออกจากฟรีส หั่นเป็นชิ้น แล้วลงกระทะเลย (น้ำมันแค่อุ่นๆ) มันจะเหมือนเวลาทอดเฟรนช์ฟราย
เวลาทอดใช้ไฟกลาง ค่อยๆทอด ใจเย็นๆ ให้ดูจนฟองอากาศจากหมึกออกหมด แล้วตักมาสะเด็ดน้ำมัน จะได้หมึกทอดกรอบ แห้ง
ถ้าใช้ไฟแรง จะได้หมึกเกรียม ข้างในขาว ใช้ไฟอ่อน จะได้หมึกอมน้ำมันค่ะ
เวลาเก็บต้องใส่ช่องฟรีสเท่านั้น ไม่งั้นเน่า เพราะข้างในมันยังดิบ ไม่แก้ง 100%
การทอด จะทิ้งให้ละลายก่อนแล้วซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้น หรือบั้ง แล้วทอดจนเหลือง มาจิ้มซอสพริกกิน...อร่อย
ส่วนวิธีที่ใช้ประจำคือ เอาออกจากฟรีส หั่นเป็นชิ้น แล้วลงกระทะเลย (น้ำมันแค่อุ่นๆ) มันจะเหมือนเวลาทอดเฟรนช์ฟราย
เวลาทอดใช้ไฟกลาง ค่อยๆทอด ใจเย็นๆ ให้ดูจนฟองอากาศจากหมึกออกหมด แล้วตักมาสะเด็ดน้ำมัน จะได้หมึกทอดกรอบ แห้ง
ถ้าใช้ไฟแรง จะได้หมึกเกรียม ข้างในขาว ใช้ไฟอ่อน จะได้หมึกอมน้ำมันค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6854566 หลงรัก, star anise ถูกใจ, มันแกวกะแห้วหมู ทึ่ง, packboy ถูกใจ, Thung-OH (หนุ่มสตางค์ 358) ถูกใจ, +สาวสวย+ ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
### พี่ๆคะ พี่ซื้อปลาหมึกแดดเดียวมาฝากจาก ปราณบุรี ฟรีชไว้ เวลาทานต้องทำอย่างไรกับมันบ้างคะ
แพ๊คมา ฟรีชเอาไว้ เวลาเราจะทานต้องทำอย่างไรบ้างคะ ตามที่เข้าใจ เอาออกจากฟรีช ทิ้งไว้ให้ละลาย
เสร็จแล้วเราเอาไปทอดได้เลยใช่ไหมคะ มันจะอร่อยเหมือนร้าน แถบๆปราณทำไหมอะคะ ตามร้านอาหารแถวปราณ เค้าเอามาหมักก่อนไหมอะคะ หรือทอดเลย
เคยทานที่ร้าน ต้นโต อร่อยจัง ทอดแบบแห้งๆหน่อย สงสัยอยู่เค้าทำไงหว่า พี่ๆพอทราบแนะนำทีนะคะ