หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กะทะ สแตนเลส ใช้ให้ถูกวิธี อย่างไร??
กระทู้คำถาม
เครื่องครัว
ทำอาหาร
ไปเจอกะทะ ยี่ห้อ ตรา จรวจ มาคะ เห็นทรงมันดูลึกดี และไม่ใหญ่มาก เป็น สแตนเลสค่ะ ค่อนข้างหนา
อ่านดูในฉลาก บอกว่าให้ใช้ไฟ อ่อน ถึงปานกลาง ทอด ผัด
ไม่ให้ใช้ฝอยขัด ไม่ให้ใช้ไฟแรง
ใช้แล้วเช็ดให้แห้ง
แล้วมันจะเป็นสนิม ถ้าใช้ไฟแรง มันต้องเร่งขนาดไหนคะ ที่บ้านใช้เป็นเตาแก๊สหัวเหล็กธรรมดาค่ะ
จริงๆแล้วกะทะแบบนี้มันเหมาะกับอะไร ยังไงกันค่ะ สามีบอกว่า เราคงเอามาผิดอันแล้ว
จึงขอคำแนะนำจากคนที่ใช้แล้วน่ะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กระทะเหล็ก สแตนเลส และอลูมิเนียม กระทะแบบไหนทำอาหารแล้วติดกระทะมากกว่ากันครับ
และไม่ทราบกระทะเทฟลอนนี่ ก่อนที่จะเคลือบเทฟลอน โดยทั่วไปแล้วกระทะที่นำมาเคลือบเทฟลอนทำจากโลหะอะไรครับ ใช่อลูมิเนียมรึเปล่า ลองอ่านรายละเอียดสินค้าดู เหมือนไม่ได้บอกไว้
Alemania
สอบถามเรื่องกระทะ สแตนเลส ใช้ดีไหมคะ
แม่ครัวมือใหม่นะคะ จะรบกวนสอบถามเรื่องการทำอาหารค่ะ พอดีไปชอบรูปทรงกระทะสแตนเลส ชนิดหนา และหนัก และแพง เลยอยากทราบว่า ใช้ในการผัดผัก ทอดอาหาร กระทะจะดำไหมคะ การให้ความร้อนสม่ำเสมอไหมคะ เราใช้คู
อำแดงเฟริ์น
กะทะสเตนเลส ก่อนใช้ต้องเผาเหมือนกะทะเหล็กไหมครับ
มีคนให้มาเป็นของใหม่แต่ใช้ไม่เป็น ขอบคุณมากครับ
Crocus sativus
เปรียบเทียบ ภาชนะเครื่องครัวต่างๆ 1. อลูมิเนียม 2. แสตนเลส 3. เทฟล่อน ควรใช้ตัวไหน ที่ปลอดภัยกับคนเราที่สุดครับ
สมมุติว่า อยากได้หม้อต้มมาม่าสักใบ อยากทราบว่า 1. หม้ออลูมิเนียม (ฟู้ดเกรด) 2. แสตนเลส 3. เทฟล่อน ทั้ง 3 ตัว เลือกยี่ห้อดี อันไหน ปลอดภัยที่สุด ปล. ขอแทคหว้ากอด้วยนะครับ น่าจะให้ความรู้ได้ดีมาก
LAPD21
เปรียบเทียบกระทะขั้นเทพ นกนางนวล และ หัวม้าลาย
ทาง DuPont ได้มีการเคลมว่าสารลื่น Teflon ของเขารุ่น Platinum Plus ทนทานกว่า Sol-Gen ถึง 7 เท่า (แต่เราไม่รู้มาตราฐานของ Sol-Gel ก็เลยต้องฟังหูไว้หูก่อน)
แปดเทพอสูร
เล้งหลุดโลก
สวัสดีค่ะ (= ร้านเล้งหลุดโลก ถ.เลียบคลองทวีวัฒนา มีเล้งแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และอาหารตามสั่ง เล้งแซ่บ กลิ่นหอมมะนาว และ แซ่บสมเป็นอาหารแนะนำของร้านเลยค่ะ เปื่อยดี เอาช้อนกดก็หลุดได้ไม่ยาก ร้านแต่
KU1978
ระหว่างกะทะสแตนเลส หรืออลูมิเนียม กับ เหล็กเผาดำ แบบไหนทำกับข้าว ดีกว่ากันคะ
กะทะแสตนเลส หรืออลูมิเนียม (ไม่แน่ใจ เป็นสีเงินด้านๆ) เดิม ด้านหนัก บวกขอบกระทะมันเหมือนร่อนๆ มีเศษดำๆ ออกมา เลยว่าจะเปลี่ยนกะทะ ค่ะ ตัวเดิมนี้ก็ค่อยข้างโอเค ผัดอะไร ใช้ได้เลย ชอบผัดกับกะ
น้องหมีสุดฮิต
แม่เผลอเอาเตาหลิวพลาสติก ไปใช้กับกะทะเหล็ก
กะทะตราตีมือ หลังข้าวผัดเสร็จ จะทำไงดี ขัดออกได้ไหม
puylogin
กระทะเหล็กเคลือบสีดำมีอันตรายไหมครับ
กระทะเหล็กเคลือบสีดำแบบใบด้านซ้ายมือมีอันตรายไหมครับ ใช้ๆไปมันลอกเลยไปซื้อกระทะเหล็กแบบไม่เคลือบมานั่งเผาก่อนใช้
พ่อขวัญเอย
ช่วยชี้เป้ากระทะดีๆให้หน่อยค่ะ ไม่ติดกระทะ ใช้งานได้ยาวนาน
ควรเป็นกระทะแบบไหน ยี่ห้อไหนดีคะ ที่ทำอาหารแล้วไม่ติดกระทะ ใช้ๆไปแล้วไม่หลุด ลอก ร่อน ใช้ไปได้ยาวๆๆๆ วิธีดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษ ซื้อกี่ใบๆๆ ก็ใช้ได้แปบเดียว ติดกระทะเหมือนเดิม
อาโปล
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องครัว
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 19
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กะทะ สแตนเลส ใช้ให้ถูกวิธี อย่างไร??
อ่านดูในฉลาก บอกว่าให้ใช้ไฟ อ่อน ถึงปานกลาง ทอด ผัด
ไม่ให้ใช้ฝอยขัด ไม่ให้ใช้ไฟแรง
ใช้แล้วเช็ดให้แห้ง
แล้วมันจะเป็นสนิม ถ้าใช้ไฟแรง มันต้องเร่งขนาดไหนคะ ที่บ้านใช้เป็นเตาแก๊สหัวเหล็กธรรมดาค่ะ
จริงๆแล้วกะทะแบบนี้มันเหมาะกับอะไร ยังไงกันค่ะ สามีบอกว่า เราคงเอามาผิดอันแล้ว
จึงขอคำแนะนำจากคนที่ใช้แล้วน่ะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