เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
สวัสดีค่ะ วันนี้เอาคัพเค้กที่หน้าตา อาจทำให้เพื่อนๆร้องยี้มาให้ดู เราเพิ่งหัดทำคัพเค้กเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี้เองค่ะ ช่วงนี้เริ่มคิดถึงประเทศไทยมากๆ เพราะตอนนี้อยู่ไกลบ้าน แถมเข้าหน้าหนาว ฝนก็ตกเกือบทุกวันเลย ออกไปเที่ยวไหนก็ไม่สะดวก พอเริ่มหัดทำขนม ก็ทำให้คลายเหงาได้บ้าง เพลินมากๆค่ะ สูตรและวิธีทำก็ได้จากเพื่อนๆห้องนี้และใน bloggang นี่เองค่ะ ขอขอบคุณเพื่อนๆ หลายคนที่รีวิว และแบ่งปันการอบเค้ก การทำคัพเค้กมา ณ รีวิวนี้เลยนะคะ ขอบคุณจริงๆค่ะ เรียงลำดับตามภาพเลยนะคะ ตั้งแต่คัพเค้กครั้งแรก ถึงเมื่อวานนี้รอบที่สาม ที่ทำให้เรายิ้มออก มันดีใจ ปลื้มใจมากๆ ถึงแม้หน้าตาจะออกมาดูไม่ได้ แหะๆ ครั้งแรกทำวนิลาคัพเค้กค่ะ อบออกมาข้างบนเหลืองสวย แต่ข้างในเค้ายังเป็นไตอยู่เลยค่ะ แถมพอเอาออกมาจากเตาอบสักพักหน้ายุบซะ ดูไม่ได้เลย แต่ก็ยังเอามาโชว์นะ รอบสองวนิลาคัพเค้กเหมือนเดิม แต่คราวนี้ ตีไข่ให้เนียนก่อน แล้วตามด้วยแป้ง นม และ เนย หน้าตาออกมาดีขึ้น ผ่าเนื้อดูข้างใน นุ่ม หอม อร่อยมากๆค่ะ แต่แต่งหน้าไม่ได้เรื่องเลย 555++ ครั้งที่สาม เมื่อวานนี้เองค่ะ มินิคัพเค้กช๊อคโกแลตวนิลา รอบนี้ลองใช้นมถั่วเหลืองดูด้วยค่ะ และรอบนี้แหละค่ะที่ทำให้เรายิ้มออก อิอิ ตอนนี้รู้สึกสนุกมากๆ อยากเลิกงานกลับบ้านเร็วๆ จะได้หัดทำเค้ก ขอบคุณสูตร เทคนิคและวิธีทำต่างๆ จากเพื่อนๆ ห้องก้นครัวและบล๊อคแก๊งค์มา ณ ที่นี่อีกทีนะคะ
1..2..3 คัพเค้กของฉัน ตั้งแต่หัดทำจนถึงวันที่ยิ้มออก
สวัสดีค่ะ วันนี้เอาคัพเค้กที่หน้าตา อาจทำให้เพื่อนๆร้องยี้มาให้ดู
เราเพิ่งหัดทำคัพเค้กเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี้เองค่ะ
ช่วงนี้เริ่มคิดถึงประเทศไทยมากๆ เพราะตอนนี้อยู่ไกลบ้าน
แถมเข้าหน้าหนาว ฝนก็ตกเกือบทุกวันเลย ออกไปเที่ยวไหนก็ไม่สะดวก
พอเริ่มหัดทำขนม ก็ทำให้คลายเหงาได้บ้าง เพลินมากๆค่ะ
สูตรและวิธีทำก็ได้จากเพื่อนๆห้องนี้และใน bloggang นี่เองค่ะ
ขอขอบคุณเพื่อนๆ หลายคนที่รีวิว และแบ่งปันการอบเค้ก การทำคัพเค้กมา ณ รีวิวนี้เลยนะคะ
ขอบคุณจริงๆค่ะ
เรียงลำดับตามภาพเลยนะคะ ตั้งแต่คัพเค้กครั้งแรก ถึงเมื่อวานนี้รอบที่สาม
ที่ทำให้เรายิ้มออก มันดีใจ ปลื้มใจมากๆ ถึงแม้หน้าตาจะออกมาดูไม่ได้ แหะๆ
ครั้งแรกทำวนิลาคัพเค้กค่ะ
อบออกมาข้างบนเหลืองสวย แต่ข้างในเค้ายังเป็นไตอยู่เลยค่ะ
แถมพอเอาออกมาจากเตาอบสักพักหน้ายุบซะ ดูไม่ได้เลย แต่ก็ยังเอามาโชว์นะ
รอบสองวนิลาคัพเค้กเหมือนเดิม แต่คราวนี้ ตีไข่ให้เนียนก่อน แล้วตามด้วยแป้ง นม และ เนย
หน้าตาออกมาดีขึ้น ผ่าเนื้อดูข้างใน นุ่ม หอม อร่อยมากๆค่ะ แต่แต่งหน้าไม่ได้เรื่องเลย 555++
ครั้งที่สาม เมื่อวานนี้เองค่ะ
มินิคัพเค้กช๊อคโกแลตวนิลา
รอบนี้ลองใช้นมถั่วเหลืองดูด้วยค่ะ
และรอบนี้แหละค่ะที่ทำให้เรายิ้มออก อิอิ
ตอนนี้รู้สึกสนุกมากๆ อยากเลิกงานกลับบ้านเร็วๆ จะได้หัดทำเค้ก
ขอบคุณสูตร เทคนิคและวิธีทำต่างๆ จากเพื่อนๆ ห้องก้นครัวและบล๊อคแก๊งค์มา ณ ที่นี่อีกทีนะคะ