[CR] +**+ ขนมจีนน้ำยาปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ .... อร่อยเป๊ะเว่อร์ ไม่ลองไม่รู้ค่ะ +**+

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวก้นครัว   วันนี้มาพบกันอีกเช่นเคยนะคะพร้อมกับยกขนมจีนมาฝากด้วยค่ะ
เป็นขนมจีนน้ำยา  แต่ใช้ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศมาทำค่ะ  สะดวก และง่าย  อร่อยอีกต่างหากนะเออ...  
สูตรนี้ต้นตำรับมาจากเพื่อนบล็อกคุณแหม่ม narellan ค่ะ   ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันนะคะ
เมื่อทำแล้วอร่อยก็เลยเอามาบอกต่ออีกทีค่ะ    ตามมาชมมาชิมด้วยกันเลยค่ะ









ส่วนผสมและวิธีทำ

ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ
ปลาอินทรีย์เค็มทอด
น้ำพริกแกงเผ็ด
กระชาย
หอมแดง
กะทิ
น้ำปลา
น้ำตาล
ลูกชิ้นปลา
ไข่ต้ม
ถั่วฝักยาว
กระหล่ำปลี
ผักกาดดอง
ใบแมงลัก
ถั่วงอก








1. น้ำพริกแกงเผ็ด กระชาย หอมแดง ปลาอินทรีย์เค็ม ปลาแมคเคอเรล และน้ำเปล่า
ใส่ลงในโถปั่นให้ละเอียดเตรียมไว้ค่ะ








2. ตั้งกระทะใส่หัวกะทิลงไปเคี่ยวให้แตกมัน ใส่ส่วนผสมที่ปั่นไว้ในข้อ 1 ลงไป
คนให้เข้ากัน เติมกะทิลงไปต้มจนเดือด ชิมก่อนปรุงนะคะ  เราเติมน้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อยค่ะ








3.  ใส่ลูกชิ้นปลาที่ลวกสุกแล้วลงไป   ต้มให้เดือดอีกครั้ง ใส่ใบมะกรูด ปิดไฟได้เลยค่ะ








4.  จัดขนมจีน ผักต่าง ๆ และไข่ต้ม ใส่จาน








5.  ราดด้วยน้ำยา แค่นี้ก็พร้อมรับประทานแล้วค่ะ




















ซุมแบบใกล้ ๆ  แล้วก็ลาไปด้วยภาพนี้ค่ะ






หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะชอบนะคะ  แล้วพบกันใหม่กับเมนูต่อไปค่ะ



ชื่อสินค้า:   ขนมจีนน้ำยาปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่