เมื่อวานนี้ ได้น่องลาย กับเอ็น จึงลองทำการตุ๋นคะโดยใส่เครื่องตุ๋น
1. อบเชย
2.โป๊ยกัก
3.กระเทียม
4.พริกไทยดำเม็ด
5.ยาจีนเด็ก
ถ้าตามสูตร ใน pantip มีหลายสูตร แต่ดูแล้วเราหาของได้ไม่ครบสักสูตร คะเลยทำเท่าที่มีก่อนคะ
ไว้โอกาสหน้าจะหาของให้ครบกว่านี้
วิธีทำคือ
ตั้งน้ำใส้เครื่องตุ๋น พอน้ำเดือด ก็ใส่น่องลาย กับเอ็น ลงไปก็เบาไฟ
รอให้เดือนอีกรอบก็ปรุงรส
หลังจากนั้นนำเข้าหม้อตุ๋นแบบไร้สายคะ
ผ่านไป 2 ชั่วโมง ไปดู จะเอาเครื่องตุ๋น ออกเพราะเคยอ่านเจอว่าถ้านานไปจะเปื้อย แล้วน้ำจะขุ่น
แต่ตักออกมาได้หมดคะ ยกเว้น อบเชย หาไม่เจอคะ ชิมน้ำดู ก็ได้กลิ่นกับรสขมนิด ๆ ของอบเชย แต่หาตัวชิ้น 1 แท่งไม่เจอคะ
อบเชย ถ้าใส่ในหมอตุ๋น จะละลายหายไปได้หรือเปล่าคะ
**มาเพิ่ม linkคะ
เพิ่ม link วิธีทำที่เนื้อตุ๋น
1.
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/08/D10916947/D10916947.html
2.
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2007/10/D5871916/D5871916.html
เป็น 2 วิธีที่อยากลองทำคะ
สงสัยเรื่อง ตุ๋นเนื้อ แล้วอบเชย หายไป
1. อบเชย
2.โป๊ยกัก
3.กระเทียม
4.พริกไทยดำเม็ด
5.ยาจีนเด็ก
ถ้าตามสูตร ใน pantip มีหลายสูตร แต่ดูแล้วเราหาของได้ไม่ครบสักสูตร คะเลยทำเท่าที่มีก่อนคะ
ไว้โอกาสหน้าจะหาของให้ครบกว่านี้
วิธีทำคือ
ตั้งน้ำใส้เครื่องตุ๋น พอน้ำเดือด ก็ใส่น่องลาย กับเอ็น ลงไปก็เบาไฟ
รอให้เดือนอีกรอบก็ปรุงรส
หลังจากนั้นนำเข้าหม้อตุ๋นแบบไร้สายคะ
ผ่านไป 2 ชั่วโมง ไปดู จะเอาเครื่องตุ๋น ออกเพราะเคยอ่านเจอว่าถ้านานไปจะเปื้อย แล้วน้ำจะขุ่น
แต่ตักออกมาได้หมดคะ ยกเว้น อบเชย หาไม่เจอคะ ชิมน้ำดู ก็ได้กลิ่นกับรสขมนิด ๆ ของอบเชย แต่หาตัวชิ้น 1 แท่งไม่เจอคะ
อบเชย ถ้าใส่ในหมอตุ๋น จะละลายหายไปได้หรือเปล่าคะ
**มาเพิ่ม linkคะ
เพิ่ม link วิธีทำที่เนื้อตุ๋น
1. http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/08/D10916947/D10916947.html
2. http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2007/10/D5871916/D5871916.html
เป็น 2 วิธีที่อยากลองทำคะ