สวัสดีครับ พักนี้เห็นหลายข่าวเหลือเกินกับปลาชนิดนี้
แพนกาเซียสดอลี่ มันคืออันเดียวกับปลาสวายที่เค้าเลี้ยงกันตามวัดนี่รึปล่าวครับ หรือว่าแค่สายพันธุ์เดียวกัน หรืออะไรยังไงครับ ผมหาอ่านหลายที่ก้ไม่ค่อยได้คำตอบที่กระจ่างสักเท่าไหร่
แล้วต้องนำเข้ามาจากเวียดนามอย่างเดียวเลยเหรอครับ? ไม่ค่อยเห็นมาจากที่อื่นเลย
แล้วปลาสวายที่เลี้ยงตามวัดแถวบ้านนี่มันทานได้หรือปล่าวครับ? ดูไม่ค่อยจะนิยมเอามาทำอาหารเหมือนปลาชนิดอื่นๆเลย ทั้งๆที่ถ้ามันคือปลาดอลี่ ก็อร่อยนี่นา
ส่วนตัวผมชอบมากครับ แพนกาเซียสดอลี่เนี่ย มันไม่คาวเหมือนปลาชนิดอื่น ทานง่ายด้วย เอามาลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดทานมื้อดึกเกือบทุกคืนเลย
ขออนุญาตแท็กห้องหว้ากอด้วยนะครับ อยากได้คำตอบแบบวิทยาศาสตร์ด้วยครับ
ขอถามเกี่ยวกับปลาดอลี่หน่อยครับ
แพนกาเซียสดอลี่ มันคืออันเดียวกับปลาสวายที่เค้าเลี้ยงกันตามวัดนี่รึปล่าวครับ หรือว่าแค่สายพันธุ์เดียวกัน หรืออะไรยังไงครับ ผมหาอ่านหลายที่ก้ไม่ค่อยได้คำตอบที่กระจ่างสักเท่าไหร่
แล้วต้องนำเข้ามาจากเวียดนามอย่างเดียวเลยเหรอครับ? ไม่ค่อยเห็นมาจากที่อื่นเลย
แล้วปลาสวายที่เลี้ยงตามวัดแถวบ้านนี่มันทานได้หรือปล่าวครับ? ดูไม่ค่อยจะนิยมเอามาทำอาหารเหมือนปลาชนิดอื่นๆเลย ทั้งๆที่ถ้ามันคือปลาดอลี่ ก็อร่อยนี่นา
ส่วนตัวผมชอบมากครับ แพนกาเซียสดอลี่เนี่ย มันไม่คาวเหมือนปลาชนิดอื่น ทานง่ายด้วย เอามาลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดทานมื้อดึกเกือบทุกคืนเลย
ขออนุญาตแท็กห้องหว้ากอด้วยนะครับ อยากได้คำตอบแบบวิทยาศาสตร์ด้วยครับ