ก่อนหน้าซักเดือนหนึ่ง เข้ามาไล่ๆ อ่านในกระทู้ห้อง Bento บ่อยๆ (แทบทุกวันก็ว่าได้)
ประกอบกับวันหนึ่ง ได้ไปนั่งทานข้าวเที่ยงกับสามีแถวๆ ที่ทำงานเค้า ปรากฎว่าในเมนูไม่ค่อยมีผักเลยค่ะ
แถมแพงมากๆ (ถ้าเทียบกับปริมาณ) เลยเกิดแรงฮึด ขึ้นมาว่า ต่อไปนี้จะตื่นขึ้นมาทำอาหารใส่กล่อง ให้สามีไปกินกลางวันด้วย
ก่อนหน้าที่จะลงมือจริงๆ จังๆ ก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะทำเมนูอะไรดี? จะเอาใส่กล่องยังไง? แล้วที่เป็นน้ำซุปจะทำไง?
กลัวพกข้าวไปกินแล้ว สามีจะไม่มีเพื่อนกินข้าวเที่ยงด้วย สามีจะโดนแซว สารพัดจะคิด ฯลฯ
คิดไปคิดมาพาลจะเลิกล้มความตั้งใจไปซะดื้อๆ พอไปดูกระทู้นี้ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ
http://ppantip.com/topic/30016087
เพราะว่าใกล้เคียงกับอาหารที่สามีชอบทานที่สุดแล้ว ดูแล้ววิธีการไม่ยุ่งยาก พอลงมือทำจริงๆ ไม่ยากอย่างที่กลัวตอนแรกค่ะ
หลักๆ คือ มื้อเย็นเราทำเมนูอะไรก็จะทำเพิ่มขึ้นอีกนิดเผื่อมื้อกลางวันของพรุ่งนี้ ตื่นเช้ามาก็เอามาอุ่นนิดหน่อย
หรือไม่ก็ผัดสดๆ ตอนเช้านั้นเลย เลือกทำเมนูที่ไม่ซับซ้อนมาก
พูดถึงความกลัวว่าสามีจะโดนแซวหรืออะไรๆ ปรากฎว่า รุ่นน้องในที่ทำงานเห็นสามีพกข้าวเที่ยงไปกินด้วย น้องเลยพกใส่กล่องมากินเหมือนกัน (บอกว่า ปกติแม่จะทำให้ทานตอนเช้าอยู่แล้ว) น้องผู้ชายบอกว่า ช่วยประหยัดตังค์ได้เยอะเลย เพราะน้องเค้าตัวใหญ่ ปกติถ้าจะกินให้อิ่มต้องสั่งพิเศษ แล้วก็ต้องหาขนมจุกๆ จิกๆ กินอีก พอพกข้าวกล่อง+ผลไม้ ไปแชร์กันกิน ประหยัดได้หลายตังค์ ตอนนี้เห็นว่ามีน้องมาร่วมวงได้ 3 คนแล้ว เรื่องประหยัดถือว่าเป็นผลพลอยที่ตามมาก็ว่าได้ค่ะ ที่สำคัญเราได้กินของ มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย แค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ
วันนี้ครบ 1 เดือนพอดีๆ ที่ทำข้าวกล่องให้สามีไปทาน อยากขอบคุณสมาชิกห้องนี้ที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ แล้วก็ส่งแรงใจไปถึงที่จะกล้าๆ กลัวๆ ที่จะลงมือทำข้าวกล่องไปกินที่ทำงาน ลงมือเลยค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิดจริงๆ ปกติจะตื่นทำตั้งแต่ตี 5 พอทำแล้วก็จะรีบทำ รีบแพ็ค
ไม่ได้ถ่ายรูปอาหารเก็บไว้เลย ตอนนี้ผ่านมา 1 เดือน ทุกอย่างเริ่มลงตัว แล้วจะถ่ายรูปเมนูแต่ละวันมาให้ดูนะคะ วันนี้เอารูปกระเป๋าใส่กล่องข้าวที่ลงมือเย็บเองไปดูก่อน วันหลังค่อยดูรูปเมนูในกระเป๋านี้เนอะ
ขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจค่ะ _/\_
ประกอบกับวันหนึ่ง ได้ไปนั่งทานข้าวเที่ยงกับสามีแถวๆ ที่ทำงานเค้า ปรากฎว่าในเมนูไม่ค่อยมีผักเลยค่ะ
แถมแพงมากๆ (ถ้าเทียบกับปริมาณ) เลยเกิดแรงฮึด ขึ้นมาว่า ต่อไปนี้จะตื่นขึ้นมาทำอาหารใส่กล่อง ให้สามีไปกินกลางวันด้วย
ก่อนหน้าที่จะลงมือจริงๆ จังๆ ก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะทำเมนูอะไรดี? จะเอาใส่กล่องยังไง? แล้วที่เป็นน้ำซุปจะทำไง?
