กะทะ สแตนเลส ใช้ให้ถูกวิธี อย่างไร??

กระทู้คำถาม
ไปเจอกะทะ ยี่ห้อ ตรา จรวจ มาคะ เห็นทรงมันดูลึกดี และไม่ใหญ่มาก เป็น สแตนเลสค่ะ ค่อนข้างหนา
อ่านดูในฉลาก บอกว่าให้ใช้ไฟ อ่อน ถึงปานกลาง ทอด ผัด
ไม่ให้ใช้ฝอยขัด  ไม่ให้ใช้ไฟแรง
ใช้แล้วเช็ดให้แห้ง
แล้วมันจะเป็นสนิม  ถ้าใช้ไฟแรง มันต้องเร่งขนาดไหนคะ ที่บ้านใช้เป็นเตาแก๊สหัวเหล็กธรรมดาค่ะ
จริงๆแล้วกะทะแบบนี้มันเหมาะกับอะไร ยังไงกันค่ะ สามีบอกว่า เราคงเอามาผิดอันแล้ว
จึงขอคำแนะนำจากคนที่ใช้แล้วน่ะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่