สวัสดีครับ อาจจะเป็นกระทู้มื้อเย็นที่ออกจะค่ำไปหน่อย เพราะทำแล้วกินก่อน ล้างครัว แล้วค่อยมาตั้งกระทู้ครับ
เย็นนี้ทำผัดหมี่ฮ่องกง ที่บอกว่าสูตรตามใจคนทำ ไม่ถามไถ่คนกิน ก็เนื่องจากว่าหากไปกินผัดหมี่ฮ่องกงตามร้านอาหาร
บรรดาเนื้อสัตว์ในจาน เราอาจพบกุ้ง ปู หมึกกรอบ เป็นหลัก แต่เนื่องจากคนทำไม่ค่อยไว้ใจซีฟู้ด (แพ้ฟอร์มาลีน)
ก็เลยตัดซีฟู้ดออกทั้งหมด เปลี่ยนเนื้อสัตว์หลักเป็นหมูบะช่อ ไส้กรอก แฮม แทนครับ
เป็นความรู้ใหม่เลยนะ เพิ่งรู้ว่าตั้งกระทู้ทำกับข้าวมันยากขนาดนี้
โดยเฉพาะถ้าทำคนเดียว ถ่ายคนเดียว
ถ่ายรูปยากมากๆ ถ่ายออกมาไม่สวยก็ไม่มีเวลาไปทำอะไรกับมันแล้ว
นับถือเหล่าพ่อครัวแม่ครัวขาประจำห้องก้นครัวทุกท่านจากใจจริงครับ
มื้อเย็นค่ำนี้ ผัดหมี่ฮ่องกง สูตรตามใจคนทำ ไม่ถามไถ่คนกิน
เย็นนี้ทำผัดหมี่ฮ่องกง ที่บอกว่าสูตรตามใจคนทำ ไม่ถามไถ่คนกิน ก็เนื่องจากว่าหากไปกินผัดหมี่ฮ่องกงตามร้านอาหาร
บรรดาเนื้อสัตว์ในจาน เราอาจพบกุ้ง ปู หมึกกรอบ เป็นหลัก แต่เนื่องจากคนทำไม่ค่อยไว้ใจซีฟู้ด (แพ้ฟอร์มาลีน)
ก็เลยตัดซีฟู้ดออกทั้งหมด เปลี่ยนเนื้อสัตว์หลักเป็นหมูบะช่อ ไส้กรอก แฮม แทนครับ
เป็นความรู้ใหม่เลยนะ เพิ่งรู้ว่าตั้งกระทู้ทำกับข้าวมันยากขนาดนี้
โดยเฉพาะถ้าทำคนเดียว ถ่ายคนเดียว
ถ่ายรูปยากมากๆ ถ่ายออกมาไม่สวยก็ไม่มีเวลาไปทำอะไรกับมันแล้ว
นับถือเหล่าพ่อครัวแม่ครัวขาประจำห้องก้นครัวทุกท่านจากใจจริงครับ