ที่บ้านทำหอยนางรมครับ แต่ทุกๆวันผมจะมีหอยนางรมเหลือจากการผลิตประมาณ 2-3 กิโล
เป็นหอยนางรมที่สดสะอาดได้คุณภาพนะครับ แต่ ตัวไม่สวย เพราะฉีกขาดจากการแกะ
หรือบางตัวก็เล็กเกินไป ก็คัดออกไม่เอาไปขาย เมื่อก่อนจะขายให้คนเลี้ยงกุ้งไปทำอาหารกุ้ง
แต่หลังๆลูกค้าหายไป ก็ทิ้งทุกวันเลย 2-3 กิโลเสียดายมาก วันก่อนเจอในinternet มีคนเอาไปทำข้าวเกรียบหอยนางรม
แต่ลองสอบถามข้อมูลแล้วน่าจะยากในการไปเรียนรู้ขอสูตร เลยมา search ใน net ก็เจอแตกต่างกันไป
ไม่รู้จะเลือกสูตรไหนดี เลยขอมาสอบถามใน ก้นครัวละกันเพื่อจะมีเพื่อนๆ พี่ๆ น้าๆ ท่านใดมีประสพการณ์
ขอบคุณครับ
ขอสูตรข้าวเกรียบหน่อยครับ จะมาปรับใช้กับวัตถุดิบที่บ้าน
เป็นหอยนางรมที่สดสะอาดได้คุณภาพนะครับ แต่ ตัวไม่สวย เพราะฉีกขาดจากการแกะ
หรือบางตัวก็เล็กเกินไป ก็คัดออกไม่เอาไปขาย เมื่อก่อนจะขายให้คนเลี้ยงกุ้งไปทำอาหารกุ้ง
แต่หลังๆลูกค้าหายไป ก็ทิ้งทุกวันเลย 2-3 กิโลเสียดายมาก วันก่อนเจอในinternet มีคนเอาไปทำข้าวเกรียบหอยนางรม
แต่ลองสอบถามข้อมูลแล้วน่าจะยากในการไปเรียนรู้ขอสูตร เลยมา search ใน net ก็เจอแตกต่างกันไป
ไม่รู้จะเลือกสูตรไหนดี เลยขอมาสอบถามใน ก้นครัวละกันเพื่อจะมีเพื่อนๆ พี่ๆ น้าๆ ท่านใดมีประสพการณ์
ขอบคุณครับ