กำลังออกกำลังกายเพื่อ ลดน้ำหนักและเพาะกล้ามบางส่วน เน้นทาน อกไก่อบชานอ้อย เป็นโปรตีนหลักดีหรือเปล่าครับ

กระทู้คำถาม
สืบเนื่องจาก กำลังลดน้ำหนัก และเล่มกล้าม อยู่ครับโดยเฉพาะ กล้ามหัวไหล่กับหน้าท้อง(ไม่ค่อยขึ้น) และก็อยากทานอาหารเสริมโปรตีน ควบคู่กันไป ส่วนตัวแล้วผมไม่ชอบทานเวย์ ก็อยากจะสอบถามผู้อยู่ในวงการครับ

คือจะถามว่า "โปรตีนจาก อกไก่อบชานอ้อย หนึ่งชึ้นในหนึ่่งวัน ปริมาณโปรตีนจากอกไก่มากไปหรือ พอดี ในแต่ละวันครับ"

คือผมไม่ชอบทานเวย์และกินไข่ต้มก็ไม่สะดวก ถ้า ผมจะทาน "  อกไก่อบชานอ้อย ของ ไก่ย่างห้าดาว เลาะหนังออก "   เป็น มื้อหลักมื้อหนึ่งกับ สลัดผักหรือผลไม้(ในมื้อใดมื้อหนึ่งของทุกวัน) นอกมื้อนั้นทานปกติ (ส่วนใหญ่ไม่ค่อยทานแป้งหรือข้าวเยอะ)

แล้วจะ ช่วย ลดน้ำหนัก(ไขมัน)ลง และช่วยเพิ่มส่วนกล้ามเนื้อขึ้นมาพร้อมด้วยกันไหมครับ คิดว่า work ไหมครับ กับ..."โปรตีน ในแต่ละวันที่ร่างกายควรได้"

พอดีเห็นโปร อกไก่อบชานอ้อย 45 บาท เทียบกับราคาข้าวต่อจาน มื้อหนึ่ง 35-40 บาทบางที่ล่อไป 50 บาท(กับข้าวน้อย แต่ข้าวเยอะ)  น่าเป็นทางเลือก

ปกติจะเข้า ฟิสเนสเซนเตอร์  สามวันครั้ง .. เล่น สควอท (120ที น้ำหนัก 70-80 กิโลกรัม) ดรัมเบล์บนม้านั่งนอนหงายกับนอนเฉียงขึ้น (120ทีข้างละ 10 กิโล) ซิตอั้บแบบโหนบาร์แล้วยกเข่าขึ้น (120ที) นอกนั้นก็จะไปวิ่งแข่งบาสในสนามบาสแทนการวิ่งในลู่วิ่ง

[  เหตุผลไม่ทานเวย์ เพราะไม่ได้เร่งรีบจะมีกล้าม และอยากนำโปรตีนที่ร่างกายควรได้ประกอบเป็นอาหารมื้อหนึ่งด้วยความเอร็ดอร่อยครับ ]

ที่ทานคือ อกไก่อบชานอ้อย หนึ่งชิ้นต่อวัน(ไม่สอดใส้ ชีสใดๆเลาะหนังออกด้วยครับ)
รูปประกอบจากอินเตอร์เนทครับ



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่