เตาไมโครเวฟที่เป็นทั้งเตาอบ และเตาย่างในเครื่องเดียวกัน ดีไหมคะ

พอดีจะซื้อแบบที่ทำได้ทุกอย่างในเครื่องเดียว เพราะห้องมีพื้นที่จำกัดค่ะ
เลยอยากทราบว่ามีใครใช้เครื่องประเภทนี้อยู่ไหมคะ
และใช้ดีไหม สามารถอบขนมเค้กได้มั้ยคะ?
มีข้อดีข้อเสียอย่างไร รบกวนแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
พาพันขอบคุณ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ใช้อยู่ครับ ทำขนมเค้กไม่เป็น เลยไม่เคยนำมาทำ
ปกติเอามาย่างปลา ย่างหนังหมูสามชั้นให้แห้ง ก็แค่พอใช้ได้นะครับ
ข้อดี 2 in 1
ข้อจำกัด
- มีแต่ไฟบน
- ไฟย่างไม่ร้อนจัด ใช้เวลานานมากในการย่างอาหารแต่ละครั้ง
- ไฟย่างอยู่ด้านในด้านเดียว ต้องรอให้ถาดหมุนอาหารไปด้านหลัง ถึงจะถูกไฟย่าง
- ตะแกงย่าง วางเข้าไปสูงก็ครึ่งเตาแล้ว จะวางอาหารที่สูงกว่านี้ เช่น ขาหมูเผา 1 ขา ก็วางไม่สะดวก หรือไม่ก็ไหม้เป็นหย่อม ๆ เพราะมัน
  อยู่ใกล้ไฟมากไป
- เบื่อล้างทำความสะอาด  ปกติที่ใช้เวฟอย่างเดียว ไม่ต้องล้างอะไร  แต่พอเอามาปิ้งย่าง น้ำมัน หยดติดถาดแก้ว แห้งแล้วแห้งอีกเพราะ
  กำลังย่างอยู่ พอย่างเสร็จ กว่าถาดจะเย็นก็เกือบครึ่งชั่วโมง แล้วล้างยากอีกต่างหาก เพราะแห้งไหม้ติดแก้วเลย

ถ้าให้เลือกใหม่ได้ จะซื้อแต่เตาไมโครเวฟ  ส่วนเตาย่าง จะซื้อเตาติ้ง ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่