กลัวพกข้าวไปกินแล้ว สามีจะไม่มีเพื่อนกินข้าวเที่ยงด้วย สามีจะโดนแซว สารพัดจะคิด ฯลฯ
คิดไปคิดมาพาลจะเลิกล้มความตั้งใจไปซะดื้อๆ พอไปดูกระทู้นี้ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ http://ppantip.com/topic/30016087
เพราะว่าใกล้เคียงกับอาหารที่สามีชอบทานที่สุดแล้ว ดูแล้ววิธีการไม่ยุ่งยาก พอลงมือทำจริงๆ ไม่ยากอย่างที่กลัวตอนแรกค่ะ
หลักๆ คือ มื้อเย็นเราทำเมนูอะไรก็จะทำเพิ่มขึ้นอีกนิดเผื่อมื้อกลางวันของพรุ่งนี้ ตื่นเช้ามาก็เอามาอุ่นนิดหน่อย
หรือไม่ก็ผัดสดๆ ตอนเช้านั้นเลย เลือกทำเมนูที่ไม่ซับซ้อนมาก
พูดถึงความกลัวว่าสามีจะโดนแซวหรืออะไรๆ ปรากฎว่า รุ่นน้องในที่ทำงานเห็นสามีพกข้าวเที่ยงไปกินด้วย น้องเลยพกใส่กล่องมากินเหมือนกัน (บอกว่า ปกติแม่จะทำให้ทานตอนเช้าอยู่แล้ว) น้องผู้ชายบอกว่า ช่วยประหยัดตังค์ได้เยอะเลย เพราะน้องเค้าตัวใหญ่ ปกติถ้าจะกินให้อิ่มต้องสั่งพิเศษ แล้วก็ต้องหาขนมจุกๆ จิกๆ กินอีก พอพกข้าวกล่อง+ผลไม้ ไปแชร์กันกิน ประหยัดได้หลายตังค์ ตอนนี้เห็นว่ามีน้องมาร่วมวงได้ 3 คนแล้ว เรื่องประหยัดถือว่าเป็นผลพลอยที่ตามมาก็ว่าได้ค่ะ ที่สำคัญเราได้กินของ มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย แค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ
วันนี้ครบ 1 เดือนพอดีๆ ที่ทำข้าวกล่องให้สามีไปทาน อยากขอบคุณสมาชิกห้องนี้ที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ แล้วก็ส่งแรงใจไปถึงที่จะกล้าๆ กลัวๆ ที่จะลงมือทำข้าวกล่องไปกินที่ทำงาน ลงมือเลยค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิดจริงๆ ปกติจะตื่นทำตั้งแต่ตี 5 พอทำแล้วก็จะรีบทำ รีบแพ็ค
ไม่ได้ถ่ายรูปอาหารเก็บไว้เลย ตอนนี้ผ่านมา 1 เดือน ทุกอย่างเริ่มลงตัว แล้วจะถ่ายรูปเมนูแต่ละวันมาให้ดูนะคะ วันนี้เอารูปกระเป๋าใส่กล่องข้าวที่ลงมือเย็บเองไปดูก่อน วันหลังค่อยดูรูปเมนูในกระเป๋านี้เนอะ