สวัสดีค่ะ ชาวก้นครัวพันทิปทุกท่าน มีเรื่องรบกวนให้ช่วยหน่อยค่ะ พอดีว่าเราอยากจะหารายได้พิเศษค่ะ แต่ตอนนี้ก็กำลังเรียนอยู่เช่าหอพักด้วย แต่อยากขายพวกของท่านเล่น แต่จะทำอะไรไม่ให้วุ่นวายมากนัก เลยมีไอเดียทำแซนวิสขายค่ะ
ไส้ตอนนี้ที่ทำก็มีครีมช๊อกโกแลต(ใช้พวกฟีลลิ่งกลิ่นช๊อกโกแลตมาเลยค่ะ) กับอีกไส้เป็น โบโลน่ามายองเนสค่ะ ใช้โบโลน่าจากห้างMakro และมายองเนสยี่ห้อ savepak ค่ะ แต่ปัญหามีอยู่ว่า พอทำออกมาแล้ว แซนวิสไส้โบโลน่ามายองเนสมีอายุสั้นมากค่ะ(2-3วันเท่านั้น) ปัญหาอยู่ที่มายองเนสค่ะ เพราะขนมปัง ไม่มีราขึ้นเลย และส่วนไส้ครีมช๊อกโกแลตก็ไม่เสียด้วยค่ะ
เลยอยากรบกวนถามพี่ๆชาวก้นครัวพันทิปว่าพอจะมีวิธีไหนไหมคะ ที่จะช่วยยืดอายุแซนวิสได้อีกสักหน่อย เพราะเห็นแซนวิสยี่ห้ออื่น เช่นของเลอแปง หรือยี่ห้ออื่นที่มีมายองเนสเหมือนกันม่เห็นเสียเร็วขนาดนี้เลยค่ะ
มายองเนสในแซนวิสเสียเร็วมาก ทำยังไงดีคะ?
ไส้ตอนนี้ที่ทำก็มีครีมช๊อกโกแลต(ใช้พวกฟีลลิ่งกลิ่นช๊อกโกแลตมาเลยค่ะ) กับอีกไส้เป็น โบโลน่ามายองเนสค่ะ ใช้โบโลน่าจากห้างMakro และมายองเนสยี่ห้อ savepak ค่ะ แต่ปัญหามีอยู่ว่า พอทำออกมาแล้ว แซนวิสไส้โบโลน่ามายองเนสมีอายุสั้นมากค่ะ(2-3วันเท่านั้น) ปัญหาอยู่ที่มายองเนสค่ะ เพราะขนมปัง ไม่มีราขึ้นเลย และส่วนไส้ครีมช๊อกโกแลตก็ไม่เสียด้วยค่ะ
เลยอยากรบกวนถามพี่ๆชาวก้นครัวพันทิปว่าพอจะมีวิธีไหนไหมคะ ที่จะช่วยยืดอายุแซนวิสได้อีกสักหน่อย เพราะเห็นแซนวิสยี่ห้ออื่น เช่นของเลอแปง หรือยี่ห้ออื่นที่มีมายองเนสเหมือนกันม่เห็นเสียเร็วขนาดนี้เลยค่ะ